Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng đội hình Yone chuẩn meta trong 11.23b

Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng đội hình Yone chuẩn meta trong 11.23b

Team XemGame | 22/11/2021 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội hình xoay quanh Yone vẫn là lựa chọn hàng đầu để leo rank trong DTCL mùa 6 khi có độ hiệu quả rất cao.

Trong phiên bản đầu tiên của DTCL mùa 6, Yone được đánh giá là tướng 4 vàng có khả năng gánh đội ổn định nhất. Đây cũng là vị tướng được nhiều cao thủ tin dùng để leo rank. Với sự kết hợp giữa đội hình 4 Học Viện – 4 Thách Đấu, Yone có nhiều yếu tố từ Sát Thương, Tốc Độ Đánh lẫn dàn tank uy tín để phát huy sức mạnh.

Tuy nhiên, trong bản cập nhật 11.23 Riot đã giảm sức mạnh của Yone một cách trực tiếp bằng cách bớt đi một ít Tốc Độ Đánh của vị tướng này. Đồng thời, Sát Thương cộng thêm ở mốc 4 Học Viện cũng bị giảm một cách đáng kể. Do đó, đội hình nói trên không còn sự hiệu quả nữa.

Và mới đây, những cao thủ DTCL ở máy chủ Trung Quốc đã sáng tạo ra một kiểu kết hợp đội hình và trang bị mới, giúp Yone trở lại vị thế hàng đầu. Thay vì kết hợp Học Viện như trước, giờ đây Yone sẽ được kích hoạt tối đa Tốc Độ Đánh ở mốc 6 Thách Đấu, bù lại lượng Sát Thương sẽ thay đổi nhờ vào bộ trang bị.

Cách xây dựng

Với đội hình tướng 4 vàng, người chơi sẽ luôn hướng tới việc lên cấp 8 sớm nhất để có được khả năng roll hiệu quả. Tuy nhiên, với meta “khát máu” ở hiện tại, việc roll sớm ở cấp 6 (tại vòng 3.2) để lấy bộ khung mạnh, đồng thời ghép trang bị sớm là điều được ưu tiên hơn cả.

Thách Đấu – Đế Chế là khung bài khởi đầu hợp lý cho đội hình Yone chủ lực

Trong đội hình Yone phiên bản mới này, càng nhiều tướng Thách Đấu xuất hiện càng tốt, do đó những Lõi Công Nghệ liên quan đến Ấn Thách Đấu sẽ rất quan trọng.

Người chơi sẽ đi lên dần dần với bộ khung 4 Thách Đấu, cùng với đó là 2 đến 3 tướng chống chịu ở dàn trước. Chọn ra một tướng đủ mạnh để giữ trang bị cho tới khi Yone xuất hiện.

Đội hình hoàn chỉnh cơ bản ở cấp 8 sẽ gồm 6 Thách Đấu cùng với Leona và Braum. Ngoài ra, tùy theo Lõi Công Nghệ mà có thể biến đổi, nhưng luôn đảm bảo có ít nhất 6 Thách Đấu. Ở cấp 9, lựa chọn tối ưu nhất sẽ là Yuumi đặt cạnh Yone, mang đến lượng Giáp lớn và khả năng gây không chế diện rộng.

Đội hình chuẩn ở cấp 8

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Vận dụng Đột Biến – Kẻ Ăn Tạp, khó dùng nhưng rất mạnh nếu biết chơi

Trang bị cần thiết

Yone:

  • Giáp Thiên Thần: Món không thể thiếu khi chơi Yone, nên ưu tiên và ghép sớm khi có thể.
  • Với mốc 6 Thách Đấu, Yone sẽ không còn cần Cuồng Đao Guinsoo như trước nữa. Vì thế hai trang bị còn lại sẽ được chọn để tối đa hóa lượng Sát Thương. Có thể là Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ, Cung Xanh, Cuồng Cung Runaan…

Các trang bị Sát Thương còn lại ưu tiên cho Fiora trong khi Leona và Braum sẽ giữ trang bị chống chịu bất kì.

Đánh giá

Đội hình này khắc phục được việc thiếu Sát Thương của Yone khi Học Viện bị nerf, hiệu quả ở giai đoạn cuối trận, có khả năng cạnh tranh top đầu cao.

Tuy nhiên, việc Yone không có kháng hiệu ứng nên cần người chơi phải thay đổi vị trí liên tục và hợp lý. Bên cạnh đó, cần khéo léo trong việc phòng ngự giai đoạn đầu cho tới khi có Yone.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (4837 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày