Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Những lỗi game người chơi cần tránh nếu không muốn bị out top oan trong phiên bản ĐTCL 6.5

Đấu Trường Chân Lý: Những lỗi game người chơi cần tránh nếu không muốn bị out top oan trong phiên bản ĐTCL 6.5

Team XemGame | 15/03/2022 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không một lần được tham dự các giải đấu quốc tế, người hâm mộ càng thêm ức chế khi có quá nhiều lỗi tồn đọng trong ĐTCL 6.5.

Đấu Trường Chân Lý 6.5 đã đến với phiên bản 12.5 – một phiên bản big update được Riot Games thông báo từ trước nhằm mục đích cân bằng lại các tộc hệ trong trò chơi. Chưa biết có cân bằng được game hay không nhưng rất nhiều game thủ cực kỳ ức chế vì có quá nhiều lỗi tồn đọng trong trò chơi mà mãi chưa được sửa. Dưới đây là một số lỗi phổ biến trong ĐTCL người chơi cần tránh nếu không muốn tự dưng bị out top ở phiên bản hiện tại.

Irelia mất đồ khi lên 2, mảnh sau Tái Chế thành luôn trang bị lớn

Đầu tiên, chúng ta sẽ đến với “chúa tể có những loại lỗi” – Irelia, bắt đầu với lỗi mất đồ khi lên 2 sao. Đây là một lỗi tương đối phổ biến khi người chơi ghép mảnh đồ lẻ cho Irelia 1 sao để kích hoạt trang bị hoàn chỉnh từ Tái Chế. Sau đó, người chơi bắt Irelia để lên 2 sao và mảnh đồ lẻ đó sẽ biến mất. Nhưng lỗi hiện tại đã lên một tầm cao mới khi cả trang bị hoàn chỉnh cũng sẽ có xác suất biến mất Irelia lên 2 sao.

Lỗi mất trang bị khi Irelia lên 2 sao

Cùng với đó, một lỗi khác đến từ Tái Chế của Irelia chính là trang bị đầy đủ có xác suất ra những trang bị đầy đủ không hề chứa mảnh được người chơi ghép như ghép Cung Gỗ lại random ra Vô Cực Kiếm chẳng hạn. 

Nhiều người chơi còn gặp những lỗi quái dị hơn đó chính là sau khi nhận hiệu ứng từ Tái Chế, mảnh đồ bỗng dưng hóa thành trang bị lớn luôn khiến người chơi vô cùng khó chịu khi ra những trang bị không hiệu quả. Ví dụ như lắp Găng lẻ rồi ra quả Máy Chiếu cho Irelia thì chỉ có “đờ i đi” mà thôi. Vì vậy, người chơi cần lưu ý trước khi ghép trang bị cho Irelia để hưởng hiệu ứng Tái Chế và lên 2 sao nhé. 

Giáp Tự Chế cộng chỉ số cho tướng sở hữu trang bị

Đây là một lỗi tương đối cơ bản và nhiều người đã nắm được khi bộ phận của Garena có vẻ đã dịch sai tác dụng của lõi công nghệ Giáp Tự Chế khi thông tin của lõi là “Các đơn vị mang trang bị của đội bạn được tăng … Giáp và Kháng Phép”. Nhưng thực chất đây lại là lõi cộng chỉ số Giáp và Kháng Phép cho tướng “KHÔNG” sở hữu trang bị.

Lỗi text ngớ ngẩn từ Giáp Tự Chế tồn tại qua nhiều bản cập nhật

Nếu không phải người chơi đã quen với tên gọi của lõi, chắc chắn những thông tin này sẽ gây ra không ít nhầm lẫn cho người chơi. Đến cả Streamer PewPew cũng lên tiếng vì đã không ít lần nhầm lẫn khi lấy lõi Giáp Tự Chế mà tác dụng lại ngược lại hoàn toàn. 

Mất hết đồ vì Xoay Bài Tự Động

Xoay Bài Tự Động là một lõi công nghệ thực sự thú vị trong mùa 6.5 này khi cho phép các vị tướng trên sân của người chơi Level up ngẫu nhiên thành các vị tướng có giá vàng lớn hơn 1 so với hiện tại. Tuy vậy, nhân phẩm của người chơi sẽ quyết định tất cả không chỉ đến từ việc đổi ra các tướng đẹp mà còn là không gặp lỗi khi Xoay Bài.

Xoay Bài Tự Động hay Tự Động Xoay Top 8?

Cụ thể, nhiều người chơi đã ghi lại rằng khi lựa chọn lõi Xoay Bài Tự Động ở những giây áp chót trước khi chuẩn bị giao tranh với nhà khác ở Round 3.3, các vị tướng trên bàn không kịp xoay chuyển mà vẫn giao tranh. Hết round đấu mới xoay nhưng vấn đề ở đây là một vị tướng ngẫu nhiên trên bàn sẽ mất hết trang bị và các trang bị đó sẽ nhảy vào các vị tướng ở Vòng đi chợ 3.4. Cùng với đó là combo không thể bán hay làm gì được với các vị tướng mới xoay ra đó, chúng sẽ tồn tại vĩnh viễn dù người chơi có thoát ra vào lại hay làm bất cứ điều gì và đương nhiên là top 8 trong tầm tay khi người chơi vừa thọt đồ lại vừa thọt tiền.

Vì vậy, hãy nếu có ý định thì nên chọn từ sớm lõi này chứ đừng để Xoay Bài Tự Động thành Xoay top 8 nhé.

Lỗi cộng dồn Tích Trữ Năng Lượng và Học Nữa Học Mãi

Lỗi cộng dồn là một rất thường thấy tại ĐTCL khi các chỉ số cộng dồn rất hay có sai sót. Điều này cũng xảy ra với hai Lõi công nghệ là Tích Trữ Năng Lượng (Tướng Công Nghệ nhận vĩnh viễn 1 SMPT mỗi lần kích hoạt hiệu ứng Công Nghệ) và Học Nữa Học Mãi (Tướng Học Giả sẽ được nhận SMPT nếu sống sót khi trận đấu kết thúc).

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng đội hình Thách Đấu 2.0 với Quinn chủ lực

Cụ thể, khi người chơi sở hữu hai Lõi công nghệ kể trên, nếu “tình cờ” cho hai vị tướng cùng loại vào để tích trữ cộng dồn, ví dụ như 2 Sivir 1 sao, thì khi up quân cờ đó lên 2 sao, quân cờ đó sẽ ưu tiên quân cờ 1 sao có mức cộng dồn thấp hơn để làm chỉ số cho quân cờ mới lên cấp. 

Đây là lỗi hay là cơ chế game vậy?

Điều này trái ngược hoàn toàn trong tưởng tượng của nhiều người chơi khi thường cơ chế sẽ cộng dồn cả hai chỉ số của hai quân cờ đó hoặc ít nhất là lấy chỉ số của quân cờ có tích trữ lớn hơn. Vì vậy, hãy chú ý và đừng cho hai quân cờ cùng loại khi sở hữu 2 lõi kể trên không bạn sẽ lâm vào 1 tình cảnh người chơi gọi là “Càng Học Càng Ngu” đó. 

Lỗi hiệu ứng VIP – Thanh Lịch

Lỗi hiệu ứng VIP xảy ra khi người chơi đang sử dụng vị tướng Thanh Lịch thường, hàng chờ người chơi đã đầy bởi các vị tướng khác và cửa hàng lại xuất hiện cùng lúc hai vị tướng Thanh Lịch cùng loại đó, 1 quân cờ thường và 1 quân cờ VIP. Theo cơ chế game, nếu click vào bất kỳ vào một trong hai vị tướng trong cửa hàng, quân cờ trên bàn sẽ auto lên 2 sao.

Các tướng Thanh Lịch sẽ mất VIP nếu người chơi không chú ý

Lỗi xảy ra nếu người click mua quân cờ thường, tướng Thanh Lịch lên 2 sao sẽ không sở hữu hiệu ứng VIP mà buộc phải click để mua quân cờ VIP thì quân cờ khi lên 2 mới có VIP. Vì vậy, người chơi nên lưu ý dọn sạch hàng chờ hoặc click vào quân cờ có VIP để tránh lỗi này khi chơi game.

Trong các phiên bản gần đây, người chơi đã phát hiện thêm rất nhiều các lỗi khác và đây mới chỉ là những lỗi phổ biến mà nhiều người gặp phải. Có lẽ phải đợi 1 bản vá chính thức từ phía Riot Games thì chúng ta mới không còn gặp phải tình trạng này nữa.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6444 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày