Trang chủ » Chuyện làng game » Avenger: Vì sao Vision lại cầm được chiếc búa của Thor?

Avenger: Vì sao Vision lại cầm được chiếc búa của Thor?

Team XemGame | 06/05/2015 10:37

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong bộ phim Avenger: Đế chế Ultron vừa được khởi chiếu, lần đầu tiên khán giả đã được chứng kiến người đầu tiên và duy nhất có khả năng nhấc được chiếc búa thần của Thor.

Vision chính là tên của nhân vật đang được những người xem Đế chế Ultron quan tâm và tò mò bởi chỉ dùng 1 tay mà đã có thể nhẹ nhàng nhấc được chiếc búa thần của Thor thần sấm.

Trong bữa tiệc sau khi đoạt được quyền trượng của Loki, toàn đội Avenger đã thách đố nhau xem ai có đủ khả năng nhấc nổi chiếc búa của Thor. Ngay cả Iron Man khi đã sử dụng sự trợ lực của giáp tay cũng không hề làm dịch chuyển đi nổi một phân. Thế nên, việc mà một nhân vật bỗng nhiên nhấc nổi bảo vật này một cách nhẹ nhàng khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng tò mò.

vision-1
Nhân vật Vision trong Avenger: Age of Ultron.

Lí giải nguyên nhân

Vision được tạo ra từ một cơ thể máy móc kết hợp công nghệ sinh học đặc biệt, khiến cho anh ta mang hình thù cũng như sức mạnh dị thường, đồng thời lại cũng có cảm xúc như con người. Lúc tạo ra Vision, Ultron luôn nói về khả năng tiến hóa đặc biệt mà “sản phẩm” này đạt được.

Cơ thể người máy của Vision giống như một bản sao của cơ thể con người, bao gồm các nội tạng, máu, mô hoạt động nhờ vào một chất hữu cơ nhân tạo bí ẩn. Chính thứ chất này giúp Vision có thể sao chép các chức năng mô của một con người nào đó, thậm chí còn đẩy khả năng lên cao hơn.

vision-2

Hãy cùng nhớ lại câu nói đùa của hội Avenger khi họ từng người một bó tay trong việc nhấc được chiếc búa của Thor “chiếc búa này cứ như là một dạng vật thể sử dụng mã vân tay, có lẽ phải đúng là vân tay của Thor thì nó mới nhấc lên được“. Đây là một chi tiết rất đáng chú ý.

Khi Thor hoàn thành bước cuối cùng để Vision được sinh ra, Vision đã sao chép một hình dạng mới của mình theo anh ta. Nhiều khả năng là những mô tế bào của Thor đã được sao chép sang bản thể của Vision khiến cho nhân vật này có trùng mô nhận diện giống như Thần Sấm. Và việc này dẫn tới việc chiếc búa thần chấp nhận để cho Vision sử dụng nó y như chủ nhân của mình.

Trong phim, ngoài đoạn nhấc đưa chiếc búa cho Thor trước sự kinh ngạc của các thành viên Avenger thì Vision còn một lần sử dụng nó để đánh văng Ultron. Điều đó cho thấy chiếc búa hoàn toàn làm theo bất kỳ sự điều khiển nào của anh ta.

vision-3
Vision sử dụng búa thần của Thor trong Avenger.
Trong Comic
Ở nguyên bản, búa thần Mjolnir là một kiểu đồ vật có dạng nhận thức siêu việt, tức là nó chỉ cho phép những ai có đủ tư cách mới được sử dụng. Bản thân Thor cũng có một thời gian không nhấc được chiếc búa cũng bởi lí do này. Việc để Vision cầm được Mjolnir của nhà sản xuất phim cũng có ý đồ muốn nói rằng anh ta là một người có những phẩm chất phù hợp xứng đáng để được búa thần nghe theo.
Lê Tuấn Nghĩa

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày