Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Ahri làm lại có đủ mạnh để trở lại đấu trường chuyên nghiệp?

LMHT: Ahri làm lại có đủ mạnh để trở lại đấu trường chuyên nghiệp?

Team XemGame | 07/02/2022 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ahri được thay đổi rất nhiều tại phiên bản 12.3 và hứa hẹn sẽ “thống trị” đường giữa tại các giải đấu chuyên nghiệp.

Trong giai đoạn đầu mùa hiện tại, rất nhiều tuyển thủ, bình luận viên và nhà báo có uy tín đã nhận định meta LMHT hiện tại (phiên bản 12.2, 12.3) sẽ trở về với đường dưới với nhiều xạ thủ Hyper-carry hạng nặng. Nhưng khi nhắc đến khu vực đường quan trọng nhất, tất cả, bao gồm cả Faker cũng đều đánh giá rằng đường giữa mới là khu vực đường có ảnh hưởng lớn nhất đến kết quả một ván đấu ở meta hiện tại.

Ở khu vực đường quan trọng nhất này, một vị tướng vừa được thay đổi rất nhiều tại phiên bản 12.3 và hứa hẹn sẽ “thống trị” đường giữa tại các giải đấu chuyên nghiệp và cả các máy chủ trong khoảng thời gian tới, chính là Ahri. Cùng đánh giá sức mạnh cô nàng và khả năng trở lại đường giữa sau thời gian dài vắng bóng nhé.

Thay đổi

Ahri bị giảm nhẹ nhiều chỉ số chống chịu cơ bản bao gồm Máu theo cấp, Máu, Hồi phục cơ bản và Giáp. Điều này sẽ khiến cô nàng mỏng hơn phần nào khi bước vào các giai đoạn sau của ván đấu.

Thay vào đó, Riot Games sẽ trả lại khả năng hồi phục cho Ahri thông qua việc farm lính trên đường và sau khi tham gia hạ gục kẻ địch tương tự như Đắc Thắng.

Thay đổi quan trọng nhất – chiêu thức. 

Chiêu Q – Quả Cầu Ma Thuật, sát thương tăng thêm nhưng cũng tăng mana khi sử dụng ở những cấp độ sau, không thay đổi quá nhiều.

Chiêu W – Lửa Hồ Ly, được buff khá nhiều sát thương, năng lượng tiêu hao giảm, tăng tốc độ chạy lên 2 giây, cơ chế chọn mục tiêu thông minh, sẽ ưu tiên kết liễu lính. Buff tốt để phụ dame cho Ahri và tăng khả năng đẩy đường với lượng mana tiêu thụ ít.

Chiêu E – Hôn Gió, tăng sát thương và giảm năng lượng tiêu thụ nhưng không còn gây thêm sát thương lên kẻ địch bị Mê Hoặc. Giảm khả năng dồn sát thương nhưng bù lại lượng sát thương lớn khi kẻ địch chúng chiêu.

Chiêu R – Phi Hồ, sẽ được tăng thời gian hiệu lực lên 15 giây và khi tham gia hạ gục kẻ địch, Ahri sẽ nhận thêm khả năng tái kích hoạt Phi Hồ (tối đa thêm 3 lần) là tổng cộng tối đa 6 lần và tối đa thời gian 45 giây Phi Hồ trong một tình huống giao tranh. Một buff khá lớn sẽ giúp Ahri có thể tạo đột biến tốt hơn.

Tổng quan, Ahri giảm một số chỉ số chống chịu và hồi phục cơ bản nhưng được bù lại từ nội tại. Các chiêu thức đều được tăng sức mạnh, sát thương, thời gian sử dụng và năng lượng tiêu thụ. Một đợt buff lớn như vậy liệu có thể giúp Ahri trở lại đường giữa ở các giải đấu chuyên nghiệp?

Ahri đang cực kỳ phổ biến tại rank Thách đấu máy chủ Hàn Quốc

Câu trả lời chắc chắn sẽ là khi những vị tướng phổ biến ở meta hiện tại đều đã bị giảm sức mạnh đáng kể trong phiên bản 12.3 như Corki nerf gói hàng, Leblanc bị giảm sát thương Biến Ảnh, Twisted Fate giảm rất nhiều sát thương từ Q và E…, tỷ lệ thắng đường của Ahri so với các vị tướng trong meta kể trên cũng đều nhỉnh hơn, đạt tới hơn 58% tại phiên bản 12.3. Cùng với đó là các vị tướng counter Ahri đều bị giảm sức mạnh như Irelia hoặc các sát thủ như Zed, Talon, Diana đều chuyển sang khu vực rừng, từ đó Ahri đã mạnh nay càng áp đảo đường giữa.

Ngoài ra, Ahri vốn đã có khả năng đẩy đường tốt nay còn có thể đảo đường hiệu quả hơn khi chiêu W tăng tốc độ chạy lâu hơn, Chiêu R được tăng thời gian và số lần sử dụng, rất phù hợp với sự kết hợp mid – jungle và tác động sang hai cánh.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Janna Trừng Phạt khuấy đảo meta, Riot ngay lập tức nerf nóng

Chovy đang rất tích cực tập luyện Ahri

Để củng cố cho nhận định về sự trở lại lần này, nhiều game thủ chuyên nghiệp đang rất tích cực tập luyện Ahri khi thi đấu tại máy chủ xếp hạng đơn Hàn Quốc có thể kể đến như Chovy, ShowMaker… Faker vẫn chưa có dấu hiệu tập luyện vị tướng này nhưng đừng quên rằng ai tạo nên tên tuổi cho Ahri ở đấu trường chuyên nghiệp. Cùng chờ đón sự xuất hiện của Ahri trong thời gian tới khi các giải đấu lớn trở lại thi đấu nhé.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46116 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày