Trang chủ » Chuyện làng game » Biến máy chơi game thành công cụ học tập là có thật

Biến máy chơi game thành công cụ học tập là có thật

Team XemGame | 14/07/2022 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mới đây, một giáo viên tiếng Anh mang vào lớp nhiều máy console để… dạy học, sự kiện này đã làm cộng đồng mạng chú ý rất nhiều.

Ở lĩnh vực giáo dục nói riêng và các hoạt động hàng ngày của con người nói chung, chúng ta luôn cố gắng tìm cách cải thiện khả năng học tập, làm việc, giải trí để nâng cao chất lượng cuộc sống. Thời đại dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên toàn cầu, nhiều ý tưởng độc đáo bật ra, có tính thực dụng và phù hợp giúp duy trì các hoạt động có ích trong cộng đồng.

Trường hợp của giáo viên tiếng Anh có nickname AnonymousCerealBowl trên Reddit là một ví dụ, anh ta mang vào lớp học của mình thiết bị chơi game chuyên dụng gồm: 20 máy 20 Xbox Series S, 4 máy Nintendo Switch và 1 máy PlayStation 5 để sinh viên trải nghiệm, mô tả, phân tích game một cách trực quan nhất.

AnonymousCerealBowl giải thích về việc giảng dạy và làm thế nào anh ta có thể mang những chiếc máy chơi game đắt tiền vào được lớp học. Theo đó, đây là một lớp học tiếng Anh cao cấp, ở bài giảng văn học, sinh viên sẽ dùng bối cảnh trong game để làm luận văn cho mình. God of War, It Takes Two và rất nhiều những tựa game khác có cốt truyện, diễn biến không khác gì phim Hollywood và người chơi có thể tác động vào game, viết nên câu chuyện của riêng mình. Tính sáng tạo được mở ra chứ không bó buộc như các tác phẩm văn học hay phim ảnh thông thường.

AnonymousCerealBowl đã thuyết phục thành công ban quản lý của trường để hỗ trợ chi phí mua sắm các thiết bị chơi game làm công cụ giảng dạy trên giảng đường. Bằng việc để sinh viên tự trải nghiệm game, đi trên chặng hành trình anh hùng của mình sẽ là một cách tiếp cận văn học mới mẻ, đầy hào hứng, thúc đẩy khả năng học tập và trao đổi về bài giảng tốt hơn.

Hầu hết thành viên trên Reddit rất hứng thú, tán dương tinh thần dám nghĩ dám làm của AnonymousCerealBowl. Họ còn đưa ra một số lời đề nghị để hình thức giảng dạy này phát triển lâu dài, bằng cách kết nối với nhà phát hành game để nhận sự hỗ trợ về game. Có người thì ước gì sẽ có thêm nhiều giáo viên trên thế giới giống như AnonymousCerealBowl để học sinh, sinh viên được học tập tốt hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Lần đầu tiên trong lịch sử eSports Việt Nam, thể thức thi đấu được cập nhật quyền trợ giúp đặc biệt

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, việc mang máy console vào lớp học chưa cho ra kết quả tích cực nào. Mọi thứ chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm, dù sao đây cũng là một ý tưởng hay, vì giáo viên đã đưa game trở thành công cụ hỗ trợ việc học.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày