Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Bốn đội tuyển góp mặt tại chung kết CKTG 2023, ai sẽ viết lên câu chuyện cổ tích?

Bốn đội tuyển góp mặt tại chung kết CKTG 2023, ai sẽ viết lên câu chuyện cổ tích?

Team XemGame | 08/11/2023 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

CKTG 2023 đã bước đến giai đoạn cuối cùng, và 4 đội tuyển mạnh nhất đều có câu chuyện cổ tích đầy kỳ diệu của riêng mình.

CKTG 2023 đã bước đến giai đoạn bán kết và chỉ còn 3 trận đấu bo5 nữa, chúng ta sẽ xác định được đội tuyển dành chức vô địch. Liệu đó sẽ là WBG và thần may mắn, BLG với sức mạnh trước các đội LCK, là một JDG với super team bất khả chiến bại hay T1 với rất nhiều yếu tố từ tâm linh đến thực tế ủng hộ họ dành được chức vô địch tiếp theo.

Dù có là đội tuyển nào lên ngôi vô địch tại CKTG 2023, họ cũng đã có một hành trình phi thường và cốt truyện hoàn hảo của riêng mình. Vậy hãy cùng mình đi khám phá những kịch bản đẹp đẽ đang chờ 4 đội tuyển ở phía trước nhé.

WBG – Seed 4 LPL và những điều không tưởng

Hành trình của WBG tại CKTG 2023 cho tới thời điểm hiện tại thực sự là đã vô cùng thành công. Bắt đầu từ Vòng loại khu vực, WBG đã thi đấu bùng nổ hơn để vượt qua những đội tuyển được đánh giá cao hơn họ như TES hay EDG. Giúp Top God và các đồng đội có cơ hội góp mặt tại CKTG năm nay.

Mặc dù không được đánh giá quá cao nhưng hành trình của WBG lại tương đối thuận lợi khi những lá thăm may mắn liên tục gọi tên họ. WBG dành nhiều chiến thắng quan trọng trước các đội tuyển đến từ LEC và LCS để góp mặt tại tứ kết của CKTG. Một lần nữa, chân mệnh thiên tử gọi tên Weibo khi họ chỉ phải đối đầu với đội tuyển được đánh giá yếu nhất trong 7 đội còn lại tại tứ kết là NRG và thuận lợi ghi tên mình vào bán kết.

Trận đấu sắp tới, WBG sẽ đối đầu với những đội tuyển thực sự mạnh mẽ là BLG và T1 hoặc JDG nếu có thể đi tiếp. Sẽ không có chỗ cho may mắn nữa mà họ cần chiến thắng bằng thực lực của mình. Và nếu vô địch, họ cũng giống với DRX tại CKTG 2022 khi là seed 4 đầu tiên của LPL đạt được thành tích không tưởng này. Nếu mình không nhầm, WBG cũng đã phần nào đó ghi tên mình vào lịch sử khi là seed 4 đầu tiên của khu vực LPL góp tại bán kết của CKTG và điều đó rất đáng được ghi nhận.

BLG – món nợ sẽ được trả

2023 thực sự là một mùa giải thành công với BLG nhưng lại không trọn vẹn. Một đội hình phần lớn là các tuyển thủ khá trẻ, tay to được tập hợp cùng một cựu binh dày dặn kinh nghiệm tại đường giữa đã tạo ra không ít bất ngờ trong mùa giải năm nay. BLG thực sự đã có một hành trình dài trong năm nay với rất nhiều cặp trận bo5 căng thẳng tại LPL Mùa Xuân, Hè, MSI và hiện tại là cả CKTG. 

Tuy nhiên, họ cũng dành được thành tích khá tốt với vị trí á quân nhưng thường xuyên thất bại trước super team JDG và để mất chức vô địch. Và CKTG năm nay chắc chắn là thời điểm thích hợp để BLG lấy lại tất cả. Nếu có thể dành chiến thắng tại bán kết và chung kết sắp tới, BLG sẽ trả thành công món nợ với JDG hoặc ít nhất là T1 khi một trong hai đội tuyển sẽ góp mặt tại trận chung kết.

Khi có được chức vô địch, BLG sẽ trở thành đội tuyển đầu tiên vô địch CKTG với line up full các tuyển thủ Trung Quốc tại 5 vị trí và phá bỏ được aura “5 Chinese can’t win”. Chắc chắn chiến thắng này sẽ tạo nên cơn địa chấn tại Trung Quốc và cả thế giới sau đó. 

Ngoài ra, BLG cũng ghi tên mình vào ngôi đền huyền thoại khi là đội tuyển thi đấu nhiều cặp trận bo5 nhất trong một mùa giải với còn số hiện tại là 20 và có thể tăng lên 21 nếu góp mặt tại trận chung kết. Cũng như  Yagao sẽ là tuyển thủ dưỡng già vất vả và thành công nhất nhất khi liên tục bị những người em của mình kéo vào các cuộc chiến căng thẳng và luôn góp mặt trong top 4 các giải đấu họ tham dự.

JDG – Grand Slam và đội tuyển LMHT vĩ đại số 2 thế giới

JDG – ứng cử viên số 1 cho chức vô địch CKTG đang thực sự có một mùa giải thành công khi họ đã vô địch tất cả giải đấu họ tham dự. Ngay thời điểm giai đoạn chuyển nhượng kết thúc với 2 bản hợp đồng là knight và Ruler, JDG đã trở thành super team và ứng cử viên vô địch cho các giải đấu lớn của LMHT. Và thực sự JDG đã chứng minh được sức mạnh của họ không chỉ ở trên giấy tờ khi vô địch LPL Mùa Xuân, Hè và giải đấu MSI trước đó.

Băng băng về đích, JDG đã dễ dàng vượt qua Vòng đấu Thụy Sĩ của CKTG và KT Rolster, chuẩn bị cho cuộc chiến một mất một còn với T1 sắp tới. Một trận đấu tâm điểm, hấp dẫn và có lẽ cũng sẽ là chung kết sớm của CKTG năm nay. Nếu vượt qua T1 và đội tuyển được đánh giá là yếu hơn tại trận chung kết, JDG sẽ là đội tuyển đầu tiên của LMHT chuyên nghiệp dành được Grand Slam với toàn bộ 4 chức vô địch mà một đội tuyển có thể sở hữu trong năm.

Họ cũng sẽ góp mặt tại ngôi đền huyền thoại và là đội tuyển vĩ đại thứ hai thế giới chỉ sau SKT T1/T1 khi dành được thành tích không tưởng này. Và đương nhiên chúng ta cũng chẳng cần phải so sánh xem đội tuyển từng vô địch CKTG nào là mạnh nhất vì có lẽ JDG sẽ là ứng cử viên số 1 sau khi CKTG năm nay kết thúc.

Có thể bạn muốn xem thêm: HLV Hankay thông báo rời GAM Esports sau hơn 2 năm gắn bó

Cùng với đó, Ruler sẽ trở thành tuyển thủ LMHT có số lượng danh hiệu đa dạng nhất với toàn bộ chức vô địch danh giá mà một tuyển thủ Châu Á có thể sở hữu. Bao gồm các chức vô địch LPL, LCK, MSI, CKTG và cả ASIAD. Ngoài ra còn nhiều thành tích cá nhân đáng nể khác mà các thành viên JDG sẽ đạt được trong mùa giải năm nay.

T1 – hành trình về nhì kết thúc và chiếc cúp thứ 4

Cuối cùng và có lẽ cũng là đội tuyển đặc biệt nhất nếu lên ngôi vô địch CKTG năm nay phải kể tới T1. T1 thực sự đã có hành trình tốt đẹp trong những mùa giải gần đây nhưng cũng giống BLG vì nó không hề trọn vẹn. Họ thực sự thi đấu rất tốt xuyên suốt các mùa giải với những tuyển thủ tay to và lối chơi khoa học. Tuy nhiên cứ mỗi khi bước vào trận chung kết, có một thế lực nào đó đã ngăn cản họ tới với chức vô địch.

Kể từ MSI 2022, T1 đã về nhì tại phần lớn các giải đấu họ tham dự với 5 lần. Mặc dù đó không phải là một thành tích tệ nhưng khó có thể làm hài lòng người hâm mộ. Tại CKTG 2023 – giải đấu CKTG tại quê nhà Hàn Quốc lần đầu tiên T1 được tham dự, họ lại phải gánh trên vai trọng trách của cả khu vực khi các đại diện LCK khác đều đã gãy. Những áp lực là lớn khi họ phải thi đấu trước khán giả nhà và là hy vọng cuối cùng giữ lại danh dự cho khu vực.

Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, T1 vẫn đang thi đấu rất tốt, đặc biệt là sau màn trình diễn áp đảo hoàn toàn LNG trong trận đấu từ kết vừa rồi. Đang có rất nhiều yếu tố bao gồm cả tâm linh lẫn hiện thực ủng hộ cho T1 có thể vô địch CKTG năm nay như đội tuyển duy nhất có đồng phục màu đen, thành tích thắng lũy tiến của Keria tại CKTG, các đội LPL còn lại không hề có đường giữa người Hàn, vượt qua seed 3 LPL tại bo5 hay mạnh mẽ chính là aura Kẻ Diệt Trung tại CKTG đã được T1 duy trì kể từ khi thành lập.

Và nếu thực sự, T1 có thể vượt qua JDG và đội tuyển cuối cùng trong trận chung kết của CKTG năm nay họ sẽ dành được những thành tích không tưởng. Đầu tiên chắc chắn sẽ là việc chấm dứt chuỗi trận về nhì của mình. Thứ hai sẽ là đội tuyển dành được thành tích vô tiền khoáng hậu với 4 chức vô địch CKTG, củng cố vị thế của đội tuyển LMHT vĩ đại nhất mọi thời đại. Faker cũng là người duy nhất sở hữu 4 cúp CKTG và hiện thực hóa tất cả các aura tâm linh ở trên.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2511 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày