Trang chủ » Chuyện làng game » Ngang ngược lôi Valve vào cuộc chiến pháp lý với Epic, Apple bị từ chối thẳng thừng

Ngang ngược lôi Valve vào cuộc chiến pháp lý với Epic, Apple bị từ chối thẳng thừng

Team XemGame | 23/02/2021 10:55

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Apple đang cố thu về nhiều hơn lợi thế cho mình trong cuộc tố tụng với Epic thông qua việc lôi kéo bên thứ 3 vào cuộc một cách phi lý.

Cuộc chiến giữa Apple và Epic game vẫn tiếp tục kéo dài sau hơn nửa năm tố tụng qua lại. Mọi chuyện bắt nguồn từ việc Epic Games đệ đơn kiện Apple sau khi công ty này gỡ bỏ ứng dụng Fortnite ra khỏi iOS App Store vì lý do Epic Games đã phát hành bản cập nhật cho Fortnite cho phép người chơi bỏ qua hệ thống thanh toán trong ứng dụng của App Store để mua V-bucks trong game miễn phí, và vì vậy vi phạm các điều khoản dịch vụ của Apple. Apple còn cắt mọi mối quan hệ khác với Epic Games khi thông báo rằng tất cả tài khoản nhà phát triển và quyền truy cập vào các công cụ phát triển iOS và Mac sẽ chính thức bị chấm dứt vào ngày 28.8.

Đáp lại, Epic Games đã đệ đơn kiện và tìm cách ngăn Apple thực hiện các hành động như vậy vì lý do chúng sẽ có tác động “tàn phá” đối với công ty. Mới hôm nay, Apple đã đệ đơn phản đối yêu cầu của Epic theo đó cho rằng những rắc rối của Epic là kết quả của những hành động của chính họ và mọi thứ sẽ biến mất nếu Epic gỡ bỏ bản cập nhật vi phạm của mình.

Và trong khi Epic Games đang rất cố gắng giành phần thắng về mình, Apple dường như cũng không mấy tự tin mình sẽ thắng kiện như trước đó đã tuyên bố. Táo khuyết bắt đầu tìm đến những bên thứ 3 nhằm thu thập thông tin có lợi về phía mình, và nhắm đến Valve để lôi kéo công ty này vào cuộc chiến bằng cách yêu cầu Valve cung cấp dữ liệu kinh doanh của 436 game hiện đang có mặt trên Steam.

Có thể bạn muốn xem: Epic Games kiện Apple: “Chúng tôi chiến đấu không vì tiền mà vì tự do”

Nếu truy cập được vào kho dữ liệu của Steam, Apple sẽ vô cùng có lợi thế bởi họ biết rằng Epic có thể phát hành game của mình trên Steam. Và một khi Apple có quyền truy cập vào kho dữ liệu kinh doanh của bên thứ ba, họ sẽ có đủ thông tin để sử dụng trong cuộc chiến pháp lý của mình.

Chuẩn bị sẵn sàng cho đợt sale sập sàn đầu đông của Steam 2020

Với cá tính vốn đã mạnh mẽ từ lâu, dĩ nhiên Valve từ chối bởi vốn dĩ công ty này không hề liên quan gì đến Apple hay chợ ứng dụng trên iOS. Trong một bài đăng phản hồi gần đây, Valve đã nêu rõ lý do từ chối yêu cầu có phần ngang ngược của Apple.

Valve cho biết họ không đồng tình với lý do Apple đưa ra là thông tin mà họ đòi hỏi có thể được lấy duy nhất từ Valve, bởi theo Valve, thứ mà Apple tìm kiếm là số lượng và giá thành của các game từ bên thứ ba. Thông tin này thuộc quyền sở hữu của các nhà phát triển game của bên thứ ba, không phải Valve. Nhưng thay vì tìm kiếm điều đó từ các nhà phát triển, và được yêu cầu giải thích cụ thể nhu cầu sở hữu các thông tin trên, Apple muốn đi đường tắt bằng cách tiếp cận Valve. Hay nói cách khác, Apple đang muốn sử dụng Valve chỉ để lấy thông tin một cách nhanh nhất.

Chuẩn bị sẵn sàng cho đợt sale sập sàn đầu đông của Steam 2020

Không chỉ vì lý do Apple đưa ra không thuyết phục, Valve cho biết nỗ lực để cung cấp các thông tin và tài liệu mà Apple yêu cầu sẽ “cực kì lớn”. Đối với mỗi sản phẩm (và các nội dung mở rộng) mà Apple muốn lấy thông tin, Valve sẽ phải truy cập nhiều kho cơ sở dữ liệu khác nhau để thu thập và tách biệt số liệu bán hàng. Và vì Valve không tạo hoặc giữ thông tin này trong “chiến lược kinh doanh cốt lõi” của mình, hãng cho rằng đây là một yêu cầu quá đáng.

Thông qua những gì mà Apple đang làm, có thể thấy về phần “lôi kéo” đồng minh, Epic Games đang làm tốt hơn khi nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các NPH game khác. Còn Apple, với sự ngang ngược và táo bạo của mình đang tự bộc lộc ra những điểm yếu trong cuộc chiến pháp lý trường kỳ của mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày