Trang chủ » 3 đặc điểm cho thấy chơi Liên Minh Huyền Thoại khó hơn Dota 2

3 đặc điểm cho thấy chơi Liên Minh Huyền Thoại khó hơn Dota 2

Team XemGame | 18/11/2014 9:53

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau đây là 3 đặc điểm dễ thấy nhất thể hiện tại sao Liên Minh Huyền Thoại lại khó chơi hơn so với DOTA 2.

Sự hạn chế về sự lựa chọn tướng

Việc không cho phép game thủ được lựa chọn toàn bộ tướng mà chỉ giới hạn số lượng tướng miễn phí hàng tuần có thể xem là cái hay, vừa là cái dở trong Liên Minh Huyền Thoại. Cái hay ở chỗ game thủ có động lực chơi hàng trận (sau mỗi trận, bạn nhận được thêm IP để mua tướng), và nó thực sự thúc đẩy người chơi trong cả quá trình. Nhưng cái dở ở chỗ nó khiến cho tựa game này trở nên khó khăn đối với những ai chưa có cơ hội chơi qua hết các hero trong Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT XG sd21w5q-1

Hạn chế về sự lựa chọn tướng là một sự khó khăn trong Liên Minh Huyền Thoại.

Liên Minh Huyền Thoại có tới hơn 100 tướng, chia làm 2 loại chính là gây sát thương vật lý và sát thương phép, và rõ ràng, nếu bạn muốn chơi giỏi, bạn phải nắm hết đặc điểm của các tướng này.

Sẽ là ác mộng đối với những ai đi 2 lane solo (Mid và Top) nếu gặp phải các hero bạn chưa từng trạm trán, hay chưa chơi qua bao giờ. Việc bị đối thủ “củ hành” và đặc biệt hơn là những lời chê bai từ phía đồng đội là điều rất khó tránh. Ví dụ như nếu bạn cầm Twisted Fate đi mid, lại gặp phải những đối thủ có tầm đánh rộng như Xerath, Zigg hay chỉ đơn giản là Syndra, Orianna mà còn chưa biết skill của đối phương thì việc bị thua là điều khó tránh.

LMHT XG sd21w5q-2

Trong DOTA 2 tất cả các tướng đều miễn phí

Khó hơn cả là việc đi top, nếu cầm những vị tướng đánh gần mà chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ thực sự cảm thấy mất phương hướng nếu phải chạm trán những hero có khả năng tấn công xa như Jayce, Gnar, Swain hay chỉ đơn giản như Teemo…

Điều đáng nói là nếu như trong DOTA 2, bạn hoàn toàn có thể được chơi tất cả các tướng để tìm hiểu về skill của chúng thì trong Liên Minh Huyền Thoại, sẽ có những tướng mà bạn buộn phải “chờ” để có thể được chơi thử, cũng như để có thể hiểu rõ cách điều khiển, các skill của kẻ thù.

http://lolfall.net/upload/images/gif/2013/11/lol_vs_dota_2013-11-21_10-46-31.gif
Cần phải nhấn mạnh hơn, nếu bạn thua lane, bạn sẽ bị đồng đội chê cười, và điều này đôi lúc sẽ gây ức chế và chán nản, hay nói đúng hơn là cảm thấy “vô lực, mất phương hướng” sau một trận đấu bị ăn hành toàn diện.

Bạn có thể nói chống chế rằng mình có thể xem video trước skill về hero đối thủ trên YouTube, hay đọc trước các bài viết về các hero trong Liên Minh Huyền Thoại, điều này có thể giúp ích cho bạn trong việc đi đường, nhưng nó sẽ không quá thực sự hiệu quả. Đơn giản vì “trăm thấy vẫn không bằng một thử”, việc được chơi tận tay một hero sẽ giúp cho bạn thu được nhiều kinh nghiệm hơn hẳn so việc chi xem qua mà thôi.

Sự xuất hiện của Bảng bổ trợ và Bảng ngọc

Việc làm quen với bảng bổ trợ và bảng ngọc có thể xem là một cái khó hơn của Liên Minh Huyền Thoại so với DOTA 2. Nếu như trong DOTA 2, các hero có thể không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, thì trong Liên Minh Huyền Thoại, ở mỗi vị trí, các tướng lại bị chi phối thêm bởi 2 yếu tố là Bảng bổ trợ và Bảng ngọc.

LMHT XG sd21w5q-4

Sự xuất hiện của Bảng bổ trợ và Bảng ngọc là khó khăn của Liên Minh Huyền Thoại so với DOTA 2

Đối với cả 5 vị trí là đi rừng, đi top, đi mid, xạ thủ hay đánh support, mỗi vị trí đều có thể sở hữu từng bảng ngọc hay bảng bổ trợ riêng, đó là chưa kể đối với nhiều tướng đặc biệt lại có sự thay đổi nhỏ trong từng cách đặt bảng bổ trợ hay bảng ngọc.

LMHT XG sd21w5q-5

Khoan chưa nói về việc liệu bạn có đủ IP để mua ngọc, hãy nói về việc làm quen với bảng bổ trợ này, thì rõ ràng là Liên Minh Huyền Thoại đã “đau đầu” hơn khá nhiều so với DOTA 2, vốn là tựa game mà tất cả các hero đều được chơi luôn mà không cần phải phụ thuộc vào 2 yếu tố trên.

Chơi LoL thật sự đòi hỏi kĩ năng

Nếu là một người từng chơi qua cả DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại, chắc chắn, bạn sẽ nhận ra rằng Liên Minh Huyền Thoại thiên về kĩ năng nhiều hơn hẳn so với DOTA 2, vốn là tựa game đặt nặng tính chiến thuật hơn.

LMHT XG sd21w5q-6

Liên Minh Huyền Thoại thực sự đòi hỏi nhiều kĩ năng, phản ứng để chơi tốt một hero.

Điều này đơn giản đến từ đặc tính gameplay của 2 trò chơi. Trong đó, các hero trong DOTA 2 thường sở hữu nhiều skill target, hay có tầm ảnh hưởng khá rộng. Trong khi đó, trong Liên Minh Huyền Thoại, các skill thường là non-target và game thủ sẽ buộc phải định hướng cho chúng.

Ngoài ra, vì skill trong Liên Minh Huyền Thoại còn được gia tăng sức mạnh trong quá trình, nên sẽ rất khó để giành chiến thắng nếu bạn cứ tung skill hụt mà không định hướng trúng.

LMHT XG sd21w5q-7

Quả thực rất khó khăn để lên được bậc thách đấu, nếu bạn không có được kĩ năng vượt trội hơn hẳn.

Chính vì vậy, việc chơi Liên Minh Huyền Thoại không chỉ đòi hỏi người chơi ở việc phải am hiểu đủ cả các tướng để thuận lợi trong việc đi đường, mà còn phải rèn luyện kĩ năng chơi từng hero thật quen tay, thì mới có thể phát huy hết sức mạnh của hero đó.

Cần nói thêm rằng, nhiều khi yếu tố quyết định trong một pha giao tranh chỉ đến từ một khoảnh khắc, nếu bạn nhanh tay, bạn hoàn toàn có thể tránh được skill của đối phương, hay thậm chí là “focus” chết được một mục tiêu quan trọng nào đó.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag