Trang chủ » Công nghệ » Thực hư tin đồn PS5 cùng chung số phận với MacBook vì bị hack để đào coin

Thực hư tin đồn PS5 cùng chung số phận với MacBook vì bị hack để đào coin

Team XemGame | 06/03/2021 13:21

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tin đồn về việc PS5 bị bẻ khoá để trở thành máy đào Ethereum, thậm chí hiệu suất khai tán coin còn vượt xa các card đồ hoạ cao cấp đang khiến những tín đồ công nghệ cảm thấy vô cùng hoang mang.

Với mỗi thế hệ máy chơi game PlayStation, chuyện bị bẻ khóa đã trở nên quen thuộc với người dùng và Sony dường như cũng ngầm chấp nhận sự thật này. Và nghiêm trọng hơn thế, thông tin việc PS5 có thể bị bẻ khoá để trở thành máy đào coin đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các “dân cày”, nhất là trong thời điểm tình trạng khan hiếm chip tiếp tục kéo dài trên toàn cầu và lượng card đồ họa xuất xưởng giảm mạnh trong thời gian gần đây.

PlayStation5 công bố ngày mở bán, giá từ 14 triệu đồng khi về đến VN

Theo một số nguồn tin chưa được xác thực, sau khi PS5 bị crack thành máy khai thác tiền ảo,  nhiều chương trình khai thác khác nhau có thể được chạy sau khi các hạn chế hệ thống được dỡ bỏ (bằng cách crack) và một ảnh chụp màn hình giao diện của máy chủ để khai thác Ethereum đã được công bố. Hình ảnh cho thấy, sức mạnh tính toán của máy chủ PS5 đạt 99,76MH/s và hiệu suất khai thác khá mạnh mẽ. Công suất tiêu thụ chỉ khoảng 211W, trong khi tỷ lệ hiệu quả năng lượng cũng khá tốt.

Tin tức này đã khiến các tín đồ Console cảm thấy vô cùng lo lắng lẫn tức giận cũng như gây hoang mang trong giới công nghệ. Nhưng cũng nhanh chóng sau đó, Hardware Times, trang tin tức nổi tiếng trong mảng phần cứng đã lên tiếng đính chính thông tin này.

Có thể bạn muốn xem: Thất bát vì Covid-19, chủ net cỏ đồng loạt đóng cửa… đào coin

Hardware Times cho biết card đồ họa Big Navi của AMD, cụ thể là Radeon RX 6900 XT trên PS5 khó có thể đạt được tốc độ 60 MH/s. Bên cạnh đó, một chiếc PS5 với GPU không được trang bị tính năng “AMD Infinity Cache” lại càng khó có thể đào Ethereum với hiệu năng như bức ảnh đang được lan truyền.

Hardware Times cho biết dù PS5 có thể được ép xung để đào ở công suất 98 MH/s với mức tiêu thụ điện năng 211 W. Tuy nhiên, hiện không có chế độ ép xung nào giúp đạt được giới hạn như vậy.

Bên cạnh đó, các bức ảnh lan truyền thông tin PS5 bị bẻ khoá để thành máy đào coin lại chỉ từ tài khoản Weibo của một người không tên tuổi và các diễn đàn khai thác tiền số lớn tại Trung Quốc không có thông tin gì về cách đào coin này. Điều này đã khiến mức độ tin cậy của tin tức giảm đi đáng kể.

Máy tại các net cỏ cũng được tân dụng làm “Trâu cày” dù rằng chưa có thông tin chứng thực những bộ máy này có thể hoạt động

Trong những tháng gần đây, khai thác tiền ảo đã trở thành một chủ đề nóng. Mặc dù giá của các loại tiền ảo như Bitcoin và Ethereum đã có dấu hiệu giảm hoặc biến động liên tục, nhưng vẫn có một lượng lớn thợ đào đang chăm chỉ khai thác, điều này trực tiếp dẫn đến việc RTX30 mới ra mắt đã khan hàng. Rất nhiều dòng card đồ họa đã bị đầu cơ với giá cao ngất ngưởng, trong đó cũng bao gồm cả RX5000 của AMD.

Đối mặt với tình trạng card đồ họa liên tục cháy hàng, nhiều thợ đào đã mạnh tay mua cả laptop gaming cao cấp, bao gồm cả MacBook được trang bị chip M1, khiến thị trường máy tính xách tay chơi game đang thiếu hụt trầm trọng. Các thiết bị Console như PS5 và Xbox mới nhất được trang bị card đồ họa cao cấp của AMD, với hiệu suất lên đến 10TFLOPS hoặc hơn, điều này nghiễm nhiên trở thành mục tiêu mới của các thợ đào.  

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày