Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Chưa cần Riot động tay vào, game thủ nảy ra ý tưởng làm lại Blitzcrank “trong mơ”

LMHT: Chưa cần Riot động tay vào, game thủ nảy ra ý tưởng làm lại Blitzcrank “trong mơ”

Team XemGame | 10/02/2022 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mới đây, một người chơi đã bất ngờ đăng tải một bài đăng chi tiết về đợt làm lại Blitzcrank mà anh đã được “báo mộng”.

Như các bạn đã biết Riot Games vẫn đang ráo riết trong công cuộc ra mắt tướng mới lẫn làm lại những tướng cũ đã lỗi thời đời đầu. Trong cuộc bình chọn lần này, Skarner đã là người chiến thắng để đón nhận diện mạo, kỹ năng mới trong thời gian tới.

Với tốc độ làm lại chậm như rùa bò này, nhiều game thủ không khỏi sốt ruột khi tướng tủ của mình có thể sẽ bị Riot Games bỏ lơ trong một thời gian dài. Khi có nhiều tướng thời kì đầu tuy kỹ năng không theo kịp những tướng mới ra nữa nhưng lối chơi hay chủ đề của chúng rất thú vị và có cả một cộng đồng game thủ one trick chúng.

Mới đây, một người chơi đã bất ngờ đăng tải một bài đăng chi tiết về đợt làm lại Blitzcrank mà anh đã được “báo mộng”. Theo đó tuy đã nghỉ chơi game được 5 năm nhưng ý tưởng này quá thú vị nên anh phải nhanh chóng chia sẻ lên Reddit để mọi người cùng bàn luận :

This image has an empty alt attribute; its file name is blitzcrank-lam-lai-trong-mo-.jpg

Ý tưởng chủ đạo là thay vì năng lượng như hiện tại thì Blitzcrank sẽ sử dụng một dạng tài nguyên tên gọi là Hơi Nước (ví nó là người máy mà). Hơi Nước sẽ được tạo nên khi Blitz dùng kỹ năng trúng tướng địch, và nó sẽ bốc hơi dần dần nếu hắn không dùng kỹ năng trong một khoảng thời gian nhất định.

Nội tại : Tăng một ít tốc chạy, Giáp/Kháng Phép dựa trên Hơi Nước. Hơi Nước được tạo nên khi Blitzcrank dùng kỹ năng trúng tướng địch.

Q : Vẫn là kéo như hiện tại.

W đổi chổ với nội tại hiện nay của R : Mỗi 3 giây, một kẻ địch ngẫu nhiên kế bên sẽ bị một luồng sét đánh trúng gây sát thương và làm chậm nhẹ. Có thể tắt khi đi đường.

E: Vẫn là đấm hất tung như hiện tại

R Quá Tải : Khi đủ lượng Hơi Nước cần thiết, có thể kích hoạt. Tăng một lượng lớn Giáp/Kháng Phép/Tốc Chạy và cường hóa tất cả kỹ năng. Trong trạng thái này, Hơi Nước sẽ giảm dần theo thời gian và các kỹ năng cường hóa cũng tốn một lượng Hơi Nước nhất định.

Có thể tắt trạng thái này sớm hơn để dùng tất cả lượng Hơi Nước còn lại phóng ra một trường điện từ gây một lượng sát thương AOE lớn và câm lặng kẻ địch kế bên (trừ lượng Kháng Phép/Giáp/Tốc chạy của kẻ địch bằng với lượng chỉ số mà Hơi Nước có thể cho Blitzcrank).

Nếu không còn Hơi Nước, trường điện từ sẽ tự động kích hoạt nhưng không trừ chỉ số.

Các kỹ năng khi được cường hóa :

Q cường hóa : +30% tầm và tốc độ, có thể dùng lên đồng minh nhưng không gây sát thương, bỏ qua lính.

W cường hóa : tăng tầm lên gấp đôi và có thể giật cả những kẻ địch đang ẩn mình, ưu tiên tướng. Tăng thời gian làm chậm và có thể được kích hoạt để tiêu thụ Hơi Nước và hồi máu/tăng tốc chạy cho đồng minh kế bên bằng với lượng sát thương/làm chậm.

E cường hóa : tăng thời gian hất tung và đấm tất cả kẻ địch trong một vùng nhỏ quanh mục tiêu chính.

Cộng đồng lấy làm thích thú với ý tưởng làm lại này của anh chàng khi nó có vẻ khá hợp lý và phù hợp với triết lý làm lại tướng hiện tại của Riot Games. Tuy vậy có một số ý kiến cho rằng với việc là một Hỗ Trợ thì việc phụ thuộc quá nhiều vào tích Hơi Nước mới dùng chiêu cuối khiến cho Blitzcrank mất đi khả năng đe dọa đối phương ngay khi lên cấp 6.

Có thể bạn muốn xem thêm : Vòng loại SEA Games 31: Team Flash chắc suất đi tiếp, SBTC phải chờ ngày đấu cuối

Nên nhớ hiện tại combo kéo + R + E + Thiêu Đốt luôn đảm bảo có mạng mà không cần phải tốn quá nhiều công sức, nên nếu làm lại theo concept của anh chàng trên thì Blitzcrank trong giai đoạn đi đường phải liên tục tìm cách kéo trúng kẻ địch để tích Hơi Nước chờ cấp 6, mà với lối chơi hổ báo như thế thì sẽ dễ bị Rừng đối phương chăm sóc kỹ càng dẫn đến thọt rất nhiều thế trận.

Tuy vậy một số game thủ khác cho rằng đợt làm lại này khiến Blitz có thể được chơi như một vị tướng Đấu Sĩ chống chịu mạnh mẽ với khả năng khống chế khó chịu, và họ rất mong nếu có một ngày Blitzcrank được làm lại thì Riot Games sẽ tham khảo ý tưởng của anh chàng này để thực hiện nó.

Dù sao thì ý tưởng vẫn là ý tưởng, có lẽ phải lâu lắm Blitzcrank mới cần được làm lại khi vẫn còn rất nhiều tướng khác trong danh sách ưu tiên của Riot.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46116 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày