Trang chủ » Chuyện làng game » Bị tố “ngâm” tiền từ thiện miền Trung, quản lý SBTC lên tiếng giải thích

Bị tố “ngâm” tiền từ thiện miền Trung, quản lý SBTC lên tiếng giải thích

Team XemGame | 28/04/2021 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Quản lý của SBTC Esports, Cao Lê Tuấn Tú, mới đây đã bị cộng đồng tố về việc giữ tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung quá lâu.

SBTC Esports xứng danh là tổ chức của những drama. Sau khi hàng loạt những tin tức rối loạn nội bộ, tuyển thủ bị phạt trong mùa giải VCS Xuân 2021 qua đi thì đến lượt quản lý của đội gặp rắc rối.

Cụ thể quản lý “Ba Tú” của SBTC bị cho là giữ tiền từ thiện ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt quá lâu. Đây là số tiền mà chính đại diện của SBTC đã kêu gọi nhóm fan của Noway – Cara (hay còn gọi là Cano) vào tháng 10/2020. Tổng số tiền nhận được trong vụ quyên góp này cùng với phần quỹ trích ra từ SBTC vào khoảng 200 triệu đồng.

Kế hoạch được đưa ra từ tháng 10/2020

Thế nhưng sau đó vì nhiều lý do khác nhau, quản lý của SBTC và ekip chưa thể thực hiện chuyến đi ra miền Trung để trao trực tiếp số tiền cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến thời điểm hiện tại là hơn 6 tháng và số tiền này vẫn chưa được chuyển cho tổ chức từ thiện nào khác.

“Ba Tú” đưa ra lời giải thích

Ngay sau khi bị tố “ăn chặn” tiền từ thiện, “Ba Tú” đã có lời giải thích trên trang cá nhân của mình. Anh cho rằng kế hoạch đi miền Trung lần lượt bị hoãn vì tình hình dịch bệnh phức tạp. Bên cạnh đó là lịch trình của những thành viên trong đội như Noway cũng ảnh hưởng ít nhiều.

Có thể bạn muốn xem thêm: Zeros làm “thần giữ cửa” cực gắt trong ngày tuyển sinh SBTC Academy

Đại diện của SBTC cho biết anh không hề có ý định giữ lâu số tiền này và thừa nhận trách nhiệm của mình khi giữ con số lớn như vậy. Hiện anh đang lên kế hoạch để chuyển số tiền trên cho một tổ chức từ thiện khác.

Rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng đã được đưa ra trong vụ việc này. Phần lớn cho rằng lời giải thích từ phía quản lý SBTC là chưa thực sự hợp lý.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44989 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày