Trang chủ » Chuyện làng game » Call of Duty tụt mốc 1 bảng xếp hạng doanh thu trong năm

Call of Duty tụt mốc 1 bảng xếp hạng doanh thu trong năm

Team XemGame | 19/01/2024 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thống kê này cho thấy rằng người chơi cuối cùng đã chán Call of Duty, lý do là bản mới nhất Modern Warfare III quá tệ.

Không có gì chắc chắn như cái chết và thuế, game thủ thường thấy phiên bản năm đó Call of Duty đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu mỗi năm. Với mỗi phiên bản khác nhau trong thương hiệu game bắn súng chiến tranh của Activision hầu hết đều độc chiếm bản xếp hạng doanh thu, từ năm 2009.

Tuy vậy năm nay có một chút khác biệt. Call of Duty: Modern Warfare III đã rơi xuống vị trí thứ hai, theo báo cáo của công ty nghiên cứu truyền thông Circana.

Theo danh sách này, Hogwarts Legacy đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu vào năm 2023, bán được khoảng 22 triệu bản. Rõ ràng người hâm mộ đã chờ đợi một tựa game AAA chất lượng cao lấy bối cảnh trường học phù thủy trong nhiều thập kỷ và Hogwarts Legacy đã thực sự vẽ ra thế giới Harry Potter trong một thế giới mở thành công. Doanh số bán hàng rõ ràng phản ánh điều đó.

Trên thực tế, chỉ có hai lần khác mà Call of Duty bị đánh bật khỏi vị trí đầu tiên, đó là những năm mà bom tấn Grand Theft Auto V (2013) và Red Dead Redemption 2 (2018) được phát hành. Cả hai tựa game Rockstar đều thống trị hoàn toàn bảng xếp hạng khi ra mắt, trở thành ứng cử viên cho game của năm.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tuyển thủ Audition được VIRESA trao chứng nhận thành tích tại giải đấu TTĐT và thể chất số toàn quốc 2024

Hogwarts Legacy, mặc dù cũng là một game chơi ổn áp nhưng vẫn chưa đạt đến mức độ gây tiếng vang đó. Vì vậy thống kê này cho thấy rằng người chơi cuối cùng đã chán Call of Duty, hoặc có thể chỉ là Modern Warfare III không phải là một tựa game thu hút cho lắm.

Call of Duty: Modern Warfare 3 bị game thủ xem là phiên bản tệ nhất trong lịch sử series khi mang đến một phần chơi đơn có chất lượng thấp chi phụ thuộc vào các màn chơi “thế giới mở” thay vì theo cốt truyện tuyến tính như truyền thống. Toàn bộ vũ khí và đồ cosmetic trong game cũng chỉ toàn những thứ đã xuất hiện trong Modern Warfare 2. Vậy nên có thể nói đây là một DLC to bự được trá hình thành một game hoàn chỉnh mà thôi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày