Trang chủ » Game thủ » 5 điều bắt buộc phải có nếu bạn muốn trở thành một “pro” streamer trong tương lai

5 điều bắt buộc phải có nếu bạn muốn trở thành một “pro” streamer trong tương lai

Team XemGame | 29/11/2018 15:29

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Streamer đang là một nghề rất hot hiện nay trong giới trẻ nói chung và các game thủ nói riêng. Nghe qua thì thấy rất nhàn hạ, chỉ việc ngồi chơi game suốt ngày cũng có tiền, tuy nhiên sự thật không hẳn toàn màu hồng như bạn nhìn thấy từ bề nổi của nó.

Muốn trở thành một streamer cần phải hội đủ rất nhiều yếu tố, sự rèn luyện của bản thân và thêm cả yếu tố may mắn nữa, nếu bạn có ý định trở thành một “pro” streamer trong tương lai thì hãy trang bị cho mình những “hành trang” quang trọng bên dưới này nhé:

1. Sức khỏe để cày đêm – Giải tỏa sức ỳ

Là một công việc đặc thù nên streamer có giờ giấc làm việc vào lúc người xem có thời gian nghỉ ngơi, đa phần là tầm tối hoặc đêm muộn. Chính vì việc phải streaming game đêm liên tục nên công việc này ảnh hưởng nhiều tới tình trạng sức khỏe của các streamer, khi họ thường xuyên phải làm việc trái với quy tắc bình thường của đồng hồ sinh học. Theo thống kê thì các streamer nổi tiếng thường bắt đầu Streaming từ 20h tối hàng ngày, kết thúc vào khoảng 1-2h đêm, có khi tới sáng nếu lượng người xem vẫn đông.

Ngoài ra, với công việc luôn phải gắn chặt với màn hình máy tính trong suốt quãng thời gian livestream khiến cho bản thân các streamer dễ béo phì và bị sức ỳ khá lớn. Kèm theo đó là những ảnh hưởng sức khỏe như đau mắt và đau đầu. Chính vì vậy để lựa chọn con đường trở thành một Streamer điều đầu tiên là bạn cần phải có sức khỏe tốt.

2. Am hiểu kỹ càng nền tảng streaming

Không thể phủ nhận rằng streamer đang là một xu thế nghề nghiệp tương đối tiềm năng và phát triển trong thời gian gần đây. Bên cạnh các nền tảng hỗ trợ stream truyền thống như Youtube hay Twitch, Facebook giờ đây xuất hiện thêm một số platform độc quyền streaming game và đang được cộng đồng game thủ đón nhận rộng rãi

Việc lựa chọn nền tảng để bắt đầu stream trên đó là vô cùng quan trọng, bởi đó chính là sân chơi trên thực tế của các bạn. Cần phải xác định rõ những ưu và nhược điểm của nền tảng đó rồi cân đo với nhu cầu và mục đích stream của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

3. Trau dồi kỹ năng nói chuyện tốt

Streamer là một nghề yêu cầu khả năng nói chuyện liên tục và liền mạch cực kỳ quan trọng. Việc có thể giữ được lượng người xem nhiều hay không phù thuộc rất nhiều vào độ hoạt ngôn, hài hước và cách bạn tương tác với người xem khi đang Stream. Cách để có thể thành công và không bị giống với những Streamer khác chính là hãy xây dựng cho mình một phong cách nói chuyện riêng biệt của bản thân hay một chất giọng đặc trưng không lẫn vào vô số các streamer đang xuất hiện mỗi ngày.

4. Chọn game để Stream và phong cách chơi của riêng bản thân 

Hiện tại đang có rất nhiều tựa game được stream mỗi ngày như LoL, Dota, Liên Quân Mobile, PUBG, FIFA Online 4…và không phải ai cũng có thể giỏi và am hiểu kỹ tất cả những tựa game này. Và mỗi cộng đồng game thủ này lại có phong cách riêng, suy nghĩ riêng. Nên lựa chọn stream 1 hay nhiều tựa game hay không đó phụ thuộc vào kỹ năng chơi game của bạn có tốt đến đâu hay chọn cho mình một trong những cách chơi: Game Master, chơi kiểu funny, chơi kiểu bựa…. để có thể thu hút fan và người xem. Luôn biết cách thay đổi và tìm tói cái mới trong khi stream sẽ giúp bạn tạo được sự khác biệt so với những streamer khác để có thể thành công.

5. Nhẫn nại, vui vẻ, lạc quan, không lùi bước trước khó khăn

Cuối cùng, Streamer là một nghề “làm dâu chăm họ” chính vì vậy không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió trong khi stream nên bạn cần lúc nào cũng phải giữ thái độ lạc quan không nản lòng bỏ cuộc dù gặp những tình huống ức chế như dis mạng, mất điện hay bị cộng đồng vùi dập…Điều quan trọng hơn hết là bạn phải thực sự có đam mê và nhiệt huyết với bất cứ việc gì mình làm. Một streamer vui vẻ, nhiệt huyết với niềm đam mê của mình chắc chắn sẽ luôn được người xem yêu thích và đón nhận.

Có thể nói Streamer là một công việc tương đối hấp dẫn và tiềm năng thời điểm hiện tại và cả tương lai. Nhưng trước khi có ý định trở thành một streamer, bạn hãy chuẩn bị trước tâm lý và cả những kỹ năng cần có của một Streamer giỏi trong tương lại nhé.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày