Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » CES và SE phản bác ý kiến của Optimus về đội ngũ media ở VCS

CES và SE phản bác ý kiến của Optimus về đội ngũ media ở VCS

Team XemGame | 25/04/2023 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đội ngũ media của Cerberus Esports và SBTC Esports đã phản bác lại những quan điểm mà Optimus vừa chia sẻ về mùa giải VCS 2023.

Trong bài đăng mới đây trên fanpage cá nhân, Optimus đã đưa ra nhiều ý kiến sau khi mùa giải VCS 2023 Hừng Đông kết thúc. Cựu tuyển thủ này đã chỉ ra những mặt hạn chế của giải đấu từ đội ngũ truyền thông cho tới yếu tố chuyên môn của các đội.

Optimus lo ngại media ảnh hưởng xấu tới tuyển thủ

Đáng chú ý nhất chính là việc Optimus cho rằng nhiều tuyển thủ bị ảnh hưởng xấu bởi các nội dung từ kế hoạch truyền thông của đội, dẫn đến việc tốn thời gian và gặp nhiều vấn đề về tâm lý trước hàng loạt phản hồi tiêu cực từ cộng đồng mạng.

https://www.youtube.com/watch?v=TCtSJ95OLh8

Tuy nhiên, ý kiến này khiến nhiều người tranh cãi khi cho rằng với LMHT cùng các môn Esports khác không thể phát triển mà thiếu yếu tố truyền thông. Cụ thể, thành viên quản lý đội media của SBTC Esports đã ngay lập tức phản biện rằng làm truyền thông vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của tuyển thủ”.

Media SE cho rằng tuyển thủ cần phải chịu được áp lực từ truyền thông

Đã làm người của công chúng dù ở mức độ nào thì phải quen với áp lực. Nếu chỉ muốn chơi game quanh bốn bức tường cho tới ngảy vô địch thì nó chắc chắn không phải là nghề game thủ chuyên nghiệp.” Đại diện đội media của SE chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Optimus “sấy cực mạnh” VCS từ truyền thông đến chất lượng tuyển thủ

Cũng đồng tình với ý kiến này, CEO Cerberus Esports cho rằng việc làm của đội ngũ media là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết. Nhưng rõ ràng những phản ứng tiêu cực về một sản phẩm truyền thông nào đó chắc chắn là điều khó có thể lường trước được.

CEO CES đưa ra ý kiến

Các sản phẩm vlog của các đội tuyển được đầu tư hơn, cho thêm cái nhìn về đời sống của tuyển thủ cách vận hành của đội tuyển chuyên nghiệp thì dần dần khán giả cũng sẽ hiểu những cái như Optimus nói: tuyển thủ cãi nhau, lời qua tiếng lại là chuyện bình thường, HLV sấy tuyển thủ là chuyện cần phải có,… Có thể thấy sau các series vlog của các team vài mùa gần đây cũng như việc các HLV lên stream chia sẻ nhiều hơn, khán giả cũng đã hiểu hơn cho công việc huấn luyện bao gồm cả những khó khăn của nó.” CEO CES chia sẻ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2663 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày