Trang chủ » Chuyện làng game » 10 easter eggs có thể bạn đã bỏ lỡ trong Doctor Strange

10 easter eggs có thể bạn đã bỏ lỡ trong Doctor Strange

Team XemGame | 31/10/2016 10:57

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hãy cùng xem qua “Trứng phục sinh” của bộ phim đang làm mưa làm gió ngoài rạp nào.

Doctor Strange là bộ phim thứ 14 của Marvel trong vụ trụ điện ảnh của mình (MCU). Mặc dù đây là một bộ phim hoàn toàn độc lập so với các bộ phim khác của MCU thì nó vẫn chứa rất nhiều “trứng phục sinh” về truyện tranh gốc và sự kết nối với Vũ trụ Điện ảnh của Marvel.

1

1. Ban nhạc Pink Floyd

Bài hát được phát trong tai nạn kinh hoàn của Doctor Strange chính là bài Interstellar Overdrive (1967) được trình bày bởi Pink Floyd.

2

Bìa album A Saucerful of Secrets (1968) của ban nhạc Pink Floyd cũng lấy cảm hứng từ tập truyện Strange Tales #158. Điều thú vị là trong trang truyện đó cũng xuất hiện 1 nhân vật rất nổi tiếng trong comic của Marvel: The Living Tribunal (Tòa Án Sống).

3

2. The Living Tribunal (Tòa Án Sống)

Trong phim, Mordo từng sử dụng 1 vũ khí gọi là The Staff of the Living Tribunal. Anh giải thích có vài loại phép thuật quá mạnh mẽ để con người có thể chiếm hữu nên có những đồ vật được dùng để chứa đựng chúng.

The Living Tribunal (Toà án Sống) là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong các tác phẩm của Marvel Comics. Nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên Strange Tales #157 June 1967 (chỉ thoáng qua, xuất hiện đầy đủ trong kỳ tiếp theo) và được sáng tạo bởi Stan Lee, Marie Severin và Herb Trimpe. The Living Tribunal gần như là một thực thể toàn năng giám sát và duy trì sự cân bằng của thực tại vốn tạo nên đa vũ trụ Marvel, bao gồm vũ trụ chính và các vũ trụ song song.

4

Nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện trước mặt Doctor Strange, thông báo ý định của mình để tiêu diệt Trái Đất vì nó ẩn chứa cái ác. Strange đã thuyết phục được the Living Tribunal rằng cái tốt cũng tồn tại và Trái Đất được cứu thoát.

Điều thú vị là The Living Tribunal từng xuất hiện trong truyện tranh về sự kiện Infinity War, chính là tên bộ phim The Avengers tiếp theo. Có thể Tòa Án Sống sẽ xuất hiện trong vụ trụ điện ảnh Marvel trong một tương lai không xa.

3. Cuốn sách của Stan Lee

Khi Strange đang chiến đấu trên đường phố New York thì ông vô tình va vào kính của chiếc xe buýt. Và sau mặt kính ấy chính là Stan Lee. Ông đang bận đọc 1 cuốn sách tên là The Door of Perception của Aldous Huxley được viết vào năm 1954. Cuốn sách về trải nghiệm ảo giác của ông sau khi sử dụng chất gây ảo giác mescalin. Đây chính là sự ám chỉ tới những ý tưởng hack não của Steve Ditko với nhân vật Doctor Strange.

5

5. Dark Dimension (chiều không gian bóng tối) của Steve Ditko

Sự ảnh hưởng của cha đẻ Steve Ditko lên bộ phim là một điều không thể bàn cãi. Nhất là khi chúng ta cuối cùng đã được giới thiệu đến Dark Dimension.

6

Thật tuyệt vời khi được chứng kiến những ý tưởng “điên rồ” được thể hiện rõ ràng trên màn ảnh rộng.

6. Phân đoạn Christine Palmer phẫu thuật cho Stephen Strange

Phân đoạn đáng nhớ này không gì quá xa lạ với fan chân thành của Doctor Strange bởi vì từng xuất hiện trong comic và đạo diễn Scott Derrickson cứ như xé từng trang truyện và dán nó vào bộ phim của ông.

7

Điều duy nhất khác với comic là người bác sĩ phẫu thuật cho Strange là Night Nurse chứ không phải Palmer.

8

7. Cuốn sách của Cagliostro

Trong truyện tranh, cuốn sách đã bị Mordo đánh cắp và dùng nó để chống lại The Ancient One. Trong bộ phim thì nó bị đánh cắp bởi Kaecilius trong những phút đầu tiên.

9

Trong truyện tranh, cuốn sách chứa đựng những kiến thức vô tận để điều khiển thời gian. Trong phim thì nó đã được chỉnh sửa 1 tí, nó chứa đựng kiến thức về cách sử dụng The Eye of Agamotto (con mắt của Agamotto) cũng để kiểm soát thời gian.

8. Sư phụ Hamir

Hamir là 1 phù thùy bị cụt 1 tay mà Stephen Strange nhầm lẫn là The Ancient One. Đó chính là Hamir the Hermit. Trong những tập truyện đầu tiên Strange Tales, ông là người hầu thân cận của The Ancient One và cũng là cha của Wong.

10

Đạo diễn Scott Derrickson đã khẳng định Sự phụ Hamir và Hamir the Hermit là cùng 1 người nhưng khác với truyện tranh, sư phụ Hamir không phải là cha đẻ của Wong trong vũ trụ điện ảnh của Marvel.

11

9. Daniel Drumm

Sư phụ bảo vệ thánh điện New York trong phim được gọi là sư phụ Drumm. Ông chính là Daniel Drumm, người anh em của Jericho Drumm, hay còn được biết với cái tên Doctor Voodoo, 1 phù thùy rất mạnh mẽ khác trong truyện tranh của Marvel. Jericho thường triệu tập linh hồn của Daniel như 1 nguồn năng lượng cho sức mạnh của mình.

13

Cái chết của Daniel có thể sẽ mở ra cánh cửa cho sự xuất hiện của Jericho trong tương lai gần.

10. Con mắt của Agamotto là 1 viên đá vô cực

Vào cuối phim, Wong đã tiết lộ với Strange 1 điều mà chúng ta đã đoán già đoán non từ bấy lâu: Con mắt của Agamotto là 1 viên đá vô cực. Thật ra thì sau khi chứng kiến sức mạnh điều khiển thời gian của con mặt Agamotto thì chúng ta đã phần nào biết trước nó chính là viên đa vô cực thời gian (Time Stone).

14

Điều này có nghĩa là chỉ còn viên đa vô cực linh hồn (Soul Stone) là vẫn chưa xuất hiện trong MCU.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày