Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » CEO CES lý giải cụ thể việc VCS không thể có ngoại binh xịn như các khu vực khác

CEO CES lý giải cụ thể việc VCS không thể có ngoại binh xịn như các khu vực khác

Team XemGame | 11/10/2023 15:59

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trước những ý kiến muốn VCS có tuyển thủ ngoại binh xịn xò như các khu vực khác, CEO Thu Ngọc của Cerberus Esports đã chỉ ra những khó khăn của LMHT Việt Nam.

Trong những năm vừa qua, các đội tuyển LMHT ở khu vực Wildcard như CBLOL (Brazil), LJL (Nhật Bản) hay LLA (Mỹ La Tinh) đều tích cực chiêu mộ những tuyển thủ ngoại binh chất lượng đến từ Hàn Quốc.

Có thể kể ra vài cái tên quen thuộc như Route (cựu tuyển thủ Liiv SANDBOX), Mireu (cựu T1 Challengers), hay Aria (người từng thi đấu cho KT Rolster). Dù không phải là những ngôi sao hàng đầu ở LCK nhưng rõ ràng chất lượng của những tuyển thủ này đủ sức để nâng tầm đội tuyển ở các đội khác.

Xạ Thủ Route từng có nhiều mùa thi đấu ở LCK

Mới đây, khi chứng kiến thất bại 0-2 của GAM Esports trước LOUD, nhiều fan LMHT Việt Nam đã nảy ra ý tưởng muốn VCS chiêu mộ những ngoại binh kiểu như trên. Qua đó, tăng tính cạnh tranh cho các tuyển thủ ở VCS so với thời điểm hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: VTC đưa tin GAM tại CKTG 2023, cộng đồng LMHT chỉ thấy “nhục nhã”

Với sự đầu tư của nhiều tổ chức Esports ở Việt Nam, vấn đề lương lậu của những ngoại binh không phải là vấn đề. Tuy nhiên, để có được những tuyển thủ như Route, Aria… thì gần như không thể. Những phân tích mới đây của CEO CES đã chỉ rõ điều đó.

CEO CES nói rõ VCS khó có ngoại binh chất lượng

Theo luật lao động Việt Nam, những công dân nước ngoài cần tối thiểu 22 tuổi mới được cấp giấy phép. Do đó, việc chiêu mộ những tài năng trẻ từ LCK là không thể. Trong khi đó, đối với các tuyển thủ trên 22 tuổi thì lại có hai trường hợp khác nhau. Nếu là tuyển thủ tầm trung (như Poss, Leash…) thì các đội có thể trả lương đủ, nhưng chất lượng thì không đảm bảo. Còn nếu tuyển thủ đủ tốt thì mức lương lại vượt ngưỡng hầu hết các đội.

Với những phân tích như trên, việc VCS sở hữu ngoại binh chất lượng gần như là không thể trong thời gian tới. Do đó, muốn khu vực phát triển thì các đội cần phải tìm đến những giải pháp khác mà thôi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2502 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày