Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Ả Rập Xê Út tổ chức World Cup LMHT 2024 với tổng giải thưởng siêu khủng

Ả Rập Xê Út tổ chức World Cup LMHT 2024 với tổng giải thưởng siêu khủng

Team XemGame | 03/01/2024 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một giải World Cup LMHT với quy mô cực lớn dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 7/2024 với sự đầu tư mạnh mẽ từ Ả Rập Xê Út.

Sau khi chi ra tới 45 triệu USD trong năm 2023 cho các giải eSports, Ả Rập Xê Út tiếp tục đầu tư mạnh tay vào lĩnh vực này khi hé lộ một giải đấu World Cup eSports cực khủng trong năm 2024.

Theo nguồn tin từ phóng viên Jacob Wolf, LMHT là tựa game đầu tiên được xác nhận trong giải đấu World Cup này, dự kiến diễn ra vào tháng 7/2024. Sự kiện này sẽ kéo dài trong vòng 8 tuần lễ, dự kiến là giải đấu eSports có tổng giải thưởng lớn nhất trong lịch sử.

Thể thức cụ thể chưa được hé lộ nhưng dự kiến các tổ chức eSports sẽ cạnh tranh trên nhiều nội dung để giành vương miện vô địch World Cup. Theo đó, phía Riot Games đang nghiên cứu về việc lựa chọn những đội tuyển tham gia giải đấu này. Dự kiến 4 khu vực lớn là LCK, LPL, LEC và LCS sẽ có 2 suất/khu vực tham dự giải đấu, trong khi VCS hay PCS thì chưa rõ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Slayder tuyên bố tạm nghỉ thi đấu, fan VCS chỉ ra nhiều nguyên nhân

Đây là giải đấu tiếp nối Gamers8 diễn ra vào tháng 7/2023 được tổ chức bởi Savvy Gaming Group, một công ty thuộc sỡ hữu của quỹ đầu tư Ả Rập. Quỹ này cũng sỡ hữu đội bóng đá Al-Hilal SFC, đội bóng của Neymar Jr. Savvy đã nhận khoảng tài trợ 37.8 tỷ Đô La vào năm 2022 nhằm mục tiêu biến Ả Rập Xê Út thành trung tâm của ngành công nghiệp trò chơi và thể thao điện tử, trước đó, chính quyền Ả Rập cũng đã mua lại các tổ chức như ESL, FACEIT.

Gamers8 năm ngoái có tổng giải thưởng lên đến 45 triệu Đô La và bao gồm các bộ môn CS:GO, Rocket League, Fortnite, Street Fighter, Rainbow Six.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2584 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày