Trang chủ » Chuyện làng game » Apple tiếp tục gây hấn với Facebook khi không cho phát hành game đám mây trên iOS

Apple tiếp tục gây hấn với Facebook khi không cho phát hành game đám mây trên iOS

Team XemGame | 27/10/2020 12:11

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Apple vẫn đang tiếp tục gây hiềm khích lên tất cả các ông lớn làng game lẫn công nghệ trên thế giới với chính sách độc tài của chính mình.

Facebook vừa bổ sung tính năng chơi game dựa trên nền tảng đám mây miễn phí, cho phép người dùng phát trực tuyến và chơi những tựa game như Asphalt 9: Legends và WWE SuperCard mà không cần phải tải xuống. Người dùng có thể truy cập vào các game đám mây ngay trên New Feed hoặc tab chơi game.

Công ty cho biết đây không phải là một dịch vụ chơi game đám mây riêng biệt. Quy mô của nó nhỏ hơn so với các dịch vụ game đám mây cao cấp như Stadia của Google, GeForce NOW hay Luna của Amazon, vốn đang cạnh tranh về lượng người dùng. Hiện nay, thị trường game đám mây đang tăng trưởng cao.

Có thể bạn muốn xem: App Store và Apple: Cái gai trong mắt giới làm game tại Nhật Bản

Facebook thông báo game đám mây chỉ khả dụng cho người dùng Android hoặc trên nền tảng web, và đang tìm hiểu những lựa chọn thay thế để làm điều tương tự trên iOS. Công ty nói phía Apple nhìn vào game ở góc độ khác và tiếp tục đưa ra cách kiểm soát riêng. Họ cũng không chắc chắn về tính khả thi của việc đưa game đám mây lên App Store.

Về phía Apple, đại diện chia sẻ: “App Store là một nơi an toàn và đáng tin cậy để người dùng khám phá và tải xuống các ứng dụng, đồng thời là cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho tất cả các nhà phát triển. Trước khi xuất hiện trên iOS, tất cả các ứng dụng đều được xem xét và đánh giá theo cùng một bộ nguyên tắc, nhằm bảo vệ người dùng và cung cấp một sân chơi bình đẳng cho các nhà phát triển”.

Trong căng thẳng khi Epic vẫn kiên quyết kiện tới cùng cũng như rất nhiều các nhà phát triển khác công khai chỉ trích cách vận hành, Apple vẫn kiên quyết với cách làm việc cứng nhắc của mình. Và với việc liên tục làm khó dễ những đối tác lớn trên thế giới cũng như vướng phải lùm xùm về việc cắt giảm tai nghe airpot cùng cục sạc trên iPhone 12, Táo Khuyết sẽ sớm gặp phải những chỉ trích lớn hơn trong tương lai.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày