Trang chủ » Công nghệ » Bỏ túi những mẹo vặt chọn mua VGA cũ trong thời điểm xả “trâu cày”

Bỏ túi những mẹo vặt chọn mua VGA cũ trong thời điểm xả “trâu cày”

Team XemGame | 08/03/2021 13:04

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mua lại VGA cũ đang là lựa chọn ổn nhất trong tình trạng khan hiếm linh kiện hiện nay, vì thế mỗi game thủ nên trang bị một chút “hành trang” để chọn được hàng xịn giá tốt.

Với tình trạng khan hiếm VGA như hiện tại, việc tậu cho mình một linh kiện mới toanh là điều không mấy dễ dàng, bởi hầu hết card màn hình đều đang cháy hàng do phong trào đào Bitcoin đang tăng mạnh. Kể cả việc mua lẻ lẫn nguyên case đều khá khó khăn, trừ khi bạn chấp nhận mua một chiếc case đồng bộ có hiệu năng trên giá thành khá tệ.

Vì lẽ đó, mua VGA cũ là điều khó tránh khỏi ở thời điểm hiện tại với những game thủ muốn build một bộ PC chiến game xuyên màn đêm. Nhưng lựa chọn này cũng mang lại khá nhiều rủi ro, nhất là với những game thủ chưa có kinh nghiệm chọn mua linh kiện, nhất là khi mặt hàng lựa chọn lại là chiếc card đã từng là “trâu cày”.

Vì thế, kinh nghiệm cơ bản nhất khi mua VGA cũ đó là lựa chọn những chiếc card vẫn còn thời gian bảo hành và có thông tin chính chủ như giấy tờ mua hàng kèm số điện thoại, bởi nếu thiếu đi những thông tin này, dù còn tem bảo hành vẫn không thể được bảo hành.

Có thể bạn muốn xem: Thực hư tin đồn PS5 cùng chung số phận với MacBook vì bị hack để đào coin

Bảo hành của hãng là loại bảo hành nên được ưu tiên. Sau đó là loại bảo hành của nhà phân phối tại Việt Nam, với loại này các game thủ nên lưeu ý vào độ uy tín cũng như các chính sách đi kèm khác nhau của mỗi đơn vị.

Và cuối cùng là bảo hành của người bán theo lô, tức chỉ mang tính thoả thận nhất thời và người bán không bị bắt buộc phải làm theo các cam kết bảo hành do chính họ đưa ra, cho dù đó là người bán có uy tín trong cộng đồng. 

Để tránh không mua phải card trâu cày, người mua nên chọn mua tại nhà của người bán lẻ (tức không phải lái trâu), test trước trên máy của người bán. Điều này để tránh thương lái gom hàng xả trâu và những trường hợp lừa đảo (scam).

Sau khi chọn được nguồn mua uy tín, game thủ cần quan sát về hiện trạng của VGA và đảm bảo rằng hàng không không rỉ sét, không bị ám vàng do quá nhiệt, không có mối hàn khò do đã qua sửa chữa, không móp méo và những dấu hiệu bất thường về mặt vật lý khác. 

Cố gắng thương lượng để có thể được bao test trong vòng 1 tuần dù điều này không phải lúc nào cũng được người bán đồng ý.

Đến giai đoạn sử dụng, hãy sử dụng các phần mềm test từ cơ bản đến nâng cao như GPU-Z, FurMark, 3DMark… Các phần mềm này không thể đảm bảo tìm ra hết tất cả các lỗi, vì vậy hãy thưẻ chơi một game có cấu hình mà VGA có thể tải được tối đa, ố gắng thao tác nhanh để đánh giá khả năng xử lý của chiếc card đó có mượt mà, có bị khựng hình và nhất là có bị lỗi văng game ra ngoài hoặc bị quá nóng hay không. Nếu vượt qua bài test này, các game thủ có thể yên tâm phần nào về chiếc card màn hình cũ đó. 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày