Trang chủ » Công nghệ » Bản cập nhật mới của Windows 10 khiến hàng loạt PC bị crash

Bản cập nhật mới của Windows 10 khiến hàng loạt PC bị crash

Team XemGame | 12/02/2021 16:54

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù từng tuyên bố sẽ khắc phục tình trạng crash game, màn hình xanh, bản cập nhật Windows 10 Cumulative Updates lại gây hại nặng nề cho PC và ứng dụng.

Được Microsoft giới thiệu là sẽ sửa một loạt lỗi lớn nhỏ, trong đó có lỗi khiến PC bị crash khi chơi game ở chế độ toàn màn hình (full-screen), bản cập nhật mới của Windows 10 Cumulative Updates đã được nhiều người dùng cài đặt với hy vọng sẽ cải thiện được một số lỗi khác đã và đang làm ảnh hưởng đến trải nghiệm như không thể mở tài liệu trên desktop, hoặc chức năng Alt-Tab tự nhiên xáo trộn cửa sổ Windows khiến người dùng chọn nhầm.

Nhưng không hề được như kỳ vọng, một vài người dùng đã phản ánh lại tình trạng tiếp diễn việc màn hình xanh liên tục xuất hiện khi cập nhật bản update mới này.

Có thể bạn muốn xem: Thần đồng máy tính 6 tuổi trở thành lập trình viên AI trẻ nhất thế giới

Theo như các phản ánh, bản Windows 10 Cumulative Updates KB4598299 (trên Windows 10 2004) và KB4598301 (trên Windows 10 1909) đã khiến nhiều phần mềm bị crash khi đang sử dụng, thậm chí còn khiến PC bị màn hình xanh (BSOD).

Trên diễn đàn của Microsoft, một số thành viên cho biết cách sửa tạm thời là tháo bản cập nhật này ra. Microsoft cũng đã xác nhận lỗi này đối với KB4598301 và đang tích cực vá lỗi.

Để gỡ bản cập nhật, bạn hãy vào Control Panel > Uninstall a program > View installed updates rồi tìm đúng bản cập nhật KB4598299 hoặc KB4598301 (tùy theo phiên bản Windows đang sử dụng), bấm nút Uninstall là có thể gỡ được bản cập nhật “rách việc” này cho đến khi chúng được sửa lỗi hoàn toàn.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày