Trang chủ » Chuyện làng game » Binh sĩ Mỹ trốn huấn luyện đi mua PS5, tuyên bố PS5 quan trọng hơn biên bản kỷ luật

Binh sĩ Mỹ trốn huấn luyện đi mua PS5, tuyên bố PS5 quan trọng hơn biên bản kỷ luật

Team XemGame | 21/12/2020 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hành động bất chấp quân luật để đi mua PS5 đã đem về cho anh chàng binh sĩ mức phạt giáng cấp, trừ lương cực kỳ nghiêm khắc.

Dù giá thành thực sự không quá cao khi phiên bản có ổ đĩa và không ổ đĩa với giá tương ứng là 499 USD/399 USD (11,5 triệu đồng/9,2 triệu đồng) nhưng PS5 vẫn là một mặt hàng được xem là hiếm có ở thời điểm hiện tại vì quá khan hiếm.

PlayStation5 công bố ngày mở bán, giá từ 14 triệu đồng khi về đến VN

Chính vì thế, việc sở hữu sớm chiếc PS5 ở thời điểm hiện tại được coi là vô cùng may mắn bởi không phải ai bỏ nhiều tiền cũng có thể cầm trên tay chiếc máy chơi game thế hệ next-gen này. 

Chính vì thế, một binh sĩ thuộc Lực lượng Không gian Mỹ đã bất chấp quân luật để đi lùng mua PS5 tại các cửa hàng và dẫn đến việc bị trễ buổi huấn luyện. Ngay lập tức, anh chàng đã bị lập biên bản kỷ luật.

Có thể bạn muốn xem: Game thủ chiến rank Dota 2 trên giường bệnh để… thư giãn trước phẫu thuật

Hình ảnh biên bản được tài khoản Air Force amn/nco/snco đăng trên một nhóm Facebook cho thấy binh sĩ đã xin phép cấp trên về việc đến trễ buổi huấn luyện 30 phút, nguyên nhân bởi phải qua nhiều cửa hàng để tìm mua PS5. Tin nhắn của người này còn thêm dòng chữ “PS5 > letters of discipline” (PS5 quan trọng hơn biên bản kỷ luật).

Mức phạt dành cho hành động của anh chàng là  giáng cấp bậc từ E-4 Senior Airman xuống E-3 Airman First Class. Ngoài bị giáng cấp, mức lương của binh sĩ này cũng giảm từ 2.262 USD/tháng xuống 2.042 USD/tháng. 

Theo nhiều nhận xét, Có thể nguyên nhân trực tiếp khiến binh sĩ này bị giáng cấp đến từ câu nói cuối tin nhắn chứ không phải việc đi trễ. iện chưa rõ binh sĩ này đã mua được PS5 hay chưa. Phát ngôn viên của cơ quan cũng chưa thể xác nhận biên bản này có thật hay không, dù nói rằng cách trình bày của biên bản là đúng chuẩn.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày