Trang chủ » Chuyện làng game » Chính phủ Ấn Độ cấm lưu hành PUBG, game thủ bị bắt giữ nếu chơi lén

Chính phủ Ấn Độ cấm lưu hành PUBG, game thủ bị bắt giữ nếu chơi lén

Team XemGame | 14/11/2019 16:29

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
PUBG Mobile

PUBG Mobile

Sinh tồn | VNG
Trang chủ Fanpage

Sau vụ việc một game thủ tự tử vì bị mẹ mắng khi đang chơi PUBG, một cuộc tranh luận gay gắt đã nổ ra về việc có nên cấm trò chơi này lưu hành ở Ấn Độ hay không.

Cha của cậu bé 16 tuổi kể trên đã yêu cầu lệnh cấm được áp dụng lên PUBG, bởi ông cho rằng trò chơi này là nguyên nhân khiến con trai mình treo cổ tự vẫn sau khi bị khiển trách vì lãng phí thời gian chơi game thay vì chuẩn bị cho bài kiểm tra tiếng Anh.

Những người ủng hộ lệnh cấm cho rằng PUBG đã gây ra những lệch lạc về ý thức và hành vi giao tiếp sau hàng loạt những cái chết vì chơi game tại đất nước này. Hồi đầu tháng 3, hai thanh niên tầm 20 tuổi đã bị tàu cán khi đang mải mê chơi game trên điện thoại di động trên đường ray xe lửa ở bang Maharasthra.

Chính quyền và bộ Giáo Dục ở bang Gujarat, miền trung Ấn Độ đã cấm học sinh chơi PUBG vì lo ngại học sinh sẽ bị vướng phải xu hướng bạo lực cũng như mất tập trung khỏi việc học ở trường. Sau lệnh cấm, hơn 20 học sinh toàn Gujarat đã bị bắt phạt vì lén chơi PUBG.

Vào tháng 12 năm 2018, Học viện Công nghệ Vellore ở bang Tamil Nadu ở miền nam Ấn Độ đã cấm học sinh chơi PUBG vì “làm hỏng bầu không khí trong khuôn viên trường”. Tháng 2 năm 2019, Trưởng bộ công nghệ thông tin của bang Goa, Rohan Khaunte đã gọi PUBG là “mối hiểm họa trong mỗi gia đình. Cảnh sát Gujarat cũng được lệnh bắt giữ các game thủ PUBG.

Achyuta Rao – chủ tịch của hiệp hội hoạt động vì quyền lợi trẻ em tại thành phố Hyderabad đã viết một lá thư gửi Ủy ban Quốc Gia bảo vệ Quyền Lợi trẻ em, khuyến khích chính quyền thành phố cấm trò chơi sau và dẫn chứng bằng cái chết của một thanh niên khi chơi PUBG liên tục trong 4 ngày.

Bác sĩ Radhika Acharya, một nhà tâm lý học lâm sàng tại thành phố Hyderabad, cho biết cô cũng ủng hộ lệnh cấm: “Hãy tưởng tượng một game thủ tự nhốt mình trong phòng hàng giờ để cày game và sẵn sàng giết cha mẹ mình nếu họ làm gián đoạn. Cơn sốt PUBG phá hỏng hành vi và cảm xúc của thanh thiếu niên. Nó gây ra bạo lực và nỗi đau”.

Tuy vậy, các game thủ PUBG cũng đang rất tích cực phản đối để bảo vệ tựa game yêu thích của mình. Avid Anirudh Ishaan, 23 tuổi cho rằng trò chơi này “cực kỳ  gây nghiện” và đôi khi cũng là nguồn gốc của sự xung đột với gia đình, nhưng anh cho rằng cấm chơi hoặc bắt giữ là hành động quá cực đoan. “Căn cứ vào đâu mà buộc tội một game thủ là tội phạm? Chúng tôi không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp”.

Nhà phân phối Tencent tại khu vực Ấn Độ cho biết họ vẫn đang làm việc với các cơ sở pháp lý của lệnh cấm, hy vọng sẽ thuyết phục được chính quyền Ấn Độ rút lại lệnh cấm.

PUBG Mobile

PUBG Mobile

▪ Đánh giá: 9.0 sao (1657 lượt)

▪ HĐH: Game Mobile

▪ Thể loại: Sinh tồn

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày