Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Giải mã 10 con quỷ bí ẩn xuất hiện trong phả hệ của loài quỷ LMHT

Giải mã 10 con quỷ bí ẩn xuất hiện trong phả hệ của loài quỷ LMHT

Team XemGame | 05/08/2020 16:11

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cho đến nay, những cái tên đã xuất hiện tính cả Yone – vị tướng mới nhất đã lên đến con số 7 và mỗi con quỷ đều có những đặc tính riêng trong LMHT.

Cũng giống với truyền thuyết về 7 tội lỗi vô cùng nổi tiếng, LMHT cũng có một truyền thuyết về quỷ cũng như một sợi dây liên kết vô cùng mật thiết giữa những loài quỷ trong vũ trụ của riêng họ. Cho đến nay, những cái tên đã xuất hiện tính cả Yone – vị tướng mới nhất đã lên đến con số 7 và mỗi con quỷ đều có những đặc tính riêng.

Vì vậy, hôm nay hãy cùng với Xemgame.com bọn mình tìm hiểu top 10 giống loài quỷ đang hiện hữu trên khắp Runeterra nhé!

Fiddlesticks – Ác quỷ của sự sợ hãi (Fear)

Trong dự án làm lại Fiddlesticks, Riot Games đã chính thức tung ra một ấn bản nhỏ với tên gọi “Quỷ học” trên story chính thức, mà cụ thể là một tấm biểu đồ được gọi là “Phả hệ của quỷ” – Một tư liệu cổ xưa ghi lại thông tin về 10 con quỷ cổ đại được xác nhận đang tồn tại trên Runeterra, mà Fiddlesticks là con quỷ đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử.

Kể từ đó, học thuyết về giống loài đầy ghê rợn và ám ảnh này của vũ trụ LMHT chính thức được hình thành. Là thủy tổ của loài quỷ và là ác quỷ đầu tiên xuất hiện trong cây phả hệ của dòng tộc này, Fiddlestick gần như được lột tả một cách chân thực nhất về những nỗi sợ thông qua thước phim ngắn về hắn được ra mắt cách đây không lâu.

Không có một hình dạng ngay từ đầu, bản thể vật chất của Fiddlesticks được tạo nên từ chính những mảnh “thịt thừa” của vô số con mồi mà nó đã ngấu nghiến. Trong video sự sợ hãi ở Demacia, cách săn mồi mà Fiddlestick thực hiện cũng được Riot khắc họa rất rõ nét khi cả 2 con mồi đều không kịp phản kháng mà chỉ có thể để lại những tiếng gào thảm thiết mà thôi.

Swain – Ác quỷ của những bí mật sâu kín (Raum)

Nhánh tiếp theo của phả hệ chính là sự xuất hiện của con quỷ u mê và con quỷ của những bí mật sâu kín. Từ lâu, các fan hâm mộ LMHT đã luôn mặc định về Swain như một vị tướng bại trận, hắn mượn sức mạnh của loài quỷ để phục hồi nhưng Riot lại không đưa ra một cái tên chắc chắn hay giả thuyết nào về con quỷ mà Swain đã gặp trong Pháo Đài Bất Diệt, khiến cho mọi thứ về con quỷ này trở thành một điều bí ẩn với nhiều người.

Tuy nhiên điều này đã dần được hé lộ sau khi Fiddlesticks xuất hiện. Hắn dễ dàng nhận dạng được đồng loại của mình một cách dễ dàng với 4 con quỷ khác, và khi đến lượt Swain, tên bù nhìn này nhận ra được chủ nhân của nguồn sức mạnh đó chính là Raum thông qua lời thoại tương tác giữa 2 vị tướng. Chiếu theo những gì được tiết lộ thông qua Fiddlesticks cũng như cây phả hệ, Raum chính là con quỷ có lẽ đã xuất hiện khá lâu từ lúc Mordekaiser vẫn còn sống và tồn tại cho đến tận bây giờ.

Theo Quỷ học, Raum là 1 Đại Bá tước của Địa ngục, là con quỷ thứ 40 trong số 72 con quỷ của vua Solomon. Theo những tích được ghi lại, quá khứ của hắn là 1 Thiên thần có tên Thrones, và sau khi sa ngã thì trở thành con quỷ bóng tối cấp bậc bá tước, nắm quyền chỉ huy tới 30 quân đoàn quỷ. Raum có thể chuyển đổi giữa hình dáng người và 1 con quạ khổng lồ khi cần thiết hoặc theo yêu cầu của người triệu hồi hắn. Hắn sở hữu giọng nói vang như sấm, biết được quá khứ, hiện tại, tương lai, hòa giải được mối mâu thuẫn giữa những kẻ thù địch với nhau. Hắn thường phá hủy làng mạc, thành phố; gây nên sự bất hòa; đánh cắp kho báu của bất cứ vị vua nào và đưa đến nơi không ai biết, trừ hắn.

Một vài giả thuyết cho rằng Swain đã lừa được Raum và phong ấn để có thể sử dụng quyền năng thế nhưng quyền năng của những con quỷ thượng cổ này là vô hạn, và việc Swain dễ dàng khống chế con quỷ này liệu có thực sự hợp lý? Hay chính con quỷ đang sử dụng Swain để làm công cụ cho lần trở lại của mình?

Shaco – Ác quỷ của sự u mê (Delirium)

Sinh ra cùng thời với Raum, ác quỷ u mê Delirium có lẽ đã xuất hiện khá lâu trong khoảng thời gian mà toàn cõi Runeterra mới chớm hình thành. Được giới thiệu như một món đồ chơi được chế tạo từ rất lâu trước đây cho một hoàng tử cô đơn, con rối được phù phép Shaco giờ thích thú trước việc sát hại và hỗn loạn. Bị ma thuật hắc ám làm tha hóa, nó tìm kiếm niềm vui trên nỗi thống khổ của những linh hồn tội nghiệp bị nó hành hạ.

Với những chi tiết trên, Shaco cho người ta thấy hắn là một vật thể bị ma thuật hắc ám trú ngụ giống như cái cách mà Raum trú ngụ trong cơ thể của Swain. Không những thế với những chi tiết về việc hắn là tên hề kiêm sát nhân đầu tiên trên cả Valoran, cũng phần nào cho thấy việc Delirium là một con quỷ xuất hiện từ lâu và đáng tuổi “cha chú” so với những con quỷ sau này như Tahm Kench, Evelynn. 

Tahm Kench – Ác quỷ của sự tham lam (Addiction)

Đến với nhánh phả hệ thứ 3 chúng ta có những con quỷ được phát triển với một cách “săn mồi” vô cùng thông minh và lý trí hơn hẳn so với bậc tiền bối của mình. Và ác quỷ của sự tham lam không còn ai có thể hợp hơn Tahm Kench với cách mà hắn ve vãn con mồi. Lừa lọc và từ từ gặm nhấm chúng bằng lòng tham không đáy của chính nạn nhân.

Được biết đến với vô số cái tên trong suốt chiều dài lịch sử, con quỷ Tahm Kench đi khắp những con nước ở Runeterra, thỏa mãn cơn thèm ăn vô độ của nó bằng sự thống khổ của người khác. Tuy vậy có một điều khá bất ngờ vì mặc dù là một ác quỷ của sự tham lam, Tahm Kench lại tỏ ra khá “kén chọn” con mồi hơn so với những con quỷ còn lại khi chỉ “ngắm tới” những người có lòng tham trong tâm hồn. Mặc dù vậy đây cũng chỉ là những câu chuyện được kể lại và phần trăm sự thật qua những câu chuyện này vẫn là một dấu hỏi lớn.

Evelynn – Ác quỷ của nỗi thống khổ (Agony)

Là một loài quỷ được sinh ra sau cuộc Chiến Tranh Cổ Ngữ với một hình dạng không thể xác định, chỉ biết rằng ả là một loại ký sinh linh hồn đói khát ngốn ngấu những xúc cảm cơ bản nhất của nhân loại để sinh trưởng và tồn tại. Chi tiết về việc cảm thấy thỏa mãn khi hưởng thụ những khổ đau của những sinh vật khác cho thấy Evelynn chính là con quỷ được sinh ra từ những nỗi thống khổ (agony). Cuộc sống của ả là một vòng lặp: xác định con mồi – ve vãn chúng – cho con mồi thứ chúng muốn – hành hạ con mồi bằng thứ đã từng thỏa mãn chúng và ăn thịt.

Mặc dù vậy, Evelynn cùng với Tahm Kench lại là con quỷ có lý trí nhất khi học cách để quyến rũ con mồi cũng như khiến con mồi có mùi vị ngon lành nhất chứ không chơi trò “ú òa” hoặc dọa con mồi đến khiếp đảm như Fiddlesticks. Evelynn chẳng ngại biến đổi để khoe ra những đường cong nóng bỏng của mình, mời gọi bất cứ người đàn ông lịch lãm nào lọt vào tầm mắt của ả.

Evelynn không thể ngừng lại những ham muốn của chính mình và liên tục dùng hình dạng đầy quyến rũ của mình để thỏa mãn cho con mồi và chính bản thân của ả. Tuy nhiên, suy cho cùng Evelynn vẫn luôn tìm kiếm những nỗi thống khổ và việc có một thân hình gợi cảm chỉ là công cụ để ả ta lợi dụng nhiều con mồi hơn vào tròng mà thôi.

Nocturne – Ác quỷ của những ác mộng (Nightmares)

Biểu tượng cho những cơn ác mộng và là sát thủ có thể giết người trong giấc mơ, Nocturne là cái tên không thể phù hợp hơn để nói về ác quỷ của những ác mộng (nightmares). Bên cạnh Tahm Kench và Evelynn, Nocturne cũng là cái tên được Fiddlesticks nhận ra và gọi tên thông qua tương tác giữa cả 2. 

Bước ra từ những cơn ác mộng ám ảnh tâm trí mọi sinh vật có tri giác, Nocturne là thế lực nguyên thủy của khủng bố thuần túy, là hiện thân của hỗn mang, là một bóng ma vô diện với đôi mắt sắc lạnh và những lưỡi dao quái đản. Được triệu hồi khi chiến tranh Cổ ngữ nổ ra, Nocturne dần thành hình và trở thành một con quái vật hút đi ý chí và tiêm nhiễm cơn ác mộng khôn cùng vào đầu họ, đẩy họ đến chỗ phạm những tội ác kinh khủng với chính đồng loại.

Mặc dù sau khi cuộc chiến tranh cổ ngữ kết thúc, Nocturne đã suy yếu dần trong một khoảng thời gian thế nhưng bằng cách lần theo dấu vết, hắn giờ đây đã có thể xuất hiện cả trong thế giới tỉnh thức và biến những giấc mơ êm đềm trở thành một cơn ác mộng vĩnh cửu đúng với cái tên của hắn.

Yone – Ác Quỷ của sự Tiêu Cực (Azakana)

Là vị tướng mới nhất xuất hiện trong LMHT, Yone với hình tượng của một kiếm khách dùng song kiếm chính là vật chủ tiếp theo của ác quỷ ám ảnh. Ở phân đoạn cuối của hành trình “sang thế giới bên kia” trong video Hoa Linh Lục Địa, Yone đã đụng độ một con ác quỷ bí ẩn. Nếu chú ý kỹ, chúng ta có thể thấy hành trình của Yone trước đó vô cùng êm đềm, cho đến khi anh ta bị khơi gợi ký ức về cái chết của bản thân.

Trong cuộc đụng độ, Yone đã đoạt được thanh kiếm của đối phương và tung đòn chí mạng vào con quỷ bí ẩn kia, tưởng chừng như đã kết liễu được kẻ địch, nhưng bi kịch cũng xảy đến từ đây, anh ngay lập tức trở thành con mồi của một azakana, một loài quỷ ăn cảm xúc tiêu cực. Azakana là một loài quỷ, nhỏ hơn các thực thể như Evelynn hay Tahm Kench. Và trong khi hai kẻ trên đại diện cho những cảm xúc nguyên thủy như nỗi khao khát và sự nghiện ngập, azakana đại diện cho những thứ cụ thể, cá nhân hơn, chẳng hạn như sự cắn rứt lương tâm, nỗi sợ bị quên lãng, vân vân.

Azakana luôn tồn tại trước giờ, nhưng số lượng của chúng tăng mạnh ở Ionia gần đây do những nỗi thống khổ mà cuộc chiến tranh với Noxus đã gieo rắc trên vùng đất Ionia. Săn đuổi các azakana không hề là một công việc nhẹ nhàng, ngay cả đối với một kiếm khách đã từng giết một azakana và đánh cắp thanh kiếm của nó.

Có thể bạn muốn xem: TOP 9 cặp anh chị em ruột mà như người dưng nước lã trong LMHT

Jhin – Ác Quỷ của sự Điên loạn (Frenzy)

Mở đầu cho ba cái tên vẫn còn nằm trong diện bí ẩn chính là Frenzy ác quỷ của sự điên loạn. Mặc dù vẫn còn nằm trong bí ẩn và không có quá nhiều chi tiết đề cập đến việc Jhin có liên quan đến phả hệ quỷ hay không thế nhưng khi nghĩ về điên loạn trong LMHT, không ai có thể vượt qua được ác quỷ Hoàng Kim cả.

Một giả thuyết vô cùng hợp lý được đặt ra cho Jhin chính là việc hắn đã bị Frenzy nhập và trở thành một con người điên loạn pha chút ám ảnh và u mê. Đây được coi là một giả thuyết không phải không có căn cứ khi Jhin với xuất thân là một tay dựng rạp nhỏ nhoi sẽ không thể nào gây khó dễ cho Guinsoo cũng như Zed và Shen – những nhẫn giả rất mạnh và thông minh trong nhiều năm liền. Mặc dù vậy, đây vẫn chỉ là những giả thuyết và việc ác quỷ điên loạn kế tiếp được Riot hé lộ giống như Yone cũng hoàn toàn có thể xảy ra.

Ác quỷ Bliss (Thống khoái) và Obsession (Ám Ảnh)

2 Ác Quỷ cuối cùng với Bliss và Obsession chính là những ác quỷ mà có lẽ game thủ phải chờ đợi trong khoảng thời gian tới. Ác Quỷ của sự thống khoái có lẽ sẽ là một tướng nữ khá nóng bỏng và có đôi nét giống với Evelynn khi tìm kiếm nỗi đau dựa trên những ham muốn về thể xác của con người.

Trong khi đó với Obsession (Ám Ảnh), đây là cái tên vô cùng bí ẩn, chắc hẳn con ác quỷ này đã gây ra một sự ám ảnh kinh hoàng nào đó cho Runeterra giống như…Yasuo team mình chẳng hạn. Có lẽ chúng ta phải chờ kha khá lâu nữa để Riot Games có thể hé lộ toàn bộ gia phả quỷ này trong LMHT.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44811 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày