Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Game Aha! đơn giản nhưng dễ gây nghiện

Game Aha! đơn giản nhưng dễ gây nghiện

Team XemGame | 01/09/2015 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Game Aha

Game Aha

Giải đố | Soha Game
Trang chủ Fanpage

Là sản phẩm do người Việt tự sản xuất, Aha! mang nhiều đặc điểm của một tựa game đầy tính gây nghiện.

https://www.youtube.com/watch?v=L1oPDpiFyLs

Aha! là tựa game mobile thuộc thể loại giải đố do eWings Studio, một nhóm làm game còn khá trẻ tại Việt Nam tự sản xuất. Trò chơi hiện đã ra mắt trên các nền tảng iOS, Android và được phân phối bởi NPH Soha Game.

Được xây dựng bằng đồ 2D với các thiết kế giao diện đơn giản, đầy màu sắc tươi sáng, Aha! là tựa game giải trí dành cho mọi lứa tuổi hiện nay. Điều này thể hiện rõ ở việc, chúng ta có thể cảm nhận ngôn ngữ thiết kế giao diện của trò chơi chịu nhiều ảnh hưởng của tựa game Candy Crush, nổi tiếng một thời.

Theo đó các màn chơi trong Aha! được chia nhỏ thành các cấp độ từ thấp lên cao trong một bản đồ lớn, với độ khó tăng dần. Bên cạnh các màn chơi thông thưởng, game cũng xen kẽ vào đó là những màn chơi thưởng, giúp người chơi có thể kiếm thêm vàng,… Ngoài ra, game cũng bổ sung thêm yếu tố cộng đồng với việc kết bạn và theo dõi so sánh kết quả thành tích với những người chơi khác trên mạng xã hội.

Đi sâu hơn vào lối chơi của Aha! thì có thể thấy đây là một tựa game khá đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự nhanh tay, nhanh mắt. Cụ thể, công việc của bạn chỉ là phải tìm kiếm các vật phẩm mà trò chơi yêu cầu trong một thời gian nhất định. Ở những cấp độ đầu tiên, số lượng vật phẩm yêu cầu khá ít và khá dễ kiếm.

Tuy nhiên lên những cấp độ cao hơn, game sẽ đòi hỏi người chơi phải tìm kiếm các nhóm vật phẩm phức tạp, thậm chí những vật phẩm này được vẽ không hiện rõ ràng mà được ẩn trong một hình ảnh khác. Chẳng hạn, vật phẩm bông tai sẽ được vẽ khá nhỏ trên một hình ảnh một cô gái nào đó, khi đó người chơi lại cần vận dụng óc suy luận và sự tinh mắt của mình để giành chiến thắng.

Bên cạnh đó trong quá trình chơi, game sẽ gây ra một số yếu tố để gây cản trở cho người chơi khi thực hiện nhiệm vụ, chẳng hạn như những vết bẩn có thể khiến bạn khó nhìn và khó khăn trong việc di chuyển màn hình. Tuy nhiên, game cũng cho phép người chơi sử dụng một số vật phẩm hữu ích như kính lúp giúp soi vật phẩm cần tìm kiếm, đồng hồ giúp gia tăng thời gian và chổi để loại bỏ các vết bẩn cản đường. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến một số yếu tố đặc biệt như Phân, Bom và đặc biệt là chiếc họp bí ẩn.

Hiện tại, Aha! cung cấp 3 chế độ chơi cơ bản bao gồm: Đấu trường vô hạn với những màn chơi bất tận, nơi người chơi có thể so sánh thành tích với bạn bè của mình, Cốt truyện là nơi ẩn chứa nhiều câu chuyện vui vẻ, với nhiều mức độ thú vị khác nhau và đặc biệt sẽ có những con Boss trấn giữ các cửa nhất định, đòi hỏi người chơi cần phải hết sức cố gắng để vượt qua và cuối cùng là chế độ chơi Thách Đấu, nơi người chơi trực tiếp lựa chọn đối thủ để kiếm được vàng.

Có thể thấy, eWing Studio đã có sự học tập thành công của các tựa game đi trước như Candy Crush hay Pirate Kings với việc thiết kế một lối chơi có tính gây nghiện cao. Vơi sự sáng tạo của mình, họ đã tạo ra một sản phẩm do người Việt sản xuất phù hợp với mọi lứa tuổi người dùng. Điểm đặc biệt của Aha! nằm ở chỗ có thể chơi mọi lúc, mọi nơi với các chế độ online và offline.

Một số hình ảnh về trò chơi:


Game Aha

Game Aha

▪ Đánh giá: 6.5 sao (6 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Giải đố

▪ Nhà phát hành: Soha Game

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày