Trang chủ » Công nghệ » Youtube trước nguy cơ bị kiện vì chặn quảng cáo quá gắt

Youtube trước nguy cơ bị kiện vì chặn quảng cáo quá gắt

Team XemGame | 10/11/2023 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Youtube đã có hàng loạt động thái ngăn chặn những app/phần mềm chặn quảng cáo trên nền tảng của mình một cách gay gắt nhất từ trước đến nay.

Vài tuần trở lại đây, Youtube đã có hàng loạt động thái ngăn chặn những app/phần mền chặn quảng cáo trên nền tảng của mình một cách gay gắt nhất từ trước đến nay.

Mặc dù công ty đã thực hiện việc này từ lâu, nhưng hiện tại khả năng phát hiện những người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo đang tỏ ra hiệu quả hơn rất nhiều. Và khi phát hiện, YouTube sẽ từ chối phát bất cứ nội dung nào đối với người dùng. Thậm chí còn gắt gao đến mức chặn nhầm cả một số người dùng không sử dụng trình chặn quảng cáo, mà áp đặt chế độ riêng tư để tránh bị quảng cáo đọc thông tin cá nhân.

Với những động thái này của Youtube. Alexander Hanff, một người ủng hộ quyền riêng tư đã gửi khiếu nại lên Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland kiện tính năng phát hiện trình chặn quảng cáo mới của YouTube, vì đã vi phạm luật pháp tại EU về đảm bảo sự riêng tư của công dân.

Theo Hanff, các tập lệnh phát hiện AdBlock là phần mềm gián điệp và việc triển khai chúng mà chưa có sự đồng ý là không thể chấp nhận. “Tôi coi bất kỳ việc triển khai công nghệ nào có thể được sử dụng để theo dõi thiết bị của tôi đều là phi đạo đức và bất hợp pháp, bất kỳ trong tình huống nào.” Hanff nói.

Có thể bạn muốn xem thêm: HP Victus 16 phiên bản 2023 – Giải phóng tiềm năng chơi game đích thực

Ông Hanff cho rằng Youtube sử dụng những trình đọc dữ liệu để phát hiện trình chặn quảng cáo của người dùng – dù đây rõ ràng là thông tin cá nhân. Chúng đã vi phạm các quyền về tự do cá nhân trong Nhân quyền Quốc Tế và các công ước khác và ông hi vọng họ có thể xóa bỏ chúng.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày