Trang chủ » Chuyện làng game » Đừng “chửi” hay công kích nữa, đây mới là cách anti chuẩn chỉ nhất!!!

Đừng “chửi” hay công kích nữa, đây mới là cách anti chuẩn chỉ nhất!!!

Team XemGame | 04/04/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Công kích hay lăng mạ chỉ giúp những điều bạn anti trở nên phổ biến hơn mà thôi, hãy anti một cách thông minh.

Trong cuộc sống này và xã hội ngoài kia, có những điều, người được rất nhiều người yêu quý và ủng hộ. Nhưng song song với đó, chắc chắn cũng sẽ có những người không thích điều đó hoặc đơn giản là họ chỉ muốn đi ngược lại số đông bằng quan điểm cá nhân của mình. Trong lĩnh vực game và Esports cũng vậy, có tựa game, đội tuyển, tuyển thủ, streamer được nhiều người hâm mộ yêu quý thì cũng luôn luôn có những “Anti-fan” không thích và sẵn sàng chia sẻ “quan điểm cá nhân” của họ. Vậy chúng ta đã “anti” đúng cách, cùng tìm hiểu về Anti và Anti-fan trong bài viết này nhé. 

Game, Esports và Streaming cũng sở hữu lượng Anti-fan không kém gì Showbiz

Anti, Anti-fan là gì?

Anti hay Anti-fan hiểu đơn giản là hành động tẩy chay, người tẩy chay, chống đối, phản bác lại những người, tổ chức, sự vật, sự việc… thông qua những phương tiện truyền thông và đời thực.

Tóm lại, Anti sẽ là hành động tẩy chay một điều gì đó, còn Anti-fan sẽ là người thực hiện hành động tẩy chay đó.

Nguyên nhân và sự xuất hiện của Anti và Anti fan thường sẽ đến từ rất nhiều lý do như “tâm lý đi ngược số đông”, không thích hay ghét một điều gì đó “vi phạm đạo đức” hay bắt nguồn từ một thứ gọi là “Ý kiến cá nhân”. Xã hội là vậy, có những người yêu thích một điều gì đó thì cũng luôn có những người không thích điều đó, có những người động viên cổ vũ thì cũng có người lăng mạ, “chửi rủa”. Ở đâu cũng vậy, trên mạng xã hội và ngoài thực tế đời sống, đó là một điều không thể tránh khỏi cũng như rất khó để có thể hạn chế vì điều này thuộc phạm trù cá nhân.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chuyện Anti

Biểu hiện phổ biến nhất của Anti và Anti-fan thời điểm hiện tại chính là những tương tác và bình luận trên các mạng xã hội, nơi chúng ta có thể dễ dàng chia sẻ quan điểm cá nhân và sự “Anti” của mình. Cụ thể hơn, đó là những bình luận mang tính chất công kích, lăng mạ, “chửi” những người, tổ chức… được nhiều người yêu quý hoặc không. Đôi khi có thể là một cuộc chiến giữa nhiều người đang cầm điện thoại và phía sau những chiếc bàn phím mà không chỉ dừng lại ở mức độ tranh luận. Kết quả của những cuộc chiến này chắc chắn thường sẽ là không bên nào chịu nghe bên nào, người dừng cuộc tranh cãi trước chỉ là quá mệt mỏi với việc “gõ phím” mà thôi. 

Chẳng ai có thể đồng thuận việc Anti là tốt cả nhưng cũng không ai dám chắc điều đó là sai. Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người một góc nhìn và mỗi người một ý kiến, chẳng may những người hâm mộ như chúng ta đang yêu thích nhầm thứ, tin tưởng nhầm người và khiến chúng ta ngày một tồi tệ đi thì sao. Vậy nên Anti và Không Anti hoàn toàn không có khái niệm đúng hay sai và tất cả chúng ta chắc chắn sẽ đều anti một thứ gì và một ai đó, vậy làm thế nào để anti hiệu quả?

Vậy anti sao cho hiệu quả?

Cách anti chuẩn chỉ nhất dành cho người hâm mộ

Thông thường là một anti-fan, khi chúng ta ghét một ai đó, một điều gì đó và tình cờ thấy điều đó xuất hiện, chúng ta sẽ thường có xu hướng bình luận công kích, chỉ trích, thả buồn, phẫn nộ, dislike… Nhưng cách thức này có hiệu quả hay không? 

Câu trả lời sẽ là tùy lĩnh vực và thường sẽ là KHÔNG! Ví dụ như trong lĩnh vực thể thao nói chung và Game – Esports nói riêng, khi chúng ta ghét một đội tuyển hay một tuyển thủ nào đó. Khi họ thi đấu, chúng ta thường làm gì, chờ họ mắc lỗi và công kích “… ngu vcđ”, “thế này mà cũng đòi ra thế giới”, “disband đi”… và rất nhiều từ ngữ lăng mạ và công kích khủng khiếp hơn thế nữa. Nhưng điều này đâu có làm giảm lượng fan của đội tuyển và tuyển thủ đó mà chỉ hỗ trợ họ phủ sóng rộng hơn nữa mà thôi. 

Hay như các streamer, youtuber khi “rap” cũng vậy, trước đó là Mèo Simmy hay mới đây nhất là Ma Gaming. Thực sự mà nói, họ rap khá dở dù đã rất cố gắng trong những sản phẩm mang tính chất quảng cáo và quảng bá hình ảnh đó nên đã chịu rất nhiều lời nói công kích, trêu đùa, chế giễu của cộng đồng game thủ nói riêng và cộng đồng mạng nói chung. Nhiều người còn anti đến mức vào cả livestream, kênh youtube để “chửi rủa” và tiếp tục lăng mạ. Nhưng điều này có thực sự hiệu quả hay không khi hình ảnh của những youtuber và streamer đó càng được phủ sóng rộng khắp, kênh Mèo Simmy vừa đạt 3 triệu sub thời gian gần đây và Ma Gaming cũng được quan tâm nhiều hơn trong các livestream với fanpage gần 800.000 người theo dõi.

Youtuber, streamer nhận được sự quan tâm lớn sau khi trào lưu anti kết thúc

Những Tiktoker như Quỳnh Alee và Gấm Kami cũng vậy. Bị cộng đồng mạng ném đá và công kích “content bẩn” rất nhiều nhưng đến thời điểm hiện tại, họ đã đạt được một mức độ nổi tiếng nào đó mà chắc hẳn chúng ta cũng phải bất ngờ với điều đó. Hay các tựa game “nhái” thường bị cộng đồng chế giễu như Liên Quân Mobile và “Fai Fai” vẫn đạt được những thành công to lớn trong lĩnh vực Game và Esports Mobile.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đội ngũ phát triển Diablo IV chia sẻ về cách thiết kế môi trường trong game

Bởi vì những điều chúng ta có thể thấy trên mạng, chúng không chỉ sống nhờ những người yêu thích, hâm mộ mà còn là cả những người ghét, những người tẩy chay nữa. Những người đó sẽ là một xúc tác quan trọng để tăng độ phủ sóng những điều đó trên khắp nơi trên nền tảng internet. Điều được nhiều người yêu thích có thể phủ 100 nhưng những điều có nhiều người ghét, ý kiến trái chiều sẽ phủ 100.000 trong thời gian ngắn vì xu hướng của người Việt là thích hóng chuyện thị phi.

Những thứ trên internet không chỉ sống bằng người hâm mộ mà còn là thị phi, là Anti-fan

Vậy cách Anti đúng cách nhất đã xuất hiện ngay trong dịch nghĩa của từ Anti, đó chính là Tẩy chay. Chúng ta ghét một ai hay điều gì đó, chúng ta chẳng cần phải lồng lộn chửi rủa, công kích cho hao tâm tổn sức mà điều đó lại chỉ làm tăng độ phủ và quảng bá điều đó rộng rãi hơn. Chúng ta chỉ cần ẩn, chặn hoặc đơn giản là lướt qua vấn đề đó mà thôi, vừa dễ dàng lại không bị ảnh hưởng bởi những điều tiêu cực. Vậy nên, hãy anti một cách văn minh và hiệu quả, đừng tranh cãi quá nhiều. Chúc các bạn anti thành công.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày