Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: BLV Hoàng Luân nhận định tỷ lệ tham dự CKTG 2022 của khu vực VCS không quá 50%

LMHT: BLV Hoàng Luân nhận định tỷ lệ tham dự CKTG 2022 của khu vực VCS không quá 50%

Team XemGame | 06/01/2022 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những nhận định này hoàn toàn có cơ sở khi thế giới vẫn đang oằn mình trước dịch COVID, ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tham dự CKTG của VCS.

Hai năm vừa qua là một khoảng thời gian tương đối “đen tối” đối với nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nói riêng và nền Esports Việt Nam nói chung khi những giải đấu phần lớn đều được tổ chức online, nhà tài trợ giảm đáng kể khiến nhiều đội tuyển phải “dừng cuộc chơi”. Kèm với đó là việc không thể tham dự thi đấu trực tiếp tại những giải đấu quốc tế, buồn nhất có lẽ vẫn là Team Flash khi vô địch cả 2 giải đấu mùa Xuân và mùa Hè năm 2020 mà không một lần được thi đấu tại đấu trường quốc tế.

Team Flash vô địch cả 2 mùa giải trong năm 2020 nhưng không một lần được ra quốc tế

Nặng nề hơn nữa là việc phải hủy bỏ cả giải đấu VCS Mùa Hè 2021 và đương nhiên là cũng chẳng có đội tuyển nào của Việt Nam góp mặt tại CKTG 2021 cả. Dù cho Ban tổ chức đã rất cố gắng để triển khai một giải đấu bù là VCS Mùa Đông nhưng điều này cũng chỉ là một phương án chữa cháy, lượng view cũng giảm đáng kể so với những giải đấu quốc nội trước đó. Việc không tham dự các giải đấu quốc tế trong thời gian dài cũng ảnh hưởng ít nhiều đến những slot tham dự CKTG đến từ khu vực Việt Nam, trước đó là 1 vòng bảng và 1 vòng khởi động.

Lượng lượt xem của VCS Mùa Đông 2021 giảm khá nhiều so với các giải đấu quốc nội trước đó. Ảnh: Esports Charts

Tin dữ tiếp tục đeo bám khu vực VCS khi trong buổi stream đầu năm của mình, BLV Hoàng Luân đã có những nhận định khi được hỏi về khả năng tham dự của khu vực VCS.

“Bây giờ các bạn muốn nghe một lời thật lòng không. Tỷ lệ đi quốc tế của VCS trong năm 2022 đối với Lu nó sẽ là ở tầm 30%. 30% là cao hơn rất nhiều so với năm 2021…

Thật ra mình xác định ngay từ đầu, trong năm 2021, tỷ lệ đi CKTG của khu vực VCS là 0%. Nhưng với năm 2022 thì mình lạc quan hơn một chút là 30%.”

“Tỷ lệ tham dự các giải đấu quốc tế của khu vực VCS trong năm 2022 là 30%” – BLV Hoàng Luân

Nghe thì có vẻ hơi bi quan nhưng những nhận định của BLV Hoàng Luân là hoàn toàn có cơ sở khi cả nước vẫn đang trong quá trình chống dịch cực kỳ căng thẳng, trước đó là TPHCM và hiện tại là Hà Nội. Rồi thêm cả biến chủng mới khiến những nước ở khu vực Châu Âu và Châu Mỹ càng thêm quay cuồng với dịch bệnh. Hứa hẹn một tương lai có phần tăm tối đối với LMHT thế giới cũng như nền Esports toàn cầu.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Nâng Cấp Băng Giá – Ngọc “quốc dân” mới dành cho các Hỗ Trợ chống chịu

BLV Hoàng Luân đã không ít lần nhận xét về khu vực VCS và quốc tế, phần lớn những điều đó đều chính xác

Tuy nhiên, thời gian đến với CKTG 2022 còn gần 1 năm nữa mới khởi tranh nên chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng vào những cuộc đối đầu của các đội tuyển Việt Nam với quốc tế hay đặc biệt hơn là Levi, Ego đối đầu với SofM như điều mà chính tuyển thủ của Cerberus mong muốn.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45195 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày