Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Các chỉ số trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile – Cách để tùy biến tốt nhất?

Các chỉ số trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile – Cách để tùy biến tốt nhất?

Team XemGame | 14/05/2021 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chỉ số là yếu tố vô cùng quen thuộc trong dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên, và tất nhiên nó vẫn xuất hiện trong game Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile (VLTK 1 Mobile). 

Hệ thống chỉ số là một trong những thứ làm nên điểm đặc sắc của Võ Lâm Truyền Kỳ PC khi xưa, cho phép người chơi tự tay tùy chỉnh sức mạnh nhân vật của mình. Và hệ thống đó đã có màn “comeback” trong game Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile (VLTK 1 Mobile) để mang đến cho người chơi những trải nghiệm nhập vai nguyên bản nhất.

Với hệ thống chỉ số quen thuộc, người chơi sẽ tùy biến sức mạnh thông qua việc cộng tiềm năng, khảm đá Văn Cương trong game Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile (VLTK 1 Mobile). Chính những chỉ số này sẽ giúp cuộc sống nhân vật của bạn trong game “dễ thở hơn”.

Vì sao nói việc chỉnh sửa chúng lại giúp game dễ hơn? Đơn giản là không có những chỉ số thích hợp thì những công việc bình thường trong các game MMO như đánh quái, làm nhiệm vụ, PK, mặc đồ… sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Và ngược lại khi cộng chỉ số đúng thì chúng lại trở nên dễ như bỡn.

Điểm Tiềm Năng

Trong quá trình tu luyện của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile, người chơi có thể tự nhiên điều chỉnh chỉ số này thông qua điểm tiềm năng. Chúng ứng vào 4 thuộc tính bao gồm Sức Mạnh, Nội Công, Sinh Khí và Thân Pháp của nhân vật nhằm gia tăng ngoại công, nội công, sinh lực cơ bản, chính xác và né tránh. 

Nếu cấp độ nhân vật nhỏ hơn hoặc bằng 39, việc tẩy điểm tiềm năng hoàn toàn tự do và miễn phí. Đối với nhân vật trên cấp độ 39, mỗi lần tẩy điểm tốn 1 Tinh Hồng Bảo Thạch.

Điểm tiềm năng được người chơi sử dụng để tăng thuộc tính dựa theo lối chơi của mình. Tất nhiên với mỗi môn phái khác nhau thì người chơi cũng phải dựa theo đó để cộng điểm tiềm năng cho hợp lý. Chưa hết, mỗi môn phái lại phân nhánh ra các đường xây dựng nhân vật khác nhau thì bạn cũng cần phải suy tính cách cộng điểm tương ứng. 

Ví dụ như Võ Đang Khí với khả năng giảm sát thương nhờ vào nội lực thì bạn sẽ hạn chế tăng Sức Mạnh và Thân Pháp, thay vào đó dồn hết vào Nội Công và Sinh Khí để tăng thêm độ bền bỉ trên chiến trường. 

Trong khi đó Ngũ Độc với 2 đường song tu nội ngoại tương ứng Ngũ Độc Đao và Ngũ Độc Chưởng lại có cách cộng thẳng vào các điểm tiềm năng tương ứng, song song với một ít Sức Mạnh.

game Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile (VLTK 1 Mobile)

Trong phiên bản hiện tại của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile, game có hệ thống tự động đề xuất cách cộng điểm. Hệ thống này hoạt động dựa trên lối chơi cơ bản của môn phái và hướng xây dựng nhân vật tương ứng. Tuy vậy, do có những yếu tố phụ tác động như bạn muốn xây dựng nhân vật của mình tham gia pvp, săn quái, cày cấp hay mặc những trang bị nhất định…, nên tự tay cộng điểm theo ý thích vẫn là lựa chọn hợp lý nhất.

Khảm Văn Cương

Cách thứ hai để người chơi thay đổi chỉ số nhân vật nằm ở hệ thống Văn Cương, cho những ai chưa biết thì nôm na rằng đây là hệ thống khảm nạm đá mà người chơi thường gặp trong các game nhập vai. Bạn có thể gắn thêm cho trang bị những thuộc tính hỗ trợ thông qua vật phẩm đặc biệt trong game.

Những trang bị đặc biệt này có thể tìm được bằng cách farm quái thông qua các hoạt động dã ngoại, hoặc trao đổi buôn bán với những game thủ khác qua kênh Giao dịch tự do. Trang bị bậc càng cao thì số ô khảm (lỗ khảm) càng nhiều.

Cách khảm trang bị này có thể tăng cường sức mạnh cho trang bị của người chơi, chúng sẽ giúp kích hoạt hiệu ứng, hiệu quả hỗ trợ cực kì mạnh mẽ cho nhân vật của bạn.

game Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile (VLTK 1 Mobile)

Văn Cương còn mở ra 2 chỉ số mới cho người chơi đó chính là Tỉ Lệ Bất Lợi Ngũ Hành tăng giảm và Thời Gian Bất Lợi Ngũ Hành.

Có thể bạn muốn xem thêm : Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile tung bản cập nhật đầu tiên, mở hàng loạt tính năng mới

Nói về tỉ lệ bất lợi ngũ hành tăng và giảm, nó sẽ tăng tỉ lệ gây hiệu ứng sát thương hệ của bạn lên các phái khác. Hiểu đơn giản là Võ Đang – Côn Lôn sẽ tăng tỉ lệ gây choáng, Thiếu Lâm – Thiên Vương tăng tỉ lệ gây thọ thương, tương ứng với các phái khác. Còn Tỉ lệ bất lợi ngũ hành giảm làm giảm tỉ lệ chịu hiệu ứng bất lợi của các phái khác lên bản thân. Khảm đá này càng nhiều thì tỉ lệ chịu khống chế của bản thân bạn càng thấp, trong điều kiện lý tưởng thì bạn sẽ miễn nhiễm với các hiệu ứng khống chế. Tuy vậy có rất nhiều hạn chế nên bạn gần như không thể tập trung xây dựng lối chơi theo kiểu này được.

Thời gian bất lợi ngũ hành tăng và giảm có tác dụng tăng thời gian chịu hiệu ứng bất lợi của các phái khác khi nhận phải sát thương từ bạn hoặc giảm thời gian chịu hiệu ứng bất lợi khi bản thân bạn nhận các hiệu ứng bất lợi như thọ thương, suy yếu, choáng, chậm, thiêu đốt….

game Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile (VLTK 1 Mobile)

Nhìn chung thì Văn Cương sẽ được sử dụng để người chơi tùy biến trong các trận đấu pvp, nơi mà việc xuất hiện của rất nhiều môn phái khác nhau sẽ khiến game thủ phải đau đầu suy nghĩ và tùy biến bộ trang bị thích hợp để khắc chế.

Đó chưa phải là tất cả về Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile, còn có kỹ năng Bang, Ngũ Hành trang bị… Với vô vàn những tính năng để mạnh hóa nhân vật, cho người chơi thoải mái tìm hiểu cả ngày cũng không biết chán.

Thông tin chi tiết về Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sẽ được cập nhật tại:

VLTK 1 Mobile

VLTK 1 Mobile

▪ Đánh giá: 7.7 sao (29 lượt)

▪ HĐH: Game Mobile

▪ Thể loại: Nhập vai

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày