Trang chủ » Chuyện làng game » Christopher Nolan bật mí đoạn kết gây tranh cãi của Inception

Christopher Nolan bật mí đoạn kết gây tranh cãi của Inception

Team XemGame | 17/06/2015 17:20

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ra đời vào năm 2010, tác phẩm điện ảnh bom tấn Inception của Christopher Nolan không chỉ khiến người hâm mộ điện ảnh thích thú, bị mê hoặc bởi một câu chuyện gốc ấn tượng, thông minh, nó còn để lại một dư âm suốt từng đấy năm trời vì một cái kết lửng lơ.

Biết bao nhiêu giả thuyết được đưa ra để lý giải kết cục của bộ phim, của cuộc đời nhân vật chính. Nhưng giả thuyết thì mãi mãi chỉ là giả thuyết nếu như tác giả của nó không lên tiếng. Nolan đã im lặng cho đến hôm nay, nhà làm phim người Anh đã đưa ra câu trả lời tại buổi phát biểu trước sinh viên của trường đại học Princeton.

Inception là một bộ phim bom tấn hành động giả tưởng về một thế giới, nơi một số người có khả năng thâm nhập vào giấc mơ của người khác để tìm cách lấy những thông tin bí mật mà người đó giấu, và ở một cấp độ cao hơn, những người kiến tạo giấc mơ có khả năng cấy vào đầu óc người khác một ý niệm để thay đổi thực tế khiến người ta sẽ hành động theo ý đồ của mình. Với kịch bản gốc đầy sáng tạo, thông minh, câu chuyện hấp dẫn và dàn diễn viên tuyệt vời trong đó bao gồm cả Leonardo DiCaprio, Marion Cottilard, bộ phim thực sự là một tác phẩm điện ảnh xuất sắc ở cả khía cạnh giải trí, cũng như khía cạnh thử thách khả năng tư duy của mỗi người để hiểu được vấn đề.


Nhân vật chính là Dom Cobb, một kẻ trộm đặc biệt, có khả năng đi vào giấc mơ người khác để trích xuất được những thông tin bí mật mà người bị ăn cắp giấc mơ cất giấu. Chính vì lẽ đó Cobb bị truy nã tại Mỹ, anh không thể trở về nhà để gặp gỡ hai đứa con gái của mình, trong lúc đó thì vợ anh cũng là cộng sự đã chết. Công việc của Cobb là một công việc nguy hiểm, nếu không cẩn thận, anh rất dễ rơi vào hôn mê, và bị lạc trong cõi mộng không thể thoát ra được. Nên những người như Cobb cần có 1 totem riêng mà chỉ bản thân mình biết về hình dạng, trọng lượng, và cài vào đó 1 ý niệm của thực tại. Totem của Cobb là một con quay nhỏ. Để biết mình đang ở trong giấc mơ hay đang ở hiện tại, Cobb chỉ cần quay totem của mình, nếu nó không dừng lại có nghĩa là anh đang ở trong giấc mơ, còn nếu nó đổ tức là anh đang ở hiện thưc. 

Một doanh nhân Nhật Bản Saito (Ken Watanabe) đã đề nghị anh thực hiện một phi vụ vô cùng khó và nguy hiểm, bù lại, anh sẽ được ân xá và có thể quay trở về Mỹ với những đứa con của mình. Cobb nhận lời. Và ở cảnh quay cuối cùng, dường như anh đã thành công trong phi vụ cuối cùng của mình. Anh về được Mỹ. Và để chắc chắn với hiện thực không tưởng mà anh đang nắm giữ, anh bắt đầu quay totem của mình.

Dù phim nào của Nolan cũng để lại ít nhiều câu hỏi, với những cái kết lấp lửng và khó hiểu, nhưng không bộ phim nào để lại sự hoài nghi dai dẳng và những tranh cãi kịch liệt như Inception. Người ta tự hỏi liệu ở cảnh cuối cùng, totem của Cobb có dừng lại hay sẽ quay mãi mãi, vì sau khi quay totem, anh không nhìn vào nó, mà quay người về những đứa trẻ, hạnh phúc khi chúng chạy đến với mình.

Sau 5 năm, với rất nhiều lý giải từ người hâm mộ, Nolan cuối cùng đã trả lời. Đấy không phải là một câu trả lời khẳng định. Đó là một dạng lý thuyết, một quan điểm sống, mà Nolan muốn áp dụng không chỉ cho bộ phim này mà còn đối với những sinh viên mà ông đã phát biểu trước họ tại đại học Princeton.

Theo cách mà kết thúc bộ phim đã chỉ ra, nhân vật của Leonardo DiCaprio, Cobb đã quay lại với những đứa con của mình, anh ta đã ở trong thực tại chủ quan của bản thân anh ta. Anh ra không thực sự quan tâm đến điều gì nữa, điều đó đưa ra tuyên bố rằng: Tất cả cấp độ của thực tại đều có giá trị”.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày