Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Án phạt của VCS lên theScore esports, “Scandal lớn nhất LMHT”, fan quốc tế không bất ngờ?

Án phạt của VCS lên theScore esports, “Scandal lớn nhất LMHT”, fan quốc tế không bất ngờ?

Team XemGame | 06/06/2024 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Án phạt của 26 tuyển thủ VCS lên sóng theScore esports với tiêu đề “Scandal lớn nhất LMHT từng xuất hiện” cùng nhiều ý kiến trái chiều.

Những ngày vừa qua, người hâm mộ LMHT Việt Nam thực sự đã có khoảng thời gian không mấy vui vẻ. 26/32 tuyển thủ cùng nhiều quản lý/HLV được xác nhận là đã tham gia hoạt động cá độ/bán độ và sẽ bị cấm thi đấu/tham dự các giải đấu từ Riot Games trong một khoảng thời gian. Tại thời điểm mà chúng ta vẫn đang hi vọng vào một bước tiến tiếp theo cho VCS lại gặp phải chuyện chẳng lành này, mọi thứ gần như sẽ trở lại vạch xuất phát.

Đương nhiên, đây là một vấn đề còn tồn tại và chắc chắn sẽ có một ngày nó bị phanh phui mà thôi. Không có điều gì để phân trần hay nuối tiếc, những người trục lợi, tham gia bán độ phải nhận được hình phạt thích đáng cho những bốc đồng, lợi ích trước mắt trước đó. Các đội vẫn đang trong giai đoạn tìm nhân sự thay thế và người hâm mộ Việt Nam cũng không còn bất ngờ nữa mà hi vọng vào một giải đấu trong sạch hơn trong tương lại.

Tuy nhiên đối với các khán giả quốc tế, drama tại giải đấu VCS đến một cách bất ngờ và phần nào đó mang hình ảnh xấu xí cho khu vực của chúng ta. Các trang thông tin danh tiếng cũng đưa tin, nhiều người trong ngành cũng chia sẻ một số cảm xúc cá nhân về án phạt. Lol.fandom.com thậm chí còn có một tab riêng để liệt kê các tuyển thủ nhận án phạt, thậm chí còn chi tiết hơn cả trang chủ chính thức của VCS đăng tải.

Nhưng tất cả vấn chưa là gì với video được theScore esports thực hiện với tiêu đề “One League, 28 Bans” vài giờ trước. Cho bạn nào chưa biết thì theScore esports là một trang thông tin uy tín tại nước ngoài, thường xuyên đăng tải những nội dung về esports, tuyển thủ và thiên về tiểu sử… giống như những bài báo nhưng là dạng video vậy. Video về VCS được đăng tải đa nhanh chóng thu hút gần 100.000 theo dõi và cũng có rất nhiều bình luận. Cùng mình điểm qua một số thông tin đã được TSE nhắc tới trong video đó nhé.

Lời mở đầu, host của video là Danny Burke đã nhấn mạnh về lệnh cấm của VCS sẽ được áp dụng trong tuần này với hàng chục tuyển thủ và nhân viên của 8 đội tuyển. Và câu kết khá thú vị chính là “Scandal lớn nhất mà LMHT từng chứng kiến.” Đây cũng là title cho nội dung mở màn của video. Thông tin đầu tiên được chia sẻ chính là trận đấu giữa TW và MBE ngày 14/03 khi MBE dẫn trước 12k vàng, quét sách đối thủ nhưng không quyết định end game mà lại đi ăn rồng và đó là sự bắt đầu của nghi ngờ.

Caedrel cũng đã check var tình huống đó và nó cũng dấy lên nghi ngờ cho khán giả, ban tổ chức và đến cả các BLV bình luận trực tiếp như Hữu Trung cũng phải bất ngờ với quyết định của MBE. Con số cũng rất tình cờ là 30 phút, một con số tròn trĩnh để MBE có thể kết thúc ván đấu sau thời gian đó. Sau đó là những thông tin về tạm hoãn vô thời hạn các trận đấu còn lại, điều tra 32 tuyển thủ và thông báo từ ban tổ chức.

Các đội tại VCS đều có ít nhất một tuyển thủ nhúng tràm và nhiều thông báo từ các đội như GAM và TW được đăng tải. Một thông tin chú ý trong video khi GAM được gọi là người “Diệt Khổng Lồ”. Sau đó lại giai đoạn Playoffs, MSI và cho đến ngày 03/06 khi thông tin chính thức được công bố. Sau đó là những thông tin về số tuyển thủ bị ban, các điều luật…

Tiếp đó là lý do, “tại sao chuyện này xảy ra?” Phân tích viên Molecule đã chia sẻ rằng vì số tiền mà các tuyển thủ bán độ nhận được lớn hơn nhiều so với tiền thương thi đấu của họ. Sự cám dỗ là những thứ đã khiến các tuyển thủ nhúng chàm… Doublelift cũng đã chia sẻ về điều này, “khi ai đó nói với bạn rằng: Yo, bạn có thể kiếm được 1 năm tiền lương của mình chỉ cần chơi tốt một trận đấu như cách họ muốn, dành chiến thắng, bị first blood… hoặc lựa chọn một vị tướng nào đó…”

Danny cũng không quên nhấn mạnh vào việc đây không phải là lần đầu và nhắc đến cái tên SBTC trước đó đã bị điều tra, rồi 38 tuyển thủ tại LPL và LDL hay thậm chí là giải trẻ của Thổ Nhĩ Kỳ… Tổng kết lại, đây không phải là một vấn đề mới nhưng quy mô của nó ảnh hưởng đến LMHT chuyên nghiệp, giải đấu VCS. Tuy nhiên giải đấu của chúng ta vẫn đang nỗ lực hết sức để thanh lọc môi trường nhằm giúp nền LMHT trong sạch và uy tín hơn trong tương lai.

Xem thêm: Gumayusi tiết lộ thêm về skin T1 Jinx khiến fan nóng lòng muốn sở hữu

Về một số bình luận đáng chú ý, phần lớn người hâm mộ đều không bất ngờ về việc giàn xếp tỉ số tại các giải đấu “nhỏ” vì mức lương thấp và tính bền vững khi theo đuổi esports. Một số người cho rằng đó chỉ là cái cớ mà thôi, có người lại chê bai giống như “giải cỏ” vậy. Có những người lại công kích Gury và Blades với những màn trình diễn tệ hại và nghi ngờ họ “bán” nhưng rốt cuộc lại trong sạch. Có lẽ là chưa rõ ràng hoặc đơn giản là trình độ của họ chỉ có vậy.

Ngoài ra, còn rất nhiều bình luận đáng chú ý khác nhưng về cơ bản, cũng có nhiều suy nghĩ trái chiều về án phạt của VCS. Có lẽ đây sẽ là bước ngoặt để giải đấu của chúng ta và LMHT phát triển và trong sạch hơn nữa trong tương lai.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2663 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày