Trang chủ » Chuyện làng game » Tạm biệt giật lag, cáp quang biển AAG chính thức được hồi sinh

Tạm biệt giật lag, cáp quang biển AAG chính thức được hồi sinh

Team XemGame | 22/04/2020 16:14

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau 18 ngày vật vã, đau khổ, tức giận cùng bao cảm xúc lẫn lộn khác, cuối cùng anh em game thủ đã có thể thở phào để tận hưởng tựa game yêu thích.

Vùi đầu trong căn phòng 4 bức tường cùng những giây phút giật lag kinh hoàng, tưởng chừng như những ngày tháng được chơi game không cần nhìn đồng hồ đã trải qua một cách vô vị khi tuyến cáp quang biển AAG, phân đoạn nối từ Hồng Kông đến Việt Nam đã gặp phải sự cố lớn khiến lưu lượng truy cập internet ở Việt Nam bị ảnh hưởng theo thì niềm vui đã đến trong những giây phút cuối cùng, bởi cáp quang biển AAG đã chính thức được sửa lại trong ngày 21/4 vừa qua.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc đường truyền trên tuyến cáp được khôi phục, cơn ác mộng giật lag kinh hoàng trong 18 ngày qua của game thủ cũng từ đó mà tan biến. Sẽ không còn phải khổ sở khi chơi những tựa game online có server đặt tại nước ngoài, cũng chẳng sợ đang combat thì đứng hình như thấy người yêu cũ đi cùng người yêu mới thêm nữa.

Có thể bạn muốn xem: Bỏ túi các mẹo giảm thiểu tình trạng điện thoại giật lag khi chơi game

Bên cạnh sự cố cáp quang, một yếu tố nữa khiến truy cập Internet khó khăn tại Việt Nam đó là băng thông của các nhà mạng đang liên tục bị quá tải. Đây là hệ quả khi người dân phải ở nhà và nguồn giải trí, làm việc được lựa chọn nhiều nhất chính là Internet. Từ xem phim, nghe nhạc, livestream, chơi game hay hội họp, làm việc, học tập trực tuyến… tất cả đều tạo nên áp lực rất lớn cho hệ thống Internet.

Theo dữ liệu của Ookla, một công ty phát triển Speedtest, tốc độ Internet tại VIệt Nam hiện là 42,8 Mb/giây, đứng thứ 65 thế giới. So với tốc độ trung binh của thế giới là 75,41 Mb/giây, tốc độ mạng ở Việt Nam đang chậm hơn rất nhiều.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày