Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » BeryL, Ghost, Pawn bị “ném đá” vì khinh thường nữ game thủ chơi Lulu lên Thách Đấu

BeryL, Ghost, Pawn bị “ném đá” vì khinh thường nữ game thủ chơi Lulu lên Thách Đấu

Team XemGame | 03/06/2021 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những phát ngôn của bộ đôi Đường Dưới DAMWON KIA và Pawn đang bị cộng đồng mạng chỉ trích khá gay gắt.

Mới đây, cộng đồng LMHT Hàn Quốc xôn xao trước tin nữ game thủ đầu tiên chạm mốc rank Thách Đấu. Đó là streamer 19 tuổi Sun Dang Moo, đang là thành viên của SANDBOX. Cô chơi ở vị trí Hỗ Trợ và đặc biệt chuyên vị tướng Lulu. Thế nhưng, phản ứng của nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp với thành tích này của cô nàng mới thực sự là điều khiến cộng đồng chú ý.

Sun Dang Moo, nữ streamer leo Thách Đấu Hàn

Cụ thể, trong một buổi stream mới đây của Prince, khán giả đã nghe thấy cuộc trò chuyện giữa Ghost và BeryL về cô nàng streamer trên.

“BeryL: Hỗ trợ team kia là ai thế? One champ Lulu luôn. Nick này chơi Lulu mà nâng 3 điểm Q trước là sao, đi lane thì chỉ núp sau lưng buff giáp chứ có làm được gì đâu.

Ghost: Ờ, có khi trận sau tôi cũng pick Lulu đứng buff giáp cho game là dễ nhỉ.”

Bên cạnh đó, cựu tuyển thủ Pawn cũng có những phát biểu mang tính khinh thường hơn đối với nữ game thủ trên trong một cuộc trò chuyện với Ohq. Sau khi nghe Ohq kể về có một nữ tuyển thủ chơi Hỗ Trợ và lên được Thách Đấu Hàn, Pawn đã đáp lại rằng: “Leo Thách Đấu bằng Hỗ Trợ thì chả có gì ghê”.

Những phát ngôn của các tuyển thủ, cựu tuyển thủ nói trên ngay lập tức đã nhận phải rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng game thủ Hàn Quốc, khi cả 4 người đều có hàm ý khinh thường những game thủ chơi vị trí hỗ trợ và game thủ nữ, cho rằng họ không đủ tài năng để tự mình leo lên được bậc rank Thách Đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Vị tướng “200 năm cân bằng” bất ngờ được buff mạnh trong 11.12

Nhà cựu vô địch CKTG, Pawn, đã phải đính chính lại phát biểu của mình

Trước làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng mạng Hàn Quốc, DAMWON KIA đã chính thức đưa ra thông báo buộc Ghost và BeryL phải gửi lời xin lỗi tới nữ streamer Sun Dang Moo. Trong khi đó Pawn cũng có những lời giải thích trên trang cá nhân, anh cho rằng mình không có ý khinh thường game thủ nữ mà chỉ có ý rằng những người chơi Hỗ Trợ khó tự mình leo rank Thách Đấu.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (198 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày