Trang chủ » Giải Trí » Attack On Titan đã phá vỡ quy luật anime như thế nào?

Attack On Titan đã phá vỡ quy luật anime như thế nào?

Team XemGame | 10/09/2022 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Attack On Titan đích thị là một trong những tượng đài của làng anime. 

Siêu phẩm này không chỉ gây ấn tượng với khán giả bằng một câu truyện cực kì gai góc, đen tối, nhiều sức nặng và đầy lắc léo, mà nó còn khiến người xem phải thích thú bởi tính táo bạo của nó. 

Attack On Titan được xem là một trong những bộ anime hành động viễn tưởng hay nhất so với những bộ cùng thể loại như Super Sentai hay là Kamen Rider, bởi nó dám phá vỡ những quy luật ngầm của thể loại này. Hiếm có một bộ anime nào lại dám làm điều đó như Attack On Titan. Hôm nay, cùng mình đi tìm hiểu xem bộ anime này đã phá vỡ những quy tắc nào mà có thể khiến độc giả fan anime lại thích thú đến như vậy nhé! 

Quy luật biến hình 

Nghe thì có vẻ lạ, nhưng trên thực tế, khi các bạn xem những bộ anime biến hình của thể loại này như Super Sentai, Kamen Rider hay Thủy Thủ Mặt Trăng, thì hầu như đối thủ cũng đều tôn trọng, chờ các nhân vật chính biến hình cho xong rồi mới lao vào đánh. Nhưng với Attack On Titan thì lại không như thế. 

Trong tập 6 final season, có một phân đoạn Titan Búa đang biến hình để chiến đấu, thay vì chờ đợi đối thủ thì Eren đã thẳng tay lao tới đánh cho cô nàng “nhừ đòn”. Chính nhờ sự phá vỡ quy tắc đó, Attack On Titan đã khiến các fan trầm trồ và phấn khích khi lần đầu tiên được thấy một phân cảnh phá vỡ mọi quy tắc từ trước tới giờ của thể loại biến hình này. 

Cột sáng năng lượng biến hình

Không quá lạ lẫm gì với thể loại này khi mỗi lần nhân vật biến hình, sẽ luôn có một cột sáng năng lượng cực kì khủng khiếp xung quanh họ. Nhưng chưa bao giờ chúng ta thấy được các nhân vật này sử dụng cột sáng ấy để tấn công đối thủ, mà đa phần là được dùng để bảo vệ bản thân trước những đòn tấn công bất ngờ của kẻ thù. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Có thể bạn chưa biết, nhưng có 3 món bảo bối của Doraemon lại vô cùng “quỷ dị”

Còn đối với Attack On Titan thì lại khác, các nhân vật mỗi khi biến thành Titan đã không ít lần lợi dụng cột sáng đó để tấn công cũng như tiêu diệt kẻ thù trong một phạm vi khá lớn. Đây cũng là một trong những điều khiến khán giả cảm thấy phấn khích mỗi khi theo dõi từng cuộc chiến của các Titan khổng lồ.

Tuy phá vỡ các quy luật ngầm xưa giờ của anime, nhưng Attack On Titan lại rất được nhiều người yêu mến và thích thú mỗi khi theo dõi từng tập một. Bởi họ cho rằng, những quy tắc này nên được phá vỡ từ lâu do nó không được logic trong đời thực. Vì chẳng có đối thủ nào đủ “rảnh” chỉ để theo dõi kẻ thù của mình biến hình, trong khi bản thân có thể tận dụng điều đó mà hạ gục họ trong vòng một nốt nhạc. Hay có được 1 cột ánh sáng năng lượng khủng như vậy, các nhân vật có thể lợi dụng nó để phòng vệ cũng như tấn công kẻ thù như một chiêu thức. 

Chính sự phá vỡ những quy tắc ấy mà Attack On Titan được xem là bộ anime logic và hợp lý nhất, tránh những cảnh rườm rà kéo dài thời gian mà người xem không muốn coi, cũng như đẩy nhanh mạch phim vào những trận chiến kinh khủng, tạo ra sự phấn khích đối với người xem nhiều hơn là những bộ anime biến hình khác. 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày