Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: 5 mẹo xếp đội hình đơn giản người chơi cần biết

Đấu Trường Chân Lý: 5 mẹo xếp đội hình đơn giản người chơi cần biết

Team XemGame | 19/03/2022 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Xếp đội hình là yếu tố quan trọng để giành chiến thắng trong ĐTCL, cùng tìm hiểu 1 số mẹo để tận dụng nó trong mùa 6.5 này nhé.

Trong tựa game Cờ Nhân Phẩm, ngoài những yếu tố cốt lõi tạo nên một chiến thắng như Vàng, Tướng và Trang Bị, một yếu tố khác cũng vô cùng quan trọng nhưng thường bị bỏ qua ở những người chơi có mức rank thấp, đó chính là Xếp đội hình. Về cơ bản, những vị tướng tanker sẽ thường được xếp ở hàng đầu để chống chịu sát thương và những carry được xếp ở những hàng cuối cùng để có thể gây được nhiều sát thương nhất có thể. Tuy nhiên, để có thể làm chủ khả năng xếp đội hình tại mùa 6.5, những mẹo sau đây sẽ giúp bạn.

Xếp Zilean đối mặt với Sát Thủ

Zilean ở mùa 6.5 này không còn khả năng hồi sinh như mùa 4 mà thay vào đó là chiêu thức Bom Hẹn Giờ với khả năng làm choáng đơn mục tiêu. Cùng với sải tay tương đối dài, Zilean là vị tướng bảo kê chủ lực dàn sau không thua kém gì các vị tướng Thuật Sư ở phiên bản hiện tại.

Cụ thể là chiêu thức Bom Hẹn Giờ của Zilean sẽ được ưu tiên sử dụng lên vị tướng gần Zilean nhất, vì vậy các vị tướng có thiên hướng lao vào như Irelia hay các vị tướng Sát Thủ khi tiếp cận dàn sau, gần như chắc chắn sẽ bị Zilean làm choáng, từ đó những chủ lực dàn sau sẽ chuyển mục tiêu và hạ gục những vị tướng đó. Để làm được điều này, hãy ưu tiên xếp Zilean đối mặt với Sát Thủ và các vị tướng lao vào đó nhé. 

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn bài Cảnh Binh Công Lý Tối Thượng – ông vua “hack sát thương chuẩn”

Blitzcrank có thể kéo vị tướng trong góc ở hàng 3

Đây là một mẹo được đông đảo các game thủ biết đến nhưng đến mùa ĐTCL 6.5 này mới thực sự hữu hiệu khi có nhiều vị tướng chủ lực sẽ ưu tiên hàng số 3 hơn so với hàng 4 như Ahri, Renata, Lucian hay thậm chí cả Malzahar. 

Với chiêu thức Bàn Tay Hỏa Tiễn, hãy xếp Blitzcrank ở các góc đối diện với chủ lực đối phương ở hàng 1 và 2, đối thủ ở hàng 3 trong góc sẽ bị kéo. Mẹo này thường sẽ chỉ sử dụng được một lần nhằm tạo sự bất ngờ cho đối phương.

Orianna sẽ xoáy khu vực có nhiều tướng nhất, cả địch lẫn ta

Cơ chế Lệnh Sóng Âm của Orianna sẽ ưu tiên những vị trí có nhiều tướng nhất bao gồm tất cả, tướng địch sẽ bị khống chế, tướng đồng minh sẽ được tạo lá chắn. Vậy nếu người chơi muốn tập trung vào khống chế đối thủ, hãy xếp đội hình tách nhau. Còn nếu muốn bảo kê và buff lá chắn cho dàn sau, chỉ cần thực hiện ngược lại là xếp túm tụm các quân cờ lại. Muốn tối ưu cả hai yếu tố trên, hãy xếp nhiều quân cờ ở hàng 1. Cân nhắc những yếu tố và mục đích để xếp đội hình sao cho tối ưu nhất nhé.

Braum và Jhin sẽ dùng chiêu theo hướng đòn đánh thường

Một mẹo khá cơ bản để giúp người chơi có thể xác định góc độ tối ưu nhất để sử dụng hai vị tướng 4 tiền là Braum và Jhin. Đây là một mẹo tương đối khó để diễn tả bằng lời nhưng việc tận dụng khả năng và góc độ đánh thường của hai vị tướng kể trên sẽ giúp đội hình Xạ Thủ trong phiên bản hiện tại có thể tối ưu lượng khống chế từ Braum và khả năng hạ gục những quân cờ quan trọng của đối thủ nhanh chóng.

Muốn counter Zyra, hãy xếp chủ lực riêng 1 hàng

Không còn khả năng chói mục tiêu ở xa nhất, kỹ năng Bó Gai Chết Chóc của Zyra tại ĐTCL 6.5 sẽ ưu tiên làm choáng cả hàng có đông kẻ địch nhất. Phần lớn các đội hình, các chủ lực thường nằm ở hàng 4 và rất nhiều các vị tướng tay dài khác để bảo kê vị tướng chủ lực đó. Điều này vô tình làm Zyra có thể làm choáng rất nhiều quân cờ quan trọng cùng lúc. Để khắc chế lại cơ chế của chiêu thức này, người chơi vẫn sẽ xếp chủ lực xung quanh các vị tướng có khả năng bảo kể nhưng hãy xếp khác hàng và vẫn để nguyên các hàng có lượng tướng lớn để tránh bị Zyra focus.


Đó là 5 mẹo cơ bản giúp người chơi có thể counter và xếp cờ tối ưu hơn trong phiên bản ĐTCL 6.5. Chúc các bạn leo rank thành công.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5601 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày