Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Hướng dẫn lối chơi Alistar Đường Giữa siêu cơ động của Showmaker

LMHT: Hướng dẫn lối chơi Alistar Đường Giữa siêu cơ động của Showmaker

Team XemGame | 17/02/2023 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Showmaker cho biết Alistar Đường Giữa là một lựa chọn mạnh thậm chí có thể chiếm lĩnh cả meta trong thời gian tới.

Trong meta hiện tại thì có vẻ không vị tướng nào có thể là quá dị ở khắp mọi vị trí trong LMHT (khi Xạ Thủ đổi role cho Hỗ Trợ mọi lúc mọi nơi gần đây). Vậy nên khi Showmaker hứa hẹn sẽ mang Alistar Đường Giữa xuất hiện trong LCK sắp tới, cộng đồng fan đang vô cùng phấn khích không biết tuyển thủ này sẽ tận dụng vị tướng (vốn trước giờ chỉ xuất hiện độc nhất ở Hỗ Trợ, và có thời gian ngắn lên đường trên) như thế nào.

Hôm nay hãy cùng phân tích Alistar Đường Giữa qua vài trận đấu khi leo rank của Showmaker và có cho mình kiến thức mới lạ về cách lối chơi này sẽ hoạt động ra sau trong meta hiện tại :

Có thể bạn muốn xem thêm: ShowMaker khẳng định sẽ sớm lựa chọn Alistar đường giữa tại LCK Mùa Xuân 2023

Theo đó, tuy chỉ sử dụng Alistar Đường Giữa 2 lần trong account phụ của mình, nhưng có thể thấy Showmaker hướng đến việc biến một chú bò khá thụ động trong lối chơi thành một con quái vật đảo lane vô cùng cơ động với 2 phép bổ trợ Tốc Biến (quen thuộc) và Dịch Chuyển. Việc mua Phong Ấn Hắc Ám cũng giúp lối chơi đảo lane không bị thua thiệt so với đường giữa đối phương sao khi gank xong.

Có thể thấy bảng ngọc chính thì không có nhiều thay đổi với Tăng Tốc Pha – Thăng Tiến Sức Mạnh – Dải Băng Năng Lượng và Thiêu Rụi để cho Alistar có thêm điểm hồi kỹ năng, năng lượng ít sát thương. Trong khi đó bảng phụ thì có thể linh động tùy trận, ví dụ Ngọn Gió Thứ Hai khi đối đầu với tướng tay dài, trong khi đó Máy Dọn Lính sẽ là lựa chọn không thể nào tốt hơn để củ hành Yasuo bằng cách ép lính vào trụ đối phương.

Về trang bị thì Showmaker lựa chọn đồ Thần Thoại là Đai Tên Lửa Hextech để tăng thêm khả năng combo và cơ động cho chú bò này trong một trận đấu bình thường. Nhưng khi có vẻ có thể lăn cầu tuyết được thì Showmaker sẽ lựa chọn lối xây dựng tham lam hơn với Trượng Trường Sinh và Động Cơ Vũ Trụ (đây là món cũng cho thêm sự cơ động).

Phong cách Alistar Đường Giữa của Showmaker sẽ là quấy phá giao tranh cũng như gây khó chịu cho đối thủ, với Tăng Tốc Pha thì Alistar để có thể đuổi kịp và lựa chọn những mục tiêu chủ chốt để đánh choáng sau khi tích đủ nội tại từ chiêu E với combo Q+W+E :

Bên cạnh đó đối phương cũng phải hết sức e dè với những pha Dịch Chuyển chặn đầu trong giai đoạn giữa và cuối game.

Trong 2 game đấu thì Showmaker đã thực sự rất hiệu quả với những pha roam gank và mang đến lợi thế cho toàn đội của mình, do vậy 2 ván đấu kết thúc khá nhanh khi chỉ vỏn vẻn tầm 26-27 phút mà thôi. Đây cũng là khoảng thời gian mà Alistar mạnh và hữu hiệu nhất, do vậy có thể nói hướng đến lối đánh nhanh và lăn cầu tuyết cực mạnh là chìa khóa để tận dụng chú bò khi đường giữa.

Bên cạnh đó Showmaker cũng đề cập đến một thứ vũ khí “ẩn” khá lợi hại khi chơi Alistar – đó chính là tiếng đánh kẻng của skin Bò Sữa. Nên Showmaker cũng khuyên người chơi nên vận dụng combo này khi đi đường càng nhiều càng tốt để khiến đối phương khó chịu rồi mắc sai lầm, người chơi có thể tận dụng điều đó để chiến thắng đối phương về mặt tâm lý.

Cuối cùng bên cạnh việc gợi ý rằng mình có thể sử dụng Alistar trong LCK sắp tới thì Showmaker cũng cho biết rằng vị tướng này sắp nhận đợt tăng tỉ lệ AP trong phiên bản tới nên nó vẫn hữu dụng trong một thời gian dài.

Người chơi nên tập luyện vị tướng này ngay bây giờ để có thể leo rank khi nó trở nên bá đạo và phổ biến hơn trong meta.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1893 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày