Trang chủ » 3 câu hỏi cần trả lời khi chơi DotA 2

3 câu hỏi cần trả lời khi chơi DotA 2

Team XemGame | 13/08/2014 12:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không phải game thủ DotA 2 nào cũng biết tới 3 câu hỏi mà bạn phải tự đặt ra cho bản thân mình trước khi chơi game.

Không phải bàn cãi nhiều về mức độ nổi tiếng và phổ biến của DotA 2, nhất là sau sự thành công vang dội của Giải đấu Quốc tế The International 2014. DotA 2 được phát hành chính thức khoảng hơn 1 năm trước, và hàng tháng, nó vẫn thu hút hàng triệu lượt chơi (ngang với dân số tại thành phố New York, Mỹ).

Dota 2 XG sa54dq-1

Hiện tại, DotA 2 thường được chơi thông qua hệ thống Steam được cài trên PC. Nhiều người chơi DotA 2 là thế, nhưng liệu mỗi người chơi có biết tới 3 câu hỏi cơ bản dành cho bản thân trước khi bước vào một game đấu của DotA 2 không?

Làm thế nào để tôi nhớ hết tất cả mọi thứ?

DotA 2 vô cùng phức tạp. Có một số vấn đề không thể dễ dàng trình bày trên giấy hoặc chỉ nói miệng, mà bạn phải trực tiếp trải nghiệm thực tế trong game. DotA 2 không chỉ đơn giản là bạn cầm một vị tướng và hùng hục lao lên phá hủy trụ bảo vệ của đối phương là sẽ giành chiến thắng. Điều quan trọng, bạn phải thực sự hiểu bản chất của trò chơi.

Dota 2 XG sa54dq-2

Hiện tại, có tới 107 vị anh hùng trong DotA 2 và mỗi nhân vật đều có một đặc điểm, kỹ năng và lối chơi hoàn toàn khác nhau. Mỗi vị tướng sẽ có 4 kỹ năng mà bạn có thể sử dụng (có nhiều tướng ngoại lệ) để: gây sát thương, làm choáng, làm chậm, giảm sát thương từ phía đối thủ,… và nhiều hơn nữa.

Số lượng kỹ năng khổng lồ của các vị tướng, cùng với lượng trang bị kích hoạt khổng lồ có sẵn trong DotA 2 sẽ khiến cho những người chơi mới hoặc chưa luyện tập thành thục khá lóng ngóng trong việc điều khiển.

Trong DotA 2, các vị tướng cũng được phân ra thành nhiều lớp, nhiều vai trò khác nhau một cách rõ rệt. Và nếu bạn cầm một vị tướng mà không hiểu rõ vai trò chính của mình là gì trong đội (carry, support, jungle,…) thì chắc chắn cả team sẽ phải gánh hậu quả là một trận thua vì bạn.

Dota 2 XG sa54dq-3

Có rất nhiều cách để bạn học hỏi những kinh nghiệm, biết thật nhiều những mánh khóe và mẹo để thực sự hiểu biết về thế giới trong DotA 2. Trước tiên, hãy học cách nhìn nhận và đánh giá chiến thuật của đối thủ rồi sau đó tập trung counter (khắc chế) chúng, chắc chắn việc làm này sẽ có hiệu quả.

Rồi sau đó, tham gia các diễn đàn DotA 2 có uy tín cùng với thường xuyên xem những trận đấu đỉnh cao có bình luận của những bình luận viên uy tín để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Nếu bạn chăm chỉ và quyết tâm, bạn chắc chắn sẽ là một người chơi DotA 2 giỏi.

Tôi có ổn không nếu thua trận?

Một câu hỏi khác tương tự được đặt ra: “Tôi có nên tiếp tục chơi DotA 2 khi mà game này chẳng vui tí gì?”. Đây là một câu hỏi có vẻ như khá quen thuộc với những người chơi DotA 2, bởi chắc chắn sẽ có một lúc nào đó bạn phải chịu thua trận liên tục, mặc dù bạn không chơi quá tồi.

Dota 2 XG sa54dq-4

Có những game thủ đã chơi tới hàng nghìn trận DotA 2 vẫn không ngừng thốt lên câu nói: “Mình đã có một khoảng thời gian tồi tệ” sau khi chơi game xong. Bởi đôi khi bạn sẽ được bắt cặp với những đồng đội có chỉ số thấp nhất nhưng đối thủ sẽ là những người chơi thuộc hạng “cao thủ”, và đương nhiên bạn sẽ bị họ “bán hành” cho dài dài.

Có lẽ DotA 2 muốn thử thách lòng kiên trì, nhẫn nại và đức tính ham học hỏi của mỗi người chơi, nên thường dồn họ vào thế bí kiểu như vậy. Nhưng nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp hơn một chút, có hẳn một team riêng, thì việc chiến thắng các trận đấu trong DotA 2sẽ không quá khó khăn. Khi đó, bạn sẽ luôn mỉm cười và vui vẻ chơi game.

Dota 2 XG sa54dq-5

DotA 2 cũng có một vấn đề vô cùng nhức nhối giống hệt với những game online khác, đó là một cộng đồng người chơi có ý thức rất kém. Hầu hết những người chơi trong cộng đồng DotA 2 đều rất thô lỗ, đồng bóng và khệnh khạng.

Đó là lí do mà một người chơi mới, nếu không có tính kiên trì và một tinh thần thép thì sẽ không thể trụ lại lâu khi chơi DotA 2 với những kẻ không bao giờ chịu giúp đỡ và hướng dẫn họ. Và nếu bạn không đủ tỉnh táo và sáng suốt để cho qua những cuộc cãi lộn, xích mích,… với những game thủ xấu trong DotA 2 thì tốt nhất bạn nên tránh xa DotA 2 nếu không muốn bị phát khùng.

Tôi có đối phó được với những tên troll game không?

Như đã nói ở trên, DotA 2 cũng có một vấn đề tương tự như tất cả các game online khác là một cộng đồng người chơi có ý thức tồi. Và đương nhiên trong cộng đồng rộng lớn đó luôn có những kẻ chỉ chực nhảy vào DotA 2 để phá nát đi những gì hay nhất mà game đã tạo ra cho người chơi.

Những tên này vào game chọn (pick) tướng lung tung phá nát chiến thuật của team, hiến mạng liên tục cho kẻ thù (feeder), thậm chí còn giấu item của đồng đội miễn là hắn thấy vui,…đây được gọi là những tên troll game (phá game).

Dota 2 XG sa54dq-6

Câu hỏi trên được coi là rất khó trả lời với bất cứ một người chơi DotA 2 nào trên toàn thế giới, bởi không biết game nào sẽ có một tên troll xuất hiện để phòng ngừa. Nhiều game thủ đã quyết định thoát DotA 2 khi game đấu chưa kết thúc, chửi bới lung tung trong game vì sự có mặt của troll làm team thua hay thậm chí thề thốt sẽ xóa DotA 2 vì sự ức chế đến cực độ này.

Dota 2 XG sa54dq-7

Nhưng nếu là một người chơi “lão thành” của DotA 2, bạn nên coi việc gặp troll game là một sự thú vị hoặc một bài tập khó dùng để luyện tập các kỹ năng của mình là tốt nhất. Thay vì chửi bới, tỏ thái độ bất mãn với hắn, bạn nên rủ các đồng đội còn lại làm tốt phần việc của mỗi người để gánh được phần “thọt” mà tên troll tạo ra. Đã có nhiều tên troll game đã quay đầu khi thấy được sự cố gắng không ngừng nghỉ của team mình.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag