Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Janna Trừng Phạt khuấy đảo meta, Riot ngay lập tức nerf nóng

LMHT: Janna Trừng Phạt khuấy đảo meta, Riot ngay lập tức nerf nóng

Team XemGame | 07/02/2022 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Kể từ khi được chỉnh sửa toàn diện bộ kỹ năng, Janna đã được lựa chọn nhiều trở lại đến mức vượt quá sự mong đợi của đội ngũ cân bằng LMHT.

Trong phiên bản 12.2, Janna đã chính thức được điều chỉnh bộ kỹ năng từ Nội Tại cho tới chiêu cuối. Mục đích của Riot là giúp cho vị tướng Hỗ Trợ này thay đổi lối chơi từ cấu rỉa chuyển sang bảo kê và mở giao tranh một cách chủ động hơn.

Sự thay đổi này bước đầu đã cho thấy hiệu quả khi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng game thủ. Tỉ lệ chọn của Janna trong các trận xếp hạng đơn tăng lên đáng kể và tỉ lệ thắng cũng nằm ở mức khá cao (khoảng 54%).

Dù bỏ farm hoàn toàn nhưng đóng góp của Janna đối với toàn đội là rất lớn

Tuy nhiên, các game thủ dần phát hiện một lối chơi dị nhưng vô cùng bá đạo của Janna ở thời điểm hiện tại. Đó là việc sử dụng vị tướng này đi Đường Trên với phép bổ trợ Trừng Phạt. Đây là lối chơi “tà đạo” xuất hiện ở server EUW và được streamer Lourlo phổ biến rộng rãi đối với cộng đồng.

Janna Đường Trên sẽ không farm ở lane mà di chuyển liên tục khắp bản đồ để hỗ trợ đồng đội. Với Trừng Phạt, cô nàng này có thể giúp người Đi Rừng của mình kiểm soát mục tiêu dễ hơn và vượt trội hơn so với rừng đối thủ. Dù chấp nhận thả cho Đường Trên đối thủ farm thoải mái nhưng Janna vẫn mang về lợi thế lớn cho toàn đội trong giai đoạn đầu trận.

Janna Đường Trên đã giúp Flyquest giành chiến thắng trước CLG

Không chỉ là lối chơi dị trong rank, Janna Đường Trên cầm Trừng Phạt đã nhanh chóng xuất hiện ở các giải đấu LEC, LCS và cho thấy độ hiệu quả cao. Đây là lối chơi thú vị nhưng rõ ràng vượt quá giới hạn và đảo lộn meta, do đó Riot đã nhanh chóng có động thái giảm sức mạnh đối với Janna.

Cụ thể trong bản hotfix ở 12.3, Janna đã bị giảm kha khá sức mạnh ở khả năng đảo đường. Tốc Độ Di Chuyển từ Nội Tại cũng như chiêu W đã được cắt bớt một phần. Bên cạnh đó, thời gian tăng tác dụng buff khiên, hồi máu ở chiêu E cũng giảm đi một giây.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Zeri lập pentakill, góp mặt 100% trong tuần đầu tiên ở LCS 2022

Janna bị giảm đôi chút sức mạnh trong 12.3

Dù vậy, Riot cũng cho rằng sự điều chỉnh này chỉ là giải pháp tạm thời chứ không hẳn là kế hoạch để loại bỏ lối chơi Janna Đường Trên. Đội ngũ cân bằng game sẽ tiếp tục tìm ra một giải pháp riêng và sớm cập nhật trong thời gian tới để giải quyết tình hình.

Có thể thấy Janna đã bị yếu đi đôi chút nhưng cô nàng này vẫn nhiều khả năng tiếp tục xuất hiện ở Đường Trên trong tuần thi đấu tiếp theo ở LEC, LCS. Đồng thời, cộng đồng fan LMHT cũng khá mong chờ liệu lối chơi dị này có thể xuất hiện ở các giải đấu hàng đầu như LCK, LPL hay không.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46087 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày