Trang chủ » Game thủ » Chia sẻ của cộng đồng game thủ Việt “vượt biên” chơi game Hàn

Chia sẻ của cộng đồng game thủ Việt “vượt biên” chơi game Hàn

Team XemGame | 07/04/2015 10:32

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

“Vượt biên” chơi game từ lâu đã không còn quá xa lạ với nhiều người từ những năm trước đây, nhưng với tình trạng các Nhà Phát Hành (NPH) game Việt Nam không đáp ứng được nhu cầu của người chơi nên việc “vượt biên” sang các nhà phát hành nước ngoài ngày càng được phổ biến. Tiêu biểu nhất là Nhà Phát Hành Nexon tại Hàn Quốc, một nhà phát hành kỳ cựu với những trò chơi cổ điển như: CSO, Maple Story, Elsword, Sudden Attack và đặc biệt là Boom Online.

Sau 1 thời gian hòa nhập và tìm hiểu, Xemgame.com đã phần nào hiểu được những con người ở cộng đồng này về thói quen, sở thích, những vui buồn lẫn niềm đam mê bất tận của họ. Sau đây là chia sẻ những các thành viên tiêu biểu ở nhóm cộng đồng người Việt tại Nexon Korea.

cong-dong-game-thu-viet
Ảnh minh họa

1. Những rào cản và khó khăn khi gia nhập cộng đồng Nexon Korea

Đầu tiên không thể không kể đến 2 trở ngại lớn nhất chính là Ping và Ngôn ngữ. 2 trở ngại này khá lớn đối với những người mới tham gia vào cộng đồng và đặc biệt là những người không có nhiều vốn tiếng Anh. Sau một thời gian, dần dần sẽ thích nghi được nhưng vẫn còn bị hạn chế ở việc giao dịch và giao tiếp cộng đồng.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2015/03/20/angry-y-u-no-l.jpg

Nhưng thật may mắn là vì cũng có nhiều bạn Việt Nam nhiệt tình tạo các Group Facebook để giúp đỡ những người chơi mới và ai cũng khá thân thiện dễ gần, trừ một số thành phần “Người chơi Solo”.

Còn việc tạo acc game cũng khá khó khăn vì người chơi muốn tham gia cộng đồng này cần phải mua tài khoản qua bên trung gian hoặc có người thân ở Hàn Quốc, vì các bước để tạo được 1 tài khoản Nexon Korea khá khó khăn và khó khăn đó được gọi tắt là KSSN. Nếu bạn nào muốn mua acc có thể trực tiếp liên hệ với quản trị của nhóm để được giúp đỡ về giá cả lẫn hình thức giao dịch tốt nhất. Trung bình 1 acc Nexon Korea có giá là 220~230K VND. Ngoài mua acc ra nếu bạn muốn nạp tiền thì điều này vẫn có thể thực hiện được và giá cả cũng không quá khác so với Việt Nam.

2. Niềm đam mê game bất tận

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2015/03/12/closers_online.jpg

Lí do vì sao dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn muốn tham gia?  Vì đam mê cả thôi, tại chơi ở nước ngoài cái gì nó cũng sướng: game mới, tính năng mới, môi trường mới và đặc biệt là rất nhiều sự kiện hấp dẫn, hơn hẳn các NPH Việt Nam.

NPH Hàn biết lo cho người chơi lắm, không như đa phần NPH Việt Nam hiện nay, bên này lỡ bị lỗi gì mà bảo trì đột xuất là bồi thường ngon phải biết, VIP, Item, gia hạn sự kiện đang có, đủ thứ khác. Hay thậm chí lúc bảo trì người ta đăng hẳn tin tức khi truy cập vào trang chủ luôn, rồi chính xác từng phút ở cái thời gian bảo trì. Còn mấy việc này NPH Việt Nam tỏ ra khá thiếu chuyên nghiệp khi lờ đi hay thay vào đó là câu “thông cảm”.

Bên này người ta chơi có ý thức hơn, không cãi nhau vớ vẩn cũng chẳng mấy khi gặp được Cheater (kẻ gian lận). Nói chung là chơi thoải mái lắm, chưa kể nhiều Gosu (Pro Player) chơi với họ mình học hỏi được nhiều thứ.

3. Nhận được lợi ích gì khi tham gia môi trường này?

Cảm giác chơi game không bị áp lực vì những lời nói vớ vẩn từ những con người thiếu văn hóa. Dễ dàng trải nghiệm trò chơi mà không phải hấp tấp trong việc cầy cấp, tha hồ mà tìm hiểu được giá trị mà nhà sản xuất làm ra.

game-thu-lmht
Ảnh minh họa.

Môi trường chuyên nghiệp từ cả 2 phía cộng đồng và nhà phát hành, tuy chơi game nhưng họ nghiêm túc lắm, chẳng mấy khi làm mình bị thọt vì họ đâu.

Luôn được sờ tận tay các siêu phẩm trước khi nó được mua về Việt Nam, thích gì là đều có thể chơi được, khỏi chờ khỏi đợi mấy ông Việt Nam.

4. Những điều hạn chế khi gia nhập cộng đồng này ?

Điều đầu tiên mà nói chính là “nói không với Tiếng Việt”, khi ở Group Việt Nam, mọi người có thể tự do ngôn luận, nhưng khi vào game hoặc tham gia các group của họ, thì không nên nói Tiếng Việt, hoặc ít nhất là có thể nói Tiếng Anh nếu biết và dùng từ cho cẩn thận. Người Hàn họ kỹ tính lắm, nói chuyện mất lòng nhau là họ report lên Nhà phát hành thì lại khổ như mấy thời gian trước đây (Rất nhiều NPH Hàn chặn IP Việt Nam)

Đừng có thái độ tiêu cực, luôn trong tư thế sẵn sàng thực hiện đúng vai trò của mình, họ làm được thì mình phải làm được, đừng để họ cảm thấy không tốt về mình.

5. Kết

Có thể nói cộng đồng người Việt “vượt biên” chơi game Hàn không phải là ít, họ nhận ra nhau và xây dựng nên một cộng đồng game thủ lớn mạnh bên đất bạn, cùng nhau chia sẻ và giúp đỡ nhau thoả đam mê.

Video giới thiệu cộng đồng Closers Online:

>>Những điều cần biết khi “vượt biên” chơi game

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày