Trang chủ » Chuyện làng game » 5 game xịn xò sắp ra mắt trong tháng 5/2022

5 game xịn xò sắp ra mắt trong tháng 5/2022

Team XemGame | 25/04/2022 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bao gồm: Songs of Conquest, Evil Dead: The Game, Vampire: The Masquerade – Swansong, My Time at Sandrock, Sniper Elite 5.

1. Songs of Conquest

Đây là game chiến thuật đánh theo lượt, xây dựng đế chế hùng mạnh. Bạn sẽ quản lý quân, sử dụng phép thuật, chinh phục những vùng đất mới, mở mang bờ cõi. Game có nhiều bản đồ, sinh vật và chiến lợi phẩm đa dạng tương ứng với số lượng quân địch dồi dào. Songs of Conquest là sự kết hợp giữa việc quản tài nguyên và lựa chọn lối chơi để giành lấy chiến thắng.

Songs of Conquest có 4 phe phái để bạn lựa chọn, Arleon là quân đội được tập hợp từ những vị hiệp sĩ, Rana có lợi thế khi chiến đấu ở đầm lầy, Loth có bùa phép hồi sinh người đã mất, Barya là nơi quy tụ lính đánh thuê hiếu chiến, họ có thể chế tạo được thuốc súng. Game dò Lavapotion phát triển, Coffee Stain Publishing phát hành ngày 10/5.

2. Evil Dead: The Game

Tựa game này thuộc thể loại hành động, kinh dị, sinh tồn có lối chơi khá giống với trò Dead by Daylight. Bạn sẽ chơi online, chia phe để chiến đấu PvP. Game có góc nhìn thứ 3, lấy bối cảnh thời hiện đại, với nhiều bản đồ và trang bị dành cho cuộc chiến sống còn. Bạn sẽ phải chọn 1 trong 4 lớp nhân vật lãnh đạo, chiến binh, thợ săn và hỗ trợ để chống lại 3 loại ác quỷ.

Game lần đầu tiên xuất hiện tại sự kiện The Game Awards tháng 12/2020 và đã nhận được nhiều sự đánh giá tích cực của game thủ cũng như các trang tin về game. Evil Dead: The Game chơi được trên PC, Nintendo Switch, PlayStation 4/5, Xbox Series X/S do Saber Interactive phát triển, Boss Team Games phát hành ngày 13/5.

3. Vampire: The Masquerade – Swansong

Đây là game kinh dị nhập vai 18+ có chủ đề ma cà rồng. Bạn sẽ điều khiển luân phiên 3 ma cà rồng để hoàn thành tựa game này. Mỗi nhân vật sẽ có kỹ năng, thông số và cây nâng cấp khác nhau. Game hấp dẫn ở chỗ bạn không được để lộ thân phận ở bối cảnh đời sống hiện đại tại US, UK. Có khá nhiều máu me và những hình ảnh ghê rợn từ các nhân vật.

Vampire: The Masquerade – Swansong xoay quanh các lựa chọn hành động và mang nặng tính trinh thám. 3 ma cà rồng này đến từ 3 gia tộc Ventrue, Toreador, Malkavian cùng nhau điều tra một vụ án ở Boston để xem ai là người ra tay. Game chơi được trên PC, Nintendo Switch, PlayStation 4/5, Xbox Series X/S do Big Bad Wolf phát triển, Nacon phát hành ngày 19/5.

4. My Time at Sandrock

My Time at Sandrock thuộc thể loại nhập vai mô phỏng với đồ họa hoạt hình 3D. Bạn có thể chơi một mình hoặc co-op với bạn bè đều được. Bạn sẽ sinh sống tại vùng hoang mạc khô cần Sandrock, làm việc chăm chỉ để tìm kiếm tài nguyên, nâng cấp công cụ, xây dựng thành phố. Bên cạnh đó, game còn có các hầm ngục, nơi bạn chiến đấu với quái vật.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bị trêu quá nhiều, Zeros phải xin cộng đồng đừng gọi mình là Chạn Vương

Game này có lối chơi khá giống với My Time at Portia. Như vậy là bạn sẽ thỏa thích ngao du ở thế giới mở, nói chuyện và tìm hiểu về cuộc đời của các NPCs. Nâng cấp cây công nghệ để tăng tiến sức mạnh và kỹ năng chế tạo đồ, tham gia các event ở thị trấn… My Time at Sandrock do Pathea Games phát triển, PM Studios phát hành ngày 26/5.

5. Sniper Elite 5

Như tựa đề, đây là game thuộc thể loại phiêu lưu, hành động, bắn súng có góc nhìn thứ 3. Game lấy bối cảnh chiến tranh thế giới thứ 2 (1939 – 1945). Yếu tố lén lút, rình rập được đề cao ở tựa game này, game cho phép bạn một mình nhập vai vào lực lượng bắn tỉa của quân Phát Xít hoặc co-op tối đa 3 người để san sẻ đạn dược, thuốc men khi vào nằm ở phe Đồng Minh.

3 điểm nổi bật: thứ nhất là độ chính xác của các phát bắn phụ thuộc vào gió, nhịp tim mỗi khi bạn ngắm bắn. Thứ hai là chế độ camera kết liễu, quay cận cảnh, chi tiết đường đạn của bạn. Thứ ba là chế độ sinh tồn, bỏ qua cốt truyện, chỉ việc lên đạn và bắn. Sniper Elite 5 chơi được trên PC, PlayStation 4/5, Xbox Series X/S do Rebellion phát triển và phát hành ngày 26/5.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày