Trang chủ » Chuyện làng game » Bất chấp những drama, Dragon’s Dogma 2 vẫn leo top bảng xếp hạng Steam

Bất chấp những drama, Dragon’s Dogma 2 vẫn leo top bảng xếp hạng Steam

Team XemGame | 27/03/2024 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Số lượng người chơi Dragon’s Dogma 2 đang có dấu hiệu tăng trưởng khá đều đặn vì bỏ qua những drama thì đây vẫn là một tựa game khá ổn.

Dragon’s Dogma 2 – trò chơi nhập vai hành động mới nhất của Capcom đã có màn ra mắt khá tệ khi bị chỉ trích vì tối ưu kém ( dù chơi trên những máy tính có phần cứng cao cấp) và các giao dịch ingame dày đặc khiến người chơi phát chán.

Chỉ 3 ngày sau khi ra mắt, nhà phát hành game Nhật Bản đã tung ra cả thảy 21 bản mở rộng (DLC) với tổng giá lên đến 975.000đ (gần bằng giá trò chơi gốc). Những Microtransactions (giao dịch vi mô) này ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm game của người chơi, gây mất cân bằng nghiêm trọng giữa người nạp và không nạp.

Dù những vật phẩm có thể được cày cuốc miễn phí trong Dragon’s Dogma 2 và đây vẫn là một trong những cách làm tiền quen thuộc của Capcom. Nhưng người chơi tất nhiên vẫn cảm thấy không hài lòng khi một tựa game chơi đơn trị giá 70 đô la lại có hàng tấn giao dịch theo kiểu mobile thế này.

Nhưng bất chấp việc có khá nhiều điểm yếu kém nhưng rất nhiều người chơi vẫn dành những lời khen ngợi cho Dragon’s Dogma 2, khi mà lối chơi, hình ảnh và cách xây dựng thế giới mở của sản phẩm này là vô cùng tốt. Hiện tại trò chơi này đã bước đầu thành công về mặt thương mại khi phá kỷ lục về số lượng người chơi cùng một lúc trên nền tảng Steam cũng như độ phổ biến.

Có thể bạn muốn xem thêm: Được quảng bá từ Will Smith, Undawn vẫn không tránh tình trạng “flop”

Counter-Strike 2 vẫn là trò chơi có doanh thu cao nhất trên Steam trong tuần từ 19 đến 26 tháng 3. Nhưng khi xét đến những tựa game có trả phí thì Dragon’s Dogma 2 đứng đầu bảng xếp hạng cả về số lượng game bán lẫn quan tâm. Những nội dung của Dragon’s Dogma 2 cũng rất được ưa chuộng trên những nền tảng phát sóng trực tuyến với hàng trăm ngàn lượt xem tại Twitch.

Số lượng người chơi Dragon’s Dogma 2 hiện vẫn đang có dấu hiệu tăng trưởng khá đều đặn vì bỏ qua những vấn đề tối ưu và “hút máu” thì đây vẫn là một tựa game khá ổn áp. Nhưng nếu Capcom vẫn có những động thái “hút máu” một cách vô lý người chơi thông qua các DLC thì không biết liệu trong tương lai sẽ có người chơi nào muốn trải nghiệm bom tấn này hay không.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày