Trang chủ » Chuyện làng game » “Bố GAM”, DK góp mặt tại CKTG 2023, PRX lỡ hẹn chức vô địch Valorant Champions

“Bố GAM”, DK góp mặt tại CKTG 2023, PRX lỡ hẹn chức vô địch Valorant Champions

Team XemGame | 27/08/2023 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một ngày thi đấu hấp dẫn của esports thế giới, chúng ta có DK và “bố GAM” góp mặt tại CKTG 2023 trong khi PRX thất bại tại Valorant Champions

Một ngày cuối tuần bùng nổ với những trận đấu hấp dẫn tại các giải đấu Esports hấp dẫn trên khắp thế giới. Với LMHT, chúng ta có cuộc cạnh tranh tấm vé cuối cùng tới CKTG của khu vực LCK dành cho một trong hai đội tuyển là DK và HLE. Trong khi đó tại Valorant Champions, hai đội tuyển xuất sắc nhất thế giới hiện tại là PRX và EG sẽ quyết chiến cho danh hiệu Valorant Champions tại trận đấu chung kết tổng của giải đấu. Cùng mình điểm qua các trận đấu vừa diễn ra nhé.

DK và Rainbow7 góp mặt tại CKTG

Tại giải đấu LCK, DK và HLE đã bỏ lỡ những cơ hội trước đó và họ sẽ phải quyết đấu với nhau cho vị trí seed 4 LCK tại CKTG. Trước đó, HLE đã thất bại trước KT Rolster cho tấm vé thứ 3 trong khi DK đang rất thăng hoa sau chiến thắng hủy diệt 3-0 trước DRX. Xét về các cá nhân, DK cũng tỏ ra nhỉnh hơn khi các thành viên đều đang có phong độ cao trong khi “súp lơ” team HLE sau khi Clid bị đưa lên băng ghế dự bị, phong đọ của họ với người đi rừng mới Grizzly là thực sự thất thường.

Mặc dù vậy, HLE mới là đội tuyển vươn lên dẫn trước sau ván đấu đầu tiên. Một ván đấu được cả hai đội triển khai với thế trận căng thẳng khi hai đội liên tiếp ăn miếng trả miếng. HLE dẫn trước về tiền và họ quyết định khởi động baron. Tuy nhiên, Canyon đã xuất sắc cướp thành công với combo Q+trừng phạt không thể cản phá của Rell giúp DK lấy lại thế trận. Tuy nhiên, các thành viên DK đã mắc những lỗi vị trí và để HLE khai thác khi cả đội không thể kết hợp ăn ý với nhau. ShowMaker đã gây rất nhiều sát thương với Xerath nhưng đành bất lực để HLE vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván đấu thứ 2, DK kiểm soát hoàn toàn thế trận với sự xuất sắc của Canyon. ShowMaker cũng đã có rất nhiều những điểm hạ gục sau các giao tranh nhỏ lẻ. Và khi cặp đôi mid rừng có phong độ cao, DK lăn cầu tuyết và kiểm soát hoàn toàn các mục tiêu quan trọng trên bản đồ. DK hủy diệt HLE hoàn toàn trong những tình huống giao tranh sau đó và cân bằng tỉ số 1-1.

Ván đấu thứ 3 là một ván đấu hấp dẫn khi HLE là đội dẫn tiền trong suốt gần toàn bộ ván đấu nhưng DK lại là đội kiểm soát nhiều mục tiêu quan trọng hơn. Canna vẫn tỏ ra yếu thế hơn so với Aatrox của Kingen nhưng vẫn là ShowMaker gánh toàn bộ lượng sát thương với vị tướng Azir. Nilah của Deft luôn bị nhắm tới trong các giao tranh nhưng “anh già” luôn sống sót một cách thần kỳ. Đặc biệt trong giao tranh cuối cùng khi Life mở trúng 4 thành viên của DK nhưng điều đó là không đủ để giúp HLE dành chiến thắng khi ShowMaker đã full trang bị.

Ván đấu thứ 4 là một ván đấu hấp dẫn với thế trận hòa hoãn giữa hai đội khi lượng chênh lệch về kinh tế không đáng kể. Nhưng từ khi chuyển sang giai đoạn giữa trận, hai chủ lực của DK tỏ ra vượt trội hoàn toàn giúp DK chiến thắng các pha giao tranh quan trọng. Sau khi có được Baron, DK đẩy thẳng nhà chính HLE, giành chiến thắng 3-1 và giành tấm vé cuối cùng của khu vực LCK đến CKTG 2023.

Người hâm mộ cũng đã bắt đầu ngờ ngợ về một Last dance một lần nữa của Deft và đồng đội khi họ đi lên từ vòng loại khu vực tại CKTG 2023.

Cùng thời điểm, chúng ta cũng có trận đấu LAT khi “bố GAM” Rainbow7 hủy diệt EST lần thứ 2 tại Playoffs và lên ngôi vô địch tại giải đấu LAT. Qua đó, R7 cũng sẽ có tấm vé tới CKTG 2023 và họ cũng giống với khu vực VCS khi bắt đầu tại vòng khởi động. Liệu GAM có thể gặp lại R7 và trả món nợ tại MSI 2023, chúng ta sẽ biết kết quả vào tối nay, GAM sẽ đối đầu với TS.

PRX lỡ hẹn và EG lên ngôi tại Valorant Champions

Sau gần 3 tuần thi đấu, cuối cùng chúng ta cũng bước đến trận đấu quyết định của giải đấu Valorant Champions 2023. Những đội tuyển mạnh như DRX, EDG, LOUD hay cả nhà vô địch của 2 giải đấu quốc tế gần nhất là Fnatic phải ra về, trận chung kết của Valorant Champions 2023 gọi tên PRX với một phong độ hủy diệt và “kẻ phản diện” của VCT – EG. Trước đó, EG đã thất bại trước PRX trong trận đấu chung kết nhánh thắng và họ đã có cơ hội trở lại phục thù sau khi dành chiến thắng trước LOUD với tỉ số 3-2.

PRX là đội tuyển có lợi thế trong map thi đấu đầu tiên – Split khi sớm vượt lên dẫn trước 8-4 tại bên phía tấn công. Tuy nhiên, cả hai đội đều lựa chọn đội hình với 2 Duelist nên đều chơi tấn công rất bùng nổ. EG dần lấy lại thế trận và thậm chí họ còn làm tốt hơn PRX khi kết thúc map 1 với tỉ số 13-10 vô cùng hủy diệt.

Kịch bản tương tự khi PRX tiếp tục có lợi thế tại Ascent, tuy nhiên lần này họ đã duy trì được lợi thế của mình bên phía phòng thủ với những tình huống pick và trade kill hiệu quả hơn rất nhiều để cân bằng tỉ số 1-1.

Tuy nhiên, lối chơi của PRX là vậy khi phụ thuộc nhiều vào việc những cá nhân trong đội có thể tỏa sáng. PRX tỏ ra vội vàng trong các map đấu sau đó cùng với sự xuất sắc của Demon1 và Jawgemo, EG hủy diệt PRX tại Bind và Lotus với tỉ số 13-5 và 13-10 qua đó dành chức vô địch tại Valorant Champions 2023.

Xem thêm: ShowMaker đánh giá đường giữa của LCK xuất sắc hơn cả, cuộc chiến với LPL tại CKTG sẽ rất thú vị

Chúng ta đã không thể có Last dance dành cho Jinggg khi anh chàng Duelist trẻ tuổi được thông báo sẽ rời PRX để thực hiện nghĩa vụ vào năm sau. Có lẽ đây sẽ là điều khiến người hâm mộ nuối tiếc nhất trong thời gian tới. Còn với EG, họ đã có một hành trình dài tại Valorant Master và chiến thắng tại Valorant Champions là hoàn toàn xứng đáng. Chức vô địch sẽ một lần nữa trở về với khu vực Americas.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày