Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: 369 dùng Malphite đánh bại Jayce ở trận thắng đầu tiên của JD Gaming

LMHT: 369 dùng Malphite đánh bại Jayce ở trận thắng đầu tiên của JD Gaming

Team XemGame | 19/01/2022 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Malphite với lối build Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng thực sự cứng cáp trước Jayce và đã mang đến trận thắng đầu tiên cho JD Gaming.

Trận LGD Gaming (LGD) vs JD Gaming (JDG) sẽ tìm ra được 1 trong 2 đội có chiến thắng đầu tiên ở LPL mùa xuân 2022. Ở tuần trước, JDG thua EDward Gaming, Royal Never Give Up và LGD thua Anyone’s Legend, FunPlus Phoenix.

Ván 1, tuyển thủ 369 – Đường Trên được ưu tiên chọn tướng sau cùng để đối đầu với fearness cầm Jayce phía bên kia chiến tuyến. Thay vì chọn những vị tướng có tính cơ động cao, nhiều sát thương như Irelia, Fiora, Akali thì 369 lại chọn Mảnh Vỡ Thiên Thạch – Malphite. Có lẽ đây là con bài đã được tính toán từ trước, dù ở thế bất lợi nhưng 369 vẫn thi đấu ổn.

Đội hình JDG gồm có Xin Zhao, Viktor, Jinx, Lulu. Đây là đội hình rất mạnh về cuối trận, có 2 nguồn sát thương từ xạ thủ và người đi Đường Giữa, như vậy Malphite là mảnh ghép cuối cùng còn thiếu để mở giao tranh cho đồng đội tiêu diệt tướng địch. Phía bên LGD lựa chọn đội hình cấu rỉa từ xa, mạnh giai đoạn đầu, nếu có lợi thế thì lăn cầu tuyết không gì cản nổi. Bao gồm Jayce, Viego, Corki, Ziggs và Leona.

369 di chuyển quanh trụ ở giai đoạn đầu để đảm bảo tính an toàn, điều quan trọng là anh ta vẫn đảm bảo được chỉ số lính và không bị nằm xuống từ solo kill, gank. Người đi Đường Trên của JDG cầm bảng ngọc Thiên Thạch Bí ẩn và Cảm Hứng để có thể trụ đường và mạnh dần theo thời gian. Bình Thuốc Biến Dị và Giày Thép Gai là 2 món đồ 369 lên đầu tiên. Tuyển thủ fearness dù liên tục đẩy lính vào trụ của 369 nhưng chỉ dừng lại ở việc cấu máu mà thôi.

Phút 17, Malphite lập công khi dùng R – Không Thể Cản Phá hất tung được 2 thành viên LGD, tạo tiền đề cho đội sở hữu được con rồng thứ 3. Mặc dù JDG nhiều hơn LGD về điểm hạ gục và số lượng rồng nhưng thế trận vẫn khá cân bằng ở phút 25. Lúc này, LGD bất đầu lộ ra bất lợi từ đội hình cấu rỉa máu từ xa, 5vs5 là điểm yếu của họ. 369 và Kanavi liên tục áp sát, mở combat mang về chiến công cho đội. Và đương nhiên chiến thắng là có dành cho đội tuyển JDG.

Một trong những lý do khiến Malphite đứng vững trước Jayce là nhờ nội tại Giáp Hoa Cương: Malphite được bảo hộ bởi một lớp đá có thể hấp thụ sát thương bằng 10% máu tối đa của hắn. Nếu Malphite không bị tấn công vài giây, hiệu ứng tự động lặp lại.

Tiếp theo, khi đã có các trang bị chống chịu và máu thì Malphite gần như bất tử. Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, Giáp Máu Warmog, Giáp Thiên Nhiên đã được 369 sử dụng ở ván đấu này. KDA của 369 là 0/2/15, tiêu diệt được 250 lính sau 41 phút thi đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Nocturne được buff mạnh, trở thành lựa chọn hàng đầu trong 12.2

Ván 2, đội tuyển LGD vẫn trung thành với đội hình cấu rỉa, ưu tiên phá nhanh trụ đầu giống như ván trước. Điều thú vị là LGD đưa Corki lên Đường Trên, Grave đi Đường Giữa và bộ đôi Đường Dưới là Ziggs, Leona giữ nguyên. JDG tiếp tục lối chơi tập trung vào 2 nguồn sát thương chính và 3 người còn lại hỗ trợ, mở giao tranh. LGD thi đấu khởi sắc hơn nhưng JDG có linh hồn Rồng Lửa và ván đấu cũng vượt qua 30 phút khiến sức mạnh của LGD giảm dần, họ đành chịu thua 0-2 trước JDG.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46146 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày