Trang chủ » Game thủ » Bí quyết lấy lòng game thủ của các nhà phát hành game

Bí quyết lấy lòng game thủ của các nhà phát hành game

| 11/10/2017 16:24

Một tựa game hay chỉ thu hút game thủ trong những giai đoạn đầu, muốn giữ chân game thủ gắn bó lâu dài, các nhà phát hành luôn có các biện pháp chăm sóc khách hàng của riêng mình.

Nắm bắt tâm lý và mong muốn của người chơi luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong chiến lược chăm sóc khách hàng của mỗi NPH Game.

Việc nắm bắt tâm lý của số đông không phải dễ dàng, nhất là nắm bắt tâm lý của game thủ Việt – những khách hàng phải nói là khó tính thì lại càng nan giải hơn. Thế nhưng dù khó đến mấy thì cũng phải bắt tay vào thực hiện, bởi qua đó các NPH sẽ biết phải làm gì để thu hút những người chơi thực sự trung thành với mình.

Sự thân thiện

Trả lời trên diễn đàn hay fanpage, hồi đáp qua điện thoại đường dây nóng hay tiếp xúc trực tiếp với game thủ thì đại diện của NPH đều phải thể hiện một sự hồi âm, lời đáp lại một cách thân thiện nhất có thể (dù game thủ đang sẵn sàng tung “gạch đá” vì lỗi của NPH). Tuy nhiên, thân thiện chứ không phải là rập khuôn đúng 1 nguyên mẫu cho 10000 lần thắc mắc của game thủ.

Thiện Nữ Mobile VNG được đánh giá cao về dịch vụ chăm sóc khách hàng

Cho game thủ thấy tầm quan trọng của họ

Người chơi cũng biết là ngoài họ thì còn rất nhiều khách hàng khác nữa. Thế nhưng họ sẽ thực sự gắn bó với NPH nào biết trân trọng game thủ, coi trọng mỗi yêu cầu của họ (dù có thể là vô lý). Một số NPH Game ở Việt Nam còn mở hẳn một kênh báo lỗi nhanh (không cần qua trung tâm hỗ trợ), gọi điện thoại thẳng cho khách hàng VIP để có thể chăm sóc người chơi một cách kỹ càng nhất. Ngoài ra thông qua các buổi offline giao lưu giữa NPH và game thủ, NPH cũng có thể trưng cầu ý kiến đóng góp, giải đáp thắc mắc và khiến người chơi cảm nhận được rằng mình đang được lắng nghe và đến một lúc nào đó thì NPH sẽ thấu hiểu.

NPH Gamota luôn tổ chức khá nhiều buổi offline cho game thủ

Hậu mãi

Khi gặp vướng mắc hay phát sinh lỗi, điều game thủ thực sự mong là được NPH giúp đỡ sửa lỗi nhanh chóng hết mức có thể. Đừng xin lỗi, đừng bao biện mà tốt nhất là tập trung giải quyết. Nếu vấn đề nghiêm trọng thì nên có sự đền bù thích đáng. Người chơi thậm chí sẽ bỏ qua hết lỗi lầm, thiếu sót của game nếu NPH có dịch vụ hậu mãi tốt. Thậm chí những sự cố phát sinh có thể là cơ hội để NPH cho người chơi thấy sự chăm sóc mà NPH dành cho người chơi tốt đến mức nào.

Tổng hợp

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame