Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » 5 đội hình dễ chơi để người chơi làm quen với ĐTCL mùa 11

5 đội hình dễ chơi để người chơi làm quen với ĐTCL mùa 11

Team XemGame | 11/03/2024 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL mùa 11 đang thử nghiệm nhưng cộng đồng đã định hình được vài kiểu đội hình dễ chơi, dễ trúng thưởng dưới đây để bạn trải nghiệm trước.

Sau khi mở chính thức trên máy chủ thử nghiệm để cộng đồng có thể có cái nhìn toàn cảnh về mùa mới của ĐTCL, thì nhiều game thủ đã có dịp trải nghiệm và đúc kết ra cho mình vô vàn những kiểu đội hình thú vị khác nhau.

Theo đánh giá của phần đông cộng đồng thì những đội hình khó chơi, cần lên cấp nhiều đang tồn tại song song với những đội hình dễ chơi, dễ chốt bài từ đầu. Và chúng đạt đến một độ cân bằng khá tốt và có thể sử dụng song song tùy điều kiện.

https://youtu.be/iOPuucF6DU8

Trong phạm vi bài viết, hãy cùng Xemgame điểm qua 1 số đội hình dễ chơi, dễ triển khai đang thịnh hành trên máy chủ thử nghiệm hiện tại, còn các đội hình khó chơi, phức tạp sẽ được giới thiệu ở các bài viết sau nhé.

6 Song Đấu

Đội hình thuần Song Đấu đã tồn tại từ thời mùa 8.5, khi hiệu ứng giảm sát thương thuần ở những mốc cao (6,8) song song với lượng tốc đánh khủng khiếp mà Hệ này thường có mang đến khả năng công thủ vô cùng toàn diện. Và ở mùa 11 thì đội hình này cũng trở lại với dàn tướng khá đa dạng, nhiều lựa chọn carry phù hợp :

Với số lượng tướng dàn trải đều từ 1->5 vàng thì đội hình luôn đảm bảo có tướng cầm đồ chuẩn cho từng giai đoạn. Tuy vậy, việc không thể có Dây Chuyền Iron Solari sẵn (trừ khi may mắn trong việc chọn Lõi) khiến việc spam đội hình Song Đấu này không thể thường xuyên như hồi 8.5 được, mà bạn phải giữ máu thật tốt, có thật nhiều trang bị STVL phù hợp rồi mới tính đến chuyện dùng bài này.

Bên cạnh đó, do bể tướng nhiều tướng cấp thấp 1-2 vàng nên trừ khi 3 sao được một số tướng cần thiết như Tristana, Volibear và nâng cấp được Irelia lên 2 sao trong giai đoạn late game, còn không thì rất khó để đội hình thuần Song Đấu được top 1 được.

Thiên Cung + Tử Thần

Thiên Cung là một Tộc đặc biệt trong ĐTCL mùa 11 khi nó chỉ đơn giản là Bang Hội trong quá khứ, để cho các chỉ số thuần cho đội hình. Với cấp sao các tướng trong đội hình càng tăng thì chỉ số cũng tỉ lệ thuận với nó.

Và rất nhanh chóng, cộng đồng đã chú ý đến 1 vị tướng trong Tộc này – Kha’Zix khi nó mang trong mình Hệ Tử Thần – một Tộc ít tướng cũng như nhiều vị tướng cấp thấp và bộ kỹ năng cho khả năng sốc sát thương và đột kích hàng sau lợi hại. Nguyệt Tộc xuất hiện trong đội hình cung cấp thêm lá chắn và khả năng kết liễu kẻ địch cho Yone rất hợp với đội hình kiểu này.

Và khi kết hợp các yếu tố này lại với nhau, chúng ta sẽ ra lò được một đội hình reroll cực khỏe theo meta :

Theo đó, bài này chỉ nên được áp dụng khi Lõi đầu cho khả năng reroll hay đang giữ rất nhiều vị tướng Thiên Cung khác nhau. Việc tìm được một bộ đồ chuẩn cho Kha’Zix cũng hết sức quan trọng để vị tướng này có thể sống sót và “gặt lúa” từng chủ lực của địch.

Thần Rừng + Tử Thần

Một kiểu đội hình reroll khác cũng được chú ý chính là Thần Rừng, khi bản thân nó cũng giống với Thiên Cung là có nhiều vị tướng rẻ tiền. Tuy vậy một điểm đặc biệt của Thần Rừng chính là cơ chế cộng dồn Máu sau khi hạ gục kẻ địch, do vậy khi đến giai đoạn late game mà bạn đã tích cộng dồn này từ đầu rồi thì các tướng trong Tộc Thần Rừng sẽ như 1 con boss thật sự với hàng tấn Máu :

Về đội hình này, chúng ta sẽ tập trung vào reroll Gnar làm carry vật lý, Kindred làm carry phép thuật, các món đồ tank cho Ornn. Nếu có Lõi cho Ấn Thần Rừng thì nó sẽ càng mạnh khi chúng ta có thể rút bớt Illaoi ra và thêm Azir để tròn 6 Thần Rừng.

Kobuko reroll full Đấu Sĩ

Kobuko là một tướng khá thú vị trong mùa 11 của ĐTCL với cơ chế cộng dồn Máu vĩnh viễn dù chỉ là 1 tướng 1 vàng, nó cũng khá được ưu ái khi là tướng hiếm hoi có Lõi carry. Điều kiện cuối cùng khiến bài đấu này tỏa sáng chính là Đấu Sĩ trong mùa 11 cũng không quá bị thịt nữa khi ở mốc cao nhất – 8 sẽ bổ sung thêm hiệu ứng sát thương trên đòn đánh dựa vào lượng máu của mình.

Vậy nên người chơi đã kết hợp những yếu tố trên lại để ra một bài cực kỳ khó chịu với Kobuko gần như bất tử cùng lượng máu phải nói là nhìn là ngán luôn dưới đây :

Tất nhiên để đạt được full khung bài ở trên thì chúng ta cần 1 Ấn Đấu Sĩ cũng như Lõi Anh Hùng của Kobuko nên khá khó để đạt trong tất cả những trận chơi thử, bù lại thì cách sắp xếp đội hình và chơi rất dễ khi chỉ cần slowroll Kobuko rồi bắt hết các tướng Đấu Sĩ là được. Tuy vây một khi thành hình rồi thì sức mạnh của nó không thể xem thường được và có thể đánh đổ cả những đội hình 4-5 vàng khỏe nhất.

Sử Gia

Đội hình full Sử Gia cũng rất đáng để thử qua trong mùa 11 của ĐTCL tuy nó không còn quá nhiều sức mạnh như hồi mới cập bến PBE nữa. Nếu muốn dùng đội hình này, chúng ta phải có Lõi liên quan đến Sử Gia – có thể ngay từ Lõi 1 và khởi đầu thuận lợi với rất nhiều tướng trong Tộc nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Cao Cường – tộc hệ flexible nhưng lại bị spam?

Chúng ta sẽ có 2 đường là nếu có nhiều Lõi cộng Tộc/Hệ thì full Sử Gia và lên cấp điên cuồng để mau chóng đạt mốc 10, và thứ 2 là slowroll những tướng cấp thấp làm nền tảng sống sót ở giữa game. Trong các điều kiện bình thường thì đội hình Sử Gia không Ấn sẽ như thế này :

Đây cũng là một kiểu đội hình khá trực quan khi cứ thấy Sử Gia là bắt bỏ vào. Trong trường hợp không thể 3 sao nỗi thì bạn có thể nghĩ đến việc chuyển bài vì dù sao các tướng trong Sử Gia cũng có đa dạng bộ Tộc/Hệ và trang bị mà.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6725 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày