Trang chủ » Chuyện làng game » Thất bát vì Covid-19, chủ net cỏ đồng loạt đóng cửa… đào coin

Thất bát vì Covid-19, chủ net cỏ đồng loạt đóng cửa… đào coin

Team XemGame | 15/02/2021 10:08

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Giữa bối cảnh phải nghỉ kinh doanh vì dịch và tiền ảo tăng giá vùn vụt, nhiều chủ quán net đang phải tìm một hướng đi mới để cải thiện kinh tế.

Dù Tết Nguyên Đán hàng năm là thời gian “đẻ tiền” nhiều nhất cho các quán net khi nhu cầu giải trí tăng vọt và buộc phải hoạt động hết công suất, thế nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các quán net năm nay lại rơi vào tình cảnh vô cùng ảm đạm bởi những ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng đã buộc các quán karaoke, massage, quán bar và thậm chí là cả các quán net ở Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh thành phải đóng cửa từ đầu tháng 2 tới giờ.

Tình huống này đã khiến nhiều chủ quán net rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan phải chọn lựa giữa việc cầm cự để rồi có khả năng rơi vào nợ nần hoặc thanh lý lại quán để kiếm một con đường mưu sinh khác do phải gồng gánh nhiều chi phí như tiền thuê nhà, trả lương nhân viên, tiền bản quyền phần mềm quản lý phòng máy.

Thực tế với việc các cyber game mọc lên như nấm trong vài năm trở lại đây, nhu cầu giải trí tại các quán net cỏ cũng giảm sút đáng kể. Đó là chưa tính đến việc xu hướng game mobile lên ngôi trong khi người trẻ đều sở hữu cho mình một chiếc smartphone đắt tiền khiến cho các quán net đã ế càng thêm vắng mùa Tết 2021 này.

Có thể bạn muốn xem: Valve nghiên cứu giao diện não máy tính, tham vọng tạo ra game “thật hơn cả thật”

Những quán net còn trụ lại, đặc biệt ở miền Bắc thì buộc phải khởi động máy lại thường xuyên để làm nóng máy, bởi thời tiết nồm ẩm ở miền Bắc sẽ làm hư hỏng các linh kiện điện tử. Nhưng

Thế nhưng, giờ đây hầu hết các chủ quán net, đặc biệt là net cỏ đã tìm thấy cho mình một hướng đi mới khi tận dụng dàn máy sẵn có để đào coin bởi sự tăng giá chóng mặt của tiền ảo thời gian gần đây. Đồng Bitcoin hiện giữ ở mốc 48.000 USD nhưng nhu cầu đào coin đang tăng mạnh ở đồng Ethereum, vốn cũng trên đà tăng ở quanh mốc 1.800 USD và không bị giới hạn số lượng hay khó đào như Bitcoin.

Bởi mỗi lần được mở tiệm lại là mỗi lần khách giảm đi một nửa, đang dần có nhiều chủ quán net chọn Bitcoin làm nghề tay trái cho mình. Họ tận dụng những thứ sẵn có để build trâu cày với hy vọng thu hồi vốn sau 5-6 tháng nữa trong bối cảnh sốt coin như hiện nay.

Tuy nhiên, việc lắp dàn trâu cày cũng không phải một hướng đi bền vững, do linh kiện để đào coin phải là các loại VGA đặc thù khá khó mua trong khi giá coin lên xuống thất thường và chủ quán net còn phải tính toán chi phí như hệ thống làm mát, vận hành điện, lường trước các sự cố, trục trặc ngoài ý muốn như mất điện, tuổi thọ VGA… Vì thế, các chủ quán net vẫn phải tìm cho mình một hướng đi chắc chắn hơn, mới mẻ hơn thay vì tạm bợ được ngày nào hay ngày đó.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày