Trang chủ » Game thủ » Bị mẹ mắng vì chơi game trước ngày thi, con bỏ thi đại học

Bị mẹ mắng vì chơi game trước ngày thi, con bỏ thi đại học

Team XemGame | 08/06/2015 10:37

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phụ huynh của thí sinh này đã cầm giấy tờ thi của con đứng trước cổng trường và khóc nhiều giờ liền.

Hôm qua 7/6, ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh đại học của Trung Quốc, gần 10 triệu thí sinh đã lao vào cuộc thi với tất cả nỗ lực của bản thân và kỳ vọng của gia đình nhằm mục tiêu duy nhất là bước được chân vào ngưỡng cửa đại học. Nhưng vẫn còn đó những thí sinh xem nhẹ sự kiện trọng đại này, bởi những hờn dỗi vu vơ.

8h45 sáng, tại điểm thi tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, khi tất cả thí sinh đã bước vào phòng thi, có một bà mẹ vẫn đứng trước cổng khu vực thi, tay cầm đống giấy tờ thi của con trai và khóc.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/6/8/game_thu(1).jpg
Bà mẹ này không kìm được nước mắt khi biết con mình quyết định bỏ thi đại học.

Chia sẻ với mọi người, người mẹ này cho biết con trai mình đáng ra phải có mặt tham dự kỳ thi lần này. Tuy nhiên, đêm qua, thấy con vẫn chơi game, trong khi đáng ra nó phải ngủ sớm để chuẩn bị cho sáng nay đi thi. Vì quá lo lắng, bà đã không kiềm chế được và mắng con một trận.

Sáng hôm sau, vị phụ huynh này tìm thấy đống giấy tờ thi của con ở nhà, nhưng cậu ta thì đã bỏ đi mất tích. Cả vợ chồng bà đã vội vã mang tất cả giấy tờ tới phòng thi với mong chờ con sẽ hồi tâm chuyển ý. Tuy nhiên, tới lúc chuông báo thi bắt đầu, họ vẫn không nhìn thấy bóng dáng con trai đâu, điện thoại vẫn ở trong tình trạng tắt máy.

Bất lực trước việc không thể làm gì khác, đồng thời xót xa cho những nỗ lực đã bỏ ra của cả gia đình, bà mẹ này đã bật khóc.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/images/2015/6/8/game_thu_1.jpg
Cảnh đông đúc tại một cổng trường thi ở Trung Quốc .

Theo nhiều người, kỳ thi  tuyển sinh cao đẳng đại học không chỉ đơn giản là một thử thách với thí sinh, mà còn là bài kiểm tra với cả các phu huynh. Sự quan tâm chăm sóc hay việc gây áp lực, đòi hỏi và kỳ vọng quá nhiều vào con cái cũng sẽ có tác động không nhỏ tới kết quả cuối cùng. Đôi khi, áp lực và kỳ vọng quá cao từ chính bố mẹ mới chính là rào cản lớn nhất khiến cho các thí sinh không thể thoải mái và tự tin làm bài và đỗ đạt.

>>Bạn yêu game hay đú đởn theo phong trào?

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày