Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » ShowMaker khẳng định sẽ sớm lựa chọn Alistar đường giữa tại LCK Mùa Xuân 2023

ShowMaker khẳng định sẽ sớm lựa chọn Alistar đường giữa tại LCK Mùa Xuân 2023

Team XemGame | 17/02/2023 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

DK đã kết thúc lượt đi với chiến thắng 2-0 trước BRO, ShowMaker đã chia sẻ rằng mình đã muốn chọn Alistar và sẽ sớm lựa chọn vị tướng này.

DK đã kết thúc giai đoạn lượt đi của LCK Mùa Xuân 2023 với chiến thắng 2-0 trước BRO. Dù không phải một kết quả tốt như đã kỳ vọng với 6 thắng, 3 thua nhưng DK vẫn là đội tuyển có khả năng cạnh tranh một vị trí trong top 2. Còn rất nhiều trận đấu phía trước và điều gì cũng có thể xảy ra. Thậm chí trong buổi phỏng vấn sau khi kết thúc lượt đi, ShowMaker còn khẳng định bản thân sẽ sớm lựa chọn Alistar tại đường giữa khi LCK Mùa Xuân 2023 sử dụng phiên bản 13.3.

Các bạn đã dành chiến thắng trước BRO trong trận đấu cuối cùng của lượt đi, bạn cảm thấy như thế nào?

Tôi nghĩ trận đấu với BRO là trận đấu rất quan trọng với DK vì đó là trận đấu cuối cùng của lượt đi. Vị trí của DK không phải quá tốt và có nhiều đội tuyển cạnh tranh trực tiếp cho các vị trí cao hơn cả phía dưới lẫn trên BXH. Vì vậy, môt chiến thắng 2-0 là điều thực sự quan trọng.

DK đã lựa chọn một đội hình tương đối chắc chắn. Bạn đã lựa chọn Leblanc và lên Song Kiếm Tai Ương, chắc phải rất tự tin bạn mới sử dụng trang bị này.

Kèo đấu trong ván 1 là tương đối khó dành cho Leblanc trong giai đoạn đi đường nhưng tôi đã làm khá tốt. Tôi sử dụng Đòn Phủ Đầu là ngọc chính và Kiên Định nhánh phụ để sống sót tốt hơn trong giai đoạn đi đường. Tốt đã xử lý kèo đấu ổn và tác động tốt đến ván đấu trong giai đoạn giữa và cuối trận.

Vậy còn Mặt Nạ Thống Khổ Liandri, những ngọc và trang bị kết hợp với nhau như thế nào?

Cũng không có gì quá nổi bật, tôi lựa chọn Mặt Nạ Thống Khổ vì đối thủ có nhiều vị tướng đỡ đòn trâu bò. Mọi người sẽ thường hướng tới Leblanc Vọng Âm Luden và LEC là khu vực duy nhất ưu tiên Liandri. Tôi có theo dõi một số trận đấu tại LEC và thấy lối chơi này phát huy hiệu quả nên đã lựa chọn nó trong ván 1.

ShowMaker, sau những thử nghiệm gần đây của bạn trên livestream, người hâm mộ đang mong chờ lựa chọn Alistar đường giữa của bạn. Bạn có thể trả lời nghiêm túc rằng Alistar có khả thi tại đường giữa hay không? Điểm mạnh của Alistar đường giữa là gì?

Hm… Tôi nghiêm túc đấy, tôi nghĩ Alistar là một lựa chọn tốt khi đối đầu với các vị tướng đường giữa cận chiến. Thậm chí hôm nay tôi muốn chọn Alistar nhưng các đồng đội không đồng ý với tôi vì vậy tôi không chọn được, điều đó khiến tôi hơi thất vọng. Alistar sẽ được tăng sức mạnh trong phiên bản tiếp theo với tỷ lệ AP cực kỳ lớn và tôi sẽ sớm lựa chọn nếu có thể.

Điểm mạnh là Alistar có thể gây ra rất nhiều sát thương với combo nhưng nhiều người cho rằng vị tướng này không thể vượt qua giai đoạn đi đường. Tuy nhiên sau khi thử nghiệm với bộ kỹ năng và nội tại, tôi thấy Alistar có thể vượt qua giai đoạn đi đường ổn thỏa. Lựa chọn này thực sự thú vị khi bạn lựa chọn Tăng Tốc Pha và combo W – Q – E và bỏ chạy. Tất nhiên là cả tiếng gõ chuông nữa [cười], đó là một điều rất quan trọng. Bạn nên thực hiện combo đó nhiều lần trong giai đoạn đi đường.

Bạn đã nói rằng trận đấu với BRO rất quan trọng vì là trận đấu kết thúc lượt đi. Bạn đánh giá thế nào về giai đoạn đầu của LCK Mùa Xuân 2023?

Cảm giác thật là khi tôi đã chơi hết một nửa mùa giải, thời gian trôi nhanh quá. Chúng tôi đạt 6W-3L tại lượt đi nhưng trong 3 thất bại trước GEN, T1 và KT, chúng tôi đã thi đấu mất tập trung và khá đáng thất vọng. Chắc chắn chúng tôi sẽ đánh bại các đội tuyển này tại lượt về.

Có điều gì khiến bạn hối tiếc hay không?

Chúng tôi đang trong giai đoạn trở lại sau những thất bại tại giữa lượt đi, mọi thứ như ngừng hoạt động và chúng tôi không thể đưa ra quyết định sáng suốt. Chúng tôi thường xuyên bị bắt lẻ và đi sau đối thủ một bước. Điểm tích cực là DK thành công trong việc triển khai đội hình xung quanh Lucian-Nami với tỷ lệ thắng 100%. Với cá nhân tôi, điểm tôi nuối tiếc nhất là khả năng farm tại đường, nó ảnh hưởng nhiều đến giai đoạn đi đường của tôi khi không làm tốt nó.

Tôi đã theo dõi trong một buổi phỏng vấn gần đây của bạn trả lời về việc xuống phong độ khi đi đường. Bạn cảm thấy bản thân không còn làm tốt yêu cầu cơ bản của một đường giữa xuất sắc là farm lính. Bạn cảm thấy điều này từ khi nào và làm gì để thoát khỏi điều đó?

Thành thật mà nói, ngay cả thời điểm tôi chơi “tốt” tôi cũng không phải là người chơi có khả năng farm tốt nhất tại LCK hay LMHT. Tôi biết điều đó nhưng gần đây mọi thứ tồi tệ hơn nhiều thời gian gần đây. Và khi tôi cố gắng cải thiện những điều đó, cảm giác tôi chưa thể toàn tâm toàn ý để nỗ lực mà chỉ là làm cho có.

Bạn có nhận ra điều đó hay không?

Có nhiều lý do khiến một tuyển thủ xuống phong độ, tôi không biết và cũng không có lý do nào đặc biệt với tôi. Tôi cũng không nghĩ rằng có giải pháp nào hoàn hảo cho tất cả mọi người trong những tình huống tương tự. Tôi tự nhủ rằng thời gian sẽ giải quyết tất cả và hãy cứ chăm chỉ tập luyện, đó là cách duy nhất với tôi.

Xem thêm: Kết thúc lượt đi, T1 “out trình” các đội còn lại tại LCK Mùa Xuân 2023 về bể tướng

Đây sẽ là câu hỏi cuối cùng. Tôi đã hỏi một số tuyển thủ về điều này, ở thời điểm hiện tại, bạn coi LMHT bao nhiều phần trăm là đam mê và bao nhiều phần trăm là công việc của mình?

Thời điểm đầu, tôi nghĩ tỷ lệ sẽ là 100% đến từ đam mê và tình yêu dành cho LMHT nhưng ở hiện tại, có lẽ sẽ là 100% nghiêng về công việc vì tôi đang làm nó mà. [Cười]

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1910 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày