Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » BLV Hoàng Luân khuyến khích Optimus tố cáo hành vi bán độ ở VCS

BLV Hoàng Luân khuyến khích Optimus tố cáo hành vi bán độ ở VCS

Team XemGame | 31/03/2021 11:46

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trước những sự kiện nổi bật gần đây của làng LMHT Việt Nam, BLV Hoàng Luân đã đưa ra những nhận định vô cùng khách quan.

Trong tuần vừa qua, cộng đồng LMHT Việt Nam xôn xao trước tình hình nội bộ của SBTC Esports qua bài đăng của HLV Tinikun. Tiếp theo đó là tiết lộ khá sốc từ cựu tuyển thủ Optimus về việc có nhiều game thủ VCS từng tham gia cá độ, bán độ.

BLV Hoàng Luân mới đây đã có thời gian xem lại và đưa ra những lời nhận xét trong buổi stream vào tối ngày 30/3. Là một người gắn bó lâu năm với LMHT Việt Nam, BLV Hoàng Luân hiểu rõ tình hình hiện tại và anh cũng có một vài lời khuyên cho những người trong cuộc.

Về bài đăng của HLV Tinikun, BLV Hoàng Luân cho rằng việc “bóc phốt” tình hình của toàn đội SBTC như thế này là cần thiết. Anh cho biết Ban quản lý đội cần phải có những biện pháp mạnh tay như thế này để các tuyển thủ ít nhất hiểu rõ mình cần làm gì thay vì quá dễ dãi như trước đây. Động thái của Tinikun sẽ có tác dụng lớn về mặt tinh thần cho các tuyển thủ ở thời điểm hiện tại.

Tiếp đến khi xem lại đoạn stream của Optimus, đặc biệt là đoạn có nhắc đến vấn đề cá độ, bán độ ở VCS, BLV Hoàng Luân đã nêu ra ý kiến của mình. Là một người có nhiều năm làm việc trong BTC giải đấu, anh cho biết cá nhân Optimus hay bất cứ ai có những bằng chứng về hành vi tiêu cực của tuyển thủ nên tung ra càng sớm càng tốt.

BLV này cho rằng nếu để lâu dài mới tố cáo thì nó có thể ảnh hưởng đến rất nhiều đội tuyển ở VCS. Vì những tuyển thủ “cá độ, bán độ” có thể chuyển sang những đội mới và gây ảnh hưởng trực tiếp đến các đội tuyển này.

Chia sẻ về việc cá độ, BLV Hoàng Luân cho biết đây là điều rất cám dỗ mà bản thân anh đôi khi cũng rất thích. Tuy nhiên cộng đồng LMHT cũng như game thủ cũng nên chú ý cần tránh cho đến khi cá độ được hợp pháp hóa ở Việt Nam. Còn những hành vi tiêu cực ở giải đấu VCS nên bị loại bỏ.

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất khi có quá nhiều tuyển thủ VCS dính líu đến tiêu cực, BLV Hoàng Luân cho biết BTC giải không ngại sử dụng những biện pháp mạnh, thậm chí là “bế cả VCS đi” để nền LMHT được trong sạch.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2504 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày