Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bài reroll Tái Chế – Đấu Sĩ của Đại Cao Thủ người Việt

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bài reroll Tái Chế – Đấu Sĩ của Đại Cao Thủ người Việt

Team XemGame | 22/11/2021 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chúng ta có đổi gió bằng đội hình mới lạ này sau những lần chạy theo meta với những đội hình tiêu chuẩn khác.

Illunimous là một game thủ hiện đang có thứ hạng Đại Cao Thủ tại máy chủ Việt Nam, điều đặc biệt là trong các trận đấu gần đây anh liên tục spam bài Tái Chế – Đấu Sĩ và luôn đạt thứ hạng cao.

Mới đây game thủ này đã viết một bài hướng dẫn rất chi tiết để chúng ta có đổi gió bằng đội hình mới lạ này sau những lần chạy theo meta với những đội hình tiêu chuẩn :

Về cơ bản, core của bài Tái Chế Đấu Sĩ chỉ nằm ở 3 quân cờ Trundle, Vi, và Ekko mà thôi. Kiểu đội hình cơ bản nhất để tận dụng các quân cờ này là 4 Đấu Sĩ và kèm theo Caitlyn với sát thương đơn mục tiêu cao để dứt điểm và kích Cảnh Binh :

Ở cấp 7, có thể cân nhắc thay đổi để kích thêm Hóa Kỹ :

This image has an empty alt attribute; its file name is tai-che-dau-si-reroll-2.jpg

Trong trường hợp có những nâng cấp công nghệ mạnh liên quan Tái Chế, thì biến thể 4 Tái Chế cũng rất đáng thử qua:

This image has an empty alt attribute; its file name is tai-che-dau-si-reroll-1.jpg

Điểm mạnh :

Cực mạnh ở giữa game vài đồ thêm từ Tái Chế và lá chắn, cho đến lượng máu khủng của Đấu Sĩ. Khi đó người chơi sẽ có cơ hội vào top 4 nhiều hơn vì đã lăn cầu tuyết từ giai đoạn này. Bên cạnh đó, đây cũng là bài counter khá mạnh những bài STVL như Yone hay Urgot vốn rất thịnh hành trong meta vì Trundle có chiêu hút AD.

Bên cạnh đó, bài này cũng không quá phụ thuộc vào Nâng Cấp Công Nghệ, nghĩa là lúc nào bạn cũng có thể đổi bài giữa chừng được.

Hướng dẫn chơi

Trang bị : Áo Vải > Cung > Găng > Kiếm > mọi thứ còn lại

Trundle : Khăn Giải Thuật > Huyết Kiếm > đồ lên từ Cung ( thích hợp nhất là Cuồng Cung)

Ekko : Tim Băng > Quỷ Thư > Thông Đạo/Mũ Phù Thủy (hoặc Áo Choàng Ám Ảnh, Nỏ Sét)

Vì đồ chuẩn cho Trundle cần rất nhiều Áo Vải nên hãy lấy chúng mọi lúc mọi nơi, bên cạnh đó có một điểm mạnh là bạn cũng rất ít khi bị tranh lấy trang bị này trong vòng chọn chung, trừ khi bọn họ cũng “tình cờ” đọc bài hướng dẫn này.

Đồ của Ekko thì mang tính hỗ trợ và đa dụng, miễn là không phải đồ dam thì cứ nhét vào cho hắn.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng đội hình Yone chuẩn meta trong 11.23b

Đồ của Vi cũng tương tự như Ekko nhưng không nên ưu tiên bằng, dù trong nhiều tình huống bạn có thể ra Vi 3* trước Ekko 3* (roll 6). Bên cạnh đó cũng không nên xây dựng theo kiểu sát thương Vi một đấm vì mục tiêu là câu kéo thời gian để Trundle carry.

Đầu game (Vòng 1+2)

Chơi chuỗi thắng nhờ Đấu Sĩ sớm và tiết kiệm máu nhất có thể, cố gắng nâng cấp 1-2 con tướng lên 2* để hạn chế mất máu quá nhiều.

Giữa game (Vòng 3+4)

3-2, lên 6 và bắt đầu roll xuống để nâng Vi 2* hoặc Trundle 2*. Nếu Trundle có ít nhất 2 trang bị hoàn chỉnh, thì có rất ít tướng trong giai đoạn này có thể ăn được hắn (trừ mấy nhà high roll tướng 4 tiền hoặc 5 tiền sớm). Econ và slow roll để Trundle, Vi và Ekko 3*. Dùng đội hình 4 Đấu Sĩ, 2 Tái Chế và 2 Cảnh Binh ở trên để def.

Nếu có Illaoi 3* thì giữ lại theo công thức sau Illaoi 3 > Mundo 2 > Mundo 1 > Illaoi 2

Cuối game (Vòng 5+)

Sau 4-7 khi có Nâng Cấp 3, nếu chưa có đủ đội hình 3 sao cần thiết, roll mạnh xuống và nếu vẫn chưa được nữa thì /ff. Chỉ cần 2/3 tướng chủ lực lên được 3 sao thì có thể ổn định bài rồi lên cấp 7 (thêm Lissandra vào kích Hóa Kỹ).

Sau khi lên 7 ở 5-1, roll hết xuống để hoàn thành tướng 3 sao còn lại (nếu được thì dát vàng Zac và Lissandra). Viktor thay cho Lissandra nếu có và thế là đội hình đã xong rồi.

Khắc chế

Trundle : Đối phương giữ Trundle thì cơ hội lên 3 sao cũng thấp xuống, đồng thời 2 con Trundle cắn nhau mất AD bằng không.

Đội hình full Tộc/Hệ : Đơn giản là 9 Hóa Kỹ hay 7 Nhà Phát Minh quá mạnh để có thể đánh bại, chỉ có thể cầu nguyện đừng gặp chúng quá sớm và lọt top 4 thôi. Thậm chí Samira 3 sao cũng là một đội hình quá khó để đánh bại.

Urgot – Hóa Kỹ – Đấu Sĩ : quá nhiều sát thương (Jinx Urgot) và khống chế từ Viktor và Lissandra. Lấy mất Trundle để kích Đấu Sĩ.

Không có Khăn Giải Thuật : Trundle bị cc tới chết

Yordle Nâng Cấp né : đơn giản là quá khó chịu, vì Trundle đánh hụt liên tục trong lúc Lulu và Janna hồi máu cho cả đội hình.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6465 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày