Trang chủ » Giải Trí » Chỉ trích Studio MAPPA, ekip vẽ anime Jujutsu Kaisen đồng loạt nghỉ việc, troll

Chỉ trích Studio MAPPA, ekip vẽ anime Jujutsu Kaisen đồng loạt nghỉ việc, troll

Team XemGame | 18/11/2023 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các nhân viên của Studio MAPPA đang phẫn nộ đến đỉnh điểm, khiến tương lai của anime Jujutsu Kaisen mong manh hơn bao giờ hết.

MAPPA là một trong những studio hoạt hình hàng đầu Nhật Bản. Studio chính thức đi vào hoạt động từ năm 2011 và hiện đã có hơn 300 nhân sự. MAPPA nổi tiếng với nhiều series hoạt hình nổi tiếng, có chất lượng cao cả về hình ảnh, âm thanh lẫn cốt truyện.

Tuy vậy, gần đây thì studio này liên tục bị nhân viên của mình phốt vì môi trường làm việc “độc hại” – bóc lột những họa sĩ dựng hình bằng việc liên tục tăng ca nhưng không có mức lương xứng đáng bù lại.

Trong thương hiệu Jujutsu Kaisen, thì những sự việc này càng trầm trọng hơn khi “Jujutsu Kaisen 0” được hoàn thành trong khoảng thời gian cực kỳ ngắn ngủi là 4 tháng – và những họa sĩ thực hiện bộ anime này cho biết họ đã đáp ứng thời hạn khắt khe mà thông thường không thể đạt được mà không có bất kỳ cải thiện đáng kể nào về điều kiện làm việc.

Và đến gần đây là với phiên bản chính truyện – ở anime Jujutsu Kaisen season 2. Mùa 2 của anime nổi tiếng này vẫn thu hút nhưng nhiều khán giả nhận ra rằng mùa 2 này có phần hình ảnh dù vẫn rất ấn tượng nhưng lại hơi “thiếu” trau chuốt so với mùa 1.

Theo chia sẻ của một số người thuộc ê kíp Jujutsu Kaisen thì họ đã gặp rất nhiều vấn đề trong quá trình làm phim – và các vấn đề ấy chủ yếu đến từ MAPPA. Lại một lần nữa studio này đã áp dụng lịch trình làm việc khắt khe đến độ chỉ có vài giờ để hoàn thành các tập phim trước khi đến giờ phát sóng. Do vậy chất lượng của nó bị giảm rõ rệt là điều đương nhiên.

Có thể bạn muốn xem thêm: Yelan phiên bản áo tắm đốt mắt của cosplayer Rinka

Gần đây, tình trạng này đã lên đến đỉnh điểm khi hàng loạt những nhân sự cao cấp của MAPPA đều đăng đàn chỉ trích studio này thẳng mặt trên mạng xã hội.

Thậm chí trong một tập phim mới nhất của mùa 2, thì một trong những họa sĩ thiết kế đã lấy nguyên mẫu trụ sở của MAPPA để tự tay phá hủy nó.

Với những chỉ trích liên tục tới MAPPA hiện tại, thì cộng đồng fan Jujutsu Kaisen đang lo cho tương lai của tựa game anime này.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày